Bức ảnh người mẹ gục trên giường sinh sau khi "vượt cạn" nhắc nhở về điều mà hầu hết mọi người quên mất vào khoảnh khắc con nhỏ chào đời

Imacho, Theo Helino
Chia sẻ

Bài đăng về bức ảnh gây xúc động này được chia sẻ vào ngày 23/5 và đến nay đã nhận được hơn 202 nghìn lượt thích, 173 nghìn lượt chia sẻ cùng 18 nghìn bình luận.

Con cái là kết tinh tình yêu, giúp các cặp đôi ngày một khăng khít hơn. Vậy nên khoảnh khắc đứa trẻ chào đời là 1 trong những giây phút đáng nhớ và hạnh phúc nhất của cuộc đời bố mẹ chúng. Thế nhưng, ngay tại thời khắc tràn ngập niềm vui chào đón thiên thần nhỏ chào đời ấy, mọi người dường như đã quên đi 1 người phụ nữ vừa trải qua cuộc hành trình cực khổ, đau đớn. Đó chính là mẹ của đứa trẻ. Đây cũng là cảm xúc của nhiếp ảnh gia Alex Michele khi chụp bức ảnh người mẹ trên giường sinh và khiến cộng đồng mạng không khỏi sụt sùi.

Bức ảnh người mẹ gục trên giường sinh sau khi "vượt cạn" nhắc nhở về điều mà hầu hết mọi người quên mất vào khoảnh khắc con nhỏ chào đời - Ảnh 1.

Cùng với bức ảnh, Alex đính kèm dòng caption xúc động:

"Trong căn phòng mọi thứ đều hối hả, tôi nhìn thấy người bạn của mình đang cúi gằm người đau đớn trên giường sinh. Tất cả sự chú ý đều đổ dồn vào đứa trẻ kia và xem em như một điều kỳ diệu nhưng mắt tôi chỉ tập trung vào bạn. Tôi nhìn thấy nỗi đau hiện lên trong mắt, trên gương mặt và cơ thể của bạn. Giờ đây, bạn sẽ chính thức bước vào cuộc hành trình sau sinh.

Sự hiện diện của những đứa trẻ đôi khi khiến chúng ta quên đi mất mẹ chúng. Chúng ta tất bật với hàng loạt câu hỏi em bé thế nào rồi? Em bé cần gì? Mua cái này cho em bé được không?... nhưng còn mẹ chúng thì sao? Chúng ta đừng quên những gì người mẹ phải chịu đựng trong suốt quá trình mang thai, sinh con và con đường dài rộng phía trước để họ chữa lành vết mổ, nghỉ ngơi, thực hiện trách nhiệm làm mẹ đối với các con. Đâu là điều người mẹ cần? Đồ ăn được giao đến tận nhà, 1 người giúp trông con để họ có chút thời gian chỉ để đi tắm, đỡ đần họ dọn dẹp nhà cửa hoặc chí ít là phụ gấp đồ. Những người mẹ cũng cần có những giây phút thư giãn, uống cà phê hay xem phim. Xin đừng lơ là các bà mẹ. Họ luôn tỏ ra mình là người mạnh mẽ, có thể làm được mọi chuyện nhưng họ luôn cần sự giúp đỡ, nhất là sau khi 'vượt cạn' và bước vào giai đoạn ở cữ".

Bài đăng này được chia sẻ vào ngày 23/5 và đến nay đã có hơn 202 nghìn lượt thích, 173 nghìn lượt chia sẻ cùng 18 nghìn bình luận. Hầu hết mọi người không kiềm được nước mắt khi đọc những dòng tâm sự đầy cảm xúc của Alex. Không ít các bà mẹ có trải nghiệm tương tự và bày tỏ sự đồng cảm với bài đăng. Những người chồng, người con đọc xong cũng cảm thấy biết ơn sự hy sinh cao cả của vợ, mẹ mình hơn.

Bức ảnh người mẹ gục trên giường sinh sau khi "vượt cạn" nhắc nhở về điều mà hầu hết mọi người quên mất vào khoảnh khắc con nhỏ chào đời - Ảnh 2.

(Nguồn: Mirror)

Chia sẻ
Đọc thêm