Bức ảnh cụ ông giơ kéo cắt tóc cho "quái vật" kỳ lạ nhưng sự thật lại khiến cư dân mạng phải bật cười

Bức ảnh đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ ban giám khảo vì sự thú vị, giàu trí tưởng tượng và đặc biệt là ý nghĩa sâu xa phía sau.

Bạn đã bao giờ được nghe đến cuộc thi "Bức ảnh chụp khoai tây xuất sắc nhất năm" hay còn gọi là Potato Photographer? Nếu chưa thì giờ bạn đã được nghe rồi đấy!

Và trong cuộc thi năm nay, giải nhất đã thuộc về bức ảnh có tên "End of Lockdown" (tạm dịch: Kết thúc phong tỏa) của nhiếp ảnh gia Ray Spence. Bức ảnh khiến người ta nhìn qua lại lầm tưởng là một con quái vật với cái đầu lông tóc dị hợm. Tuy nhiên, nó lại là một củ khoai tây nảy mầm. 

Bức ảnh cụ ông giơ kéo cắt tóc cho "quái vật" kỳ lạ gây rợn người nhưng sự thật lại khiến cư dân mạng phải bật cười - Ảnh 1.

Bức ảnh khiến người ta nhìn qua lại lầm tưởng là một con quái vật với cái đầu lông tóc dị hợm.

Bức ảnh đã nhận được rất nhiều lời khen ngợi từ ban giám khảo vì sự thú vị, giàu trí tưởng tượng và đặc biệt là ý nghĩa sâu xa phía sau.

Với tiêu đề "End of Lockdown", bức ảnh đã giúp mang về cho cho nhiếp ảnh gia Ray Spence hơn 1.000 bảng Anh (30 triệu đồng), và cả một chiếc máy ảnh Fujifilm X-A7, một vé trở thành thành viên của Hiệp hội nhiếp ảnh Hoàng gia, gặp gỡ với nhiếp ảnh gia từng đoạt giải thưởng Benedict Brain và thẻ đăng ký Photocrowd thời hạn 3 năm.

Nigel Atherton, một trong những thành viên ban giám khảo cho biết: "Bức ảnh này cho thấy nỗi ám ảnh của người dân khi bị phong tỏa thông qua hình ảnh củ khoai tây. Đúng là phải có một trí tưởng tượng tuyệt vời thì mới có thể liên tưởng một củ khoai tây mọc mầm như một cái đầu phủ đầy tóc, và có rất nhiều sự hài hước trong bức ảnh này".

Giám khảo Paul Hill nói thêm: "Điều này thật thú vị, anh thật giàu trí tưởng tượng và hài hước. Đây là thứ chúng ta cần tại thời điểm nghiệt ngã này. Tôi thích nó!".

Cuộc thi này được lấy cảm hứng từ bức ảnh chụp năm 2016 của Kevin Abosch, được bán với giá 1 triệu đô la. Mỗi người tham gia cuộc thi phải đóng 5 bảng Anh, số tiền thu được sẽ dành cho tổ chức từ thiện The Trussell Trust - một tổ chức từ thiện đã đăng ký hỗ trợ một mạng lưới ngân hàng thực phẩm trên toàn Vương quốc Anh.

Một số bức ảnh tham dự cuộc thi:

Bức ảnh cụ ông giơ kéo cắt tóc cho "quái vật" kỳ lạ gây rợn người nhưng sự thật lại khiến cư dân mạng phải bật cười - Ảnh 2.

Bức ảnh được tác giả đặt tên "Potato Slug" (tạm dịch: Sên Khoai Tây).

Bức ảnh cụ ông giơ kéo cắt tóc cho "quái vật" kỳ lạ gây rợn người nhưng sự thật lại khiến cư dân mạng phải bật cười - Ảnh 3.

Đây trông giống như một dạng sinh vật ngoài hành tinh, được chụp trên bề mặt trên một hành tinh cằn cỗi bởi một robot Nasa. Bức ảnh của nhiếp ảnh gia David White.

Bức ảnh cụ ông giơ kéo cắt tóc cho "quái vật" kỳ lạ gây rợn người nhưng sự thật lại khiến cư dân mạng phải bật cười - Ảnh 4.

Bức ảnh được chụp từ trong miệng.

Bức ảnh cụ ông giơ kéo cắt tóc cho "quái vật" kỳ lạ gây rợn người nhưng sự thật lại khiến cư dân mạng phải bật cười - Ảnh 5.

Bức ảnh khoai tây chiên của nhiếp ảnh gia William Richardson.

Bức ảnh cụ ông giơ kéo cắt tóc cho "quái vật" kỳ lạ gây rợn người nhưng sự thật lại khiến cư dân mạng phải bật cười - Ảnh 6.

Bức ảnh không có tiêu đề của nhiếp ảnh gia Tova Krentzman.

(Nguồn: Metro)


Chia sẻ
Đọc thêm