Bức ảnh điềm báo trước vụ mất tích và cái chết bi thảm của chàng công tử cháu trai của tỷ phú giàu nhất thế giới đến nay vẫn gây rùng mình

Nụ cười ghê rợn của người bản địa trong một trong những bức ảnh cuối đời của Michael có lẽ đã báo trước số phận nghiệt ngã của anh.

Michael Rockefeller là cháu của cựu tỷ phú giàu nhất thế giới John D. Rockefeller và là con trai của Nelson Rockefeller, cựu phó Tổng thống Mỹ. Trong khi đó, chú của Michael là Winthrop Rockefeller, Thống đốc của Arkansas và anh họ của Michael, Jay Rockefeller, từng nắm giữ chức vụ Thống đốc của West Virginia.

Chính vì thân thế hoành tráng thế này nên từ khi sinh ra, Michael đã tận hưởng cuộc sống xa hoa trong nhung lụa. Thế nhưng, chàng trai này cũng có những lý tưởng lớn như người nhà của mình. Anh tốt nghiệp đại học Harvard danh tiếng nhưng chưa vội theo đuổi con đường chính trị mà chọn nghiên cứu và thu thập những thông tin về cuộc sống của bộ lạc của New Guinea, một trong hòn đảo nằm gần Indonesia.

nừi - Ảnh 2.

Bức ảnh Michael chụp bên cạnh người bản địa New Guinea. Đây được cho là một trong những khoảnh khắc cuối đời của chàng trai trẻ.

Trong một lần tiếp cận hòn đảo New Guinea vào tháng 11/1961, chiếc cano dài 13m của Michael bị hỏng khi họ cách điểm đến khoảng 5 cây số. Hai hướng dẫn viên khi đó đã nhảy xuống biển, cố gắng bơi vào bờ để kêu gọi sự giúp đỡ.

Sau 2 ngày chờ đợi, Michael quyết định tự mình vượt biển. Anh nhảy khỏi cano và bơi vào bờ, bỏ lại nhà nhân chủng học người Hà Lan trên đó. Đó là lần cuối cùng người ta nhìn thấy Michael còn sống.

nừi - Ảnh 3.

Hàng trăm nhà báo đã đổ đến New Guinea để tìm hiểu ngọn ngành câu chuyện. Gia đình của Michael cũng thuê thám tử tư để mong tìm được con trai mình. Máy bay, trực thăng, tàu bè và hàng nghìn người dân địa phương được huy động để "lật tung" đại dương và hòn đảo kia nhưng tất cả họ đều "trắng tay" trở về. 

Những tin đồn cứ thế bắt đầu được lan truyền. Một số đặt giả thiết cho rằng Michael đã bị cá mập ăn thịt, số khác cho rằng chắc anh đang sống ẩn dật tại một nơi nào đó ở New Guinea, trốn tránh "lồng son" là danh phận Rockefeller của mình.

57 năm sau, một trong những lời đồn đại được xác nhận bởi đội nghiên cứu của kênh National Geographic. Hai nhà truyền giáo đã sống và hiểu được ngôn ngữ của người bản địa đã lên tiếng kể về câu chuyện. Họ đã trình báo vụ việc này lên chính phủ Hà Lan và cảnh sát cũng vào cuộc điều tra 1 năm trước khi xác nhận Michael đã bị người bản địa giết chết, nhiều nguồn tin cho biết cảnh sát còn tìm được hộp sọ được cho là thuộc về Michael trên đảo. Thế nhưng, tất cả báo cáo về vụ án này đều bị đóng dấu mật và cảnh sát quyết định không điều tra thêm.

Tìm hiểu thêm mới biết, quân đội Hà Lan có liên quan đến vụ việc. Trong quá khứ vào năm 1958, quân đội Hà Lan đã tràn lên đảo và giết 4 người bản địa khiến bộ lạc nơi đây ôm nỗi căm phẫn. Chính vì lẽ đó nên khi nhìn thấy Michael bên bờ biển, họ đã quyết định giết chết chàng trai trẻ này để trả thù.

Michael bị người của bộ lạc đã giết chết bằng những mũi giáo nhọn hoắt. Michael bị chặt đầu và phần thi thể còn lại của anh được nấu chín để phục vụ trong bữa ăn của người bản địa. Xương đùi của Michael được làm thành dao găm, và xương từ cẳng chân được mài thành giáo đánh cá.

Nụ cười ghê rợn của những người bản địa trong bức ảnh cuối đời của Michael có lẽ đã báo trước số phận nghiệt ngã của anh.

(Nguồn: Tổng hợp)

Chia sẻ
Đọc thêm