Bức ảnh "gây lú toàn tập" ngỡ quái vật rừng rậm, nhưng quay mặt lại khiến ai nấy "té ngửa" rồi xuýt xoa khen không ngớt

Cô nàng ấy tên là Alena Mazanik, 35 tuổi, đến từ nước Nga. Mái tóc của Alena dài tới 1,3m, qua đầu gối và cô vẫn chưa có ý định cắt bỏ mà sẽ tiếp tục đầu tư công sức, thời gian và cả tiền bạc để nuôi dưỡng mái tóc ấy.

Thử tưởng tượng bạn sẽ nghĩ gì khi nhìn thấy cảnh tượng như thế này khi đi vào một khu rừng rậm nào đó. Nếu thấy rùng mình "sởn gai ốc" thì cũng đừng ngại bởi không ít người cũng bị "dọa chết khiếp" do bức ảnh có phần kinh dị như thế này.

Bức ảnh gây "lú toàn tập" ngỡ quái vật rừng rậm, nhưng quay mặt lại khiến ai nấy "té ngửa" rồi xuýt xoa khen không ngớt lời - Ảnh 1.

Thực ra, đây không phải ma quỷ cũng chẳng phải quái vật gì cả mà là một cô gái. Thậm chí, cô ấy còn được mệnh danh là công chúa Rapunzel đời thực vì sở hữu bộ tóc quá dài, quá dày.

Cô nàng ấy tên là Alena Mazanik, 35 tuổi, đến từ nước Nga. Mái tóc của Alena dài tới 1,3m, dài quá đầu gối và cô vẫn chưa có ý định cắt bỏ mà sẽ tiếp tục đầu tư công sức, thời gian và cả tiền bạc để nuôi dưỡng mái tóc ấy.

Mới đây, trả lời truyền thông, Alena đã bật mí một số điều bất ngờ về mái tóc dài cực ấn tượng của mình.

Theo đó, cô tuyên bố dành 16 tiếng đồng hồ mỗi tuần chỉ để chăm sóc tóc. Mái tóc quá dày nên những con bọ liên tục "mắc kẹt" ở đó nếu chẳng may bay vào đầu cô. Năm 1999, ở tuổi 13, cô đã cắt bỏ 30cm mái tóc dài nhưng nhanh chóng nhận ra đó là một sai lầm.

Bức ảnh gây "lú toàn tập" ngỡ quái vật rừng rậm, nhưng quay mặt lại khiến ai nấy "té ngửa" rồi xuýt xoa khen không ngớt lời - Ảnh 2.

Sau khi mái tóc phục hồi, Alena tiếp tục nuôi dưỡng nó. Cô bắt đầu nhuộm tóc cho đến khi 23 tuổi và nhận ra những tổn thương nghiêm trọng mà mái tóc của cô phải chịu đựng từ các loại hóa chất nhuộm tóc. Năm 2018, Alena bắt đầu nghiêm túc thực hiện những thao tác chăm sóc để có mái tóc vừa dài, vừa dày, không hư tổn. Giờ đây, thói quen chăm sóc tóc của cô mất từ 2 đến 4 giờ một lần, ít nhất là 3-4 lần một tuần.

Alena sử dụng các loại dầu và mặt nạ thảo dược để massage da đầu nhằm kích thích sự phát triển kết hợp với dầu gội và mặt nạ dưỡng ẩm cho tóc. Sau khi gội đầu, cô sử dụng thuốc xịt, kem và dầu dưỡng tóc để giữ cho tóc ở trạng thái tốt.

Cô đã ghi lại hành trình mọc tóc của mình trên Instagram và TikTok, các tài khoản này thu hút gần 2 triệu người theo dõi, với tên @mazanik_aliona.

Bức ảnh gây "lú toàn tập" ngỡ quái vật rừng rậm, nhưng quay mặt lại khiến ai nấy "té ngửa" rồi xuýt xoa khen không ngớt lời - Ảnh 3.

Alena cho biết: “Đôi khi mái tóc dài cũng gây ra vấn đề rắc rối, chẳng hạn như lúc tôi ngồi xuống hoặc thỉnh thoảng nó mắc vào cửa ô tô và bám vào tay nắm cửa. Ruồi, bọ và bướm thậm chí có thể bị kẹt trong đó".

Nhưng cô nhận được rất nhiều lời khen khi thả tóc xuống vì lũ trẻ luôn so sánh cô với Rapunzel. Đàn ông thường nó với cô rằng "đừng bao giờ cắt mái tóc đẹp của bạn" và những người hâm mộ trực tuyến nói rằng họ yêu mái tóc của cô. Tuy nhiên, Alena cũng phải nhận những bình luận tiêu cực khi có người ví tóc của cô như đuôi ngựa.

“Mỗi ngày nhiều người từ khắp nơi trên thế giới gửi tin nhắn cho tôi trên Instagram và TikTok thể hiện sự ngưỡng mộ mái tóc của tôi. Chị em phụ nữ nói với tôi rằng tôi là người truyền cảm hứng cho họ. Họ hỏi tôi lời khuyên về cách mọc tóc và tôi sẵn sàng giúp họ. Tuy nhiên, một số người cho rằng chỉ có tóc thẳng mượt mới đẹp còn tôi thì tóc tai bù xù. Tôi giải thích với họ rằng bất kỳ mái tóc nào cũng có thể đẹp - dù là thẳng, xoăn, bồng bềnh, dài hay ngắn, dày hay thưa. Bạn không thể ghét mọi người vì vẻ ngoài của họ. Mỗi người đều đẹp theo cách riêng của họ", cô bộc bạch.

Nguồn: Daily Star

Chia sẻ
Đọc thêm