Bức ảnh cô nàng công sở gây bão MXH vì chọc đúng "tim đen" của chị em văn phòng ngày nay, nhiều người giật mình thấy bản thân trong đó

Mỗi người đều có thể trạng khác nhau. Chúng ta có thể tìm kiếm một quy luật phân bổ sức lực tinh thần và thể chất phù hợp với bản thân để duy trì trạng thái hoạt động tốt nhất.

Mới đây, một bức ảnh chụp cô gái "đi làm mà ăn mặc như ở nhà" đã được dân mạng Trung Quốc bàn tán xôn xao. Câu nói đính kèm với bức ảnh cũng "gây bão" không kém: Chó quê ở thành thị.

"Chó quê ở thành thị" là cụm từ ẩn dụ cho nhóm nhân viên văn phòng không có khái niệm về việc chăm chút vẻ ngoài, ăn mặc đơn giản, thậm chí đôi lúc còn xuề xòa. Theo đó, họ không quan tâm đến cái đẹp mà chỉ quan niệm "thoải mái là chính".

Bức ảnh cô nàng công sở gây bão MXH vì chọc đúng "tim đen" của giới trẻ ngày nay, nhiều người giật mình thấy bản thân trong đó - Ảnh 1.

Cô gái trong bức ảnh chỉ mặc chiếc áo thun dài tay đơn giản phối với quần bông màu hồng và đôi dép lê. Cô búi hờ mái tóc dài ra sau đầu, sau lưng là chiếc áo bông vắt bừa lên ghế. Cả tổng thể không hề giống với hình tượng của một người đi làm văn phòng nên có.

Điều này cũng dễ hiểu vì cô gái có lẽ phải làm việc mệt mỏi cả ngày nên không còn thời gian và sức lực để ý đến những chuyện ăn mặc bề ngoài. Hơn nữa, ở văn phòng ai cũng bận rộn, cũng chẳng có người rảnh rỗi quan tâm đến ngoại hình của ai. Vậy thì mặc đồ đẹp, mang giày cao gót để làm gì?

Rất nhiều thanh niên ngày nay thường loay hoay trong tình trạng: Đi làm không thấy vui mà chỉ thấy mệt mỏi, không tìm được ý nghĩa và giá trị trong cuộc sống. Nhiều người luôn cảm thấy không đủ sức để làm việc, tinh thần lúc nào cũng trong tình trạng uể oải. Sự kiệt quệ này thông thường được phân ra thành 3 cấp độ:

1. Mệt mỏi "sơ cấp": Cơ thể suy nhược, đầu óc mụ mị

Công việc đòi hỏi cả cơ thể và trí óc chúng ta đều hoạt động hết công suất, đương nhiên sẽ làm cho sức khỏe giảm sút, thân thể mất lực. Các cuộc họp, yêu cầu công việc, cấp trên phàn nàn… đều gây ảnh hưởng đến đầu óc, mệt mỏi tinh thần.

Cũng giống như các vận động viên, một khi cơ thể mỏi mệt thì thành tích tự nhiên cũng kém hẳn. Nhóm nhân viên văn phòng thường xuyên sử dụng đầu óc sẽ gặp phải trường hợp khả năng tập trung bị phân tán, từ đó hiệu suất công việc bị giảm sút.

Bức ảnh cô nàng công sở gây bão MXH vì chọc đúng "tim đen" của giới trẻ ngày nay, nhiều người giật mình thấy bản thân trong đó - Ảnh 2.

2. Mệt mỏi "trung cấp": Cảm xúc bị ảnh hưởng

Những cảm xúc tiêu cực như lo lắng không thể hoàn thành công việc, sợ bị sếp sa thải, mâu thuẫn với đồng nghiệp,… đều là những thứ ảnh hưởng trực tiếp đến sức khỏe con người. Khi cơ thể bị suy nhược, bạn chỉ cần nghỉ ngơi vài ngày thì sức khỏe sẽ được cải thiện. Nhưng cảm xúc bị trì trệ là vấn đề khó giải quyết hơn rất nhiều. Đồng thời, tinh thần và thể lực đều có sự tương tác qua lại với nhau, cái này xuống cấp thì đương nhiên cái kia cũng bị ảnh hưởng theo.

3. Mệt mỏi "cao cấp": Làm việc cảm thấy không có ý nghĩa, vô giá trị

Một khi trạng thái tinh thần trở nên cực đoan đến mức làm gì cũng thấy không có ý nghĩa thì coi như bạn đã tự đánh dấu chấm hết cho công việc của mình. Đến lúc này, bạn sẽ bị những ý nghĩ tiêu cực bủa vây: "Đi làm không có ý nghĩa thì có nên nghỉ việc hay không?", "Mình cố gắng làm việc nhưng tâm trí lại mệt mỏi vô cùng, vậy có đáng hay không?"...

Giai đoạn mệt mỏi này sẽ khiến bạn không còn nhận thức được tầm quan trọng của tiền lương mà chỉ loay hoay trong quá trình tìm kiếm ý nghĩa của công việc, cuộc sống và thế giới quan.

Chúng ta phải làm gì để quản lý tinh thần và thể lực, giữ vững trạng thái tập trung làm việc?

Nhiều người điều chỉnh thời gian biểu của mình bằng cách làm việc cho đến khi mệt mỏi rồi mới bắt đầu nghỉ ngơi. Thế nhưng nghỉ ngơi còn chưa đủ thì họ lại phải bắt đầu bước vào guồng công việc mới. Phương pháp này không những không giải quyết vấn đề mà còn khiến sự mệt mỏi trở nên trầm trọng hơn.

Một người làm việc thông minh là phải biết điều hòa cuộc sống và công việc theo quy luật, chủ động nghỉ ngơi và bổ sung năng lượng.

Bức ảnh cô nàng công sở gây bão MXH vì chọc đúng "tim đen" của giới trẻ ngày nay, nhiều người giật mình thấy bản thân trong đó - Ảnh 4.

1. Quy luật 60 phút

Khả năng tập trung của đại não thông thường chỉ có thể duy trì trong vòng 45-90 phút. Chính vì thế, bạn phải biết cách dành thời gian nghỉ ngơi sau mỗi giờ đồng hồ vận dụng trí óc. Phương pháp này có thể giúp bạn luôn giữ được trạng thái tinh thần minh mẫn để làm việc.

Cách phục hồi tinh thần và thể lực đúng đắn nhất không phải là ngừng làm việc, mà là thay đổi sang kiểu làm việc khác: Từ hoạt động trí óc chuyển sang hoạt động thể lực, từ làm việc cá nhân chuyển sang hoạt động nhóm…


2. Quy luật giai đoạn thời gian trong ngày

Trạng thái của con người đều không giống nhau ở 4 giai đoạn trong ngày. Chúng ta có thể dựa vào đặc điểm này để sắp xếp thời gian làm việc và nghỉ ngơi.

- Buổi sáng: Đầu óc tỉnh táo, nên làm những việc đã được lập kế hoạch sẵn.

- Buổi trưa: Tinh thần và thể lực ở trạng thái sung mãn nhất, nên làm công việc có tính sáng tạo.

- Buổi chiều: Cơ thể đã bắt đầu có sự mệt mỏi, nên làm những việc đòi hỏi giao tiếp nhiều hơn.

- Buổi tối: Cơ thể được thả lỏng và tinh thần thoải mái hơn sau bữa tối, đây là thời gian thích hợp nhất để học tập.

Mỗi người có mỗi thể trạng khác nhau. Chúng ta có thể tìm kiếm một quy luật phân bổ sức lực tinh thần và thể chất phù hợp với bản thân thì mới duy trì trạng thái hoạt động tốt nhất.

(Nguồn: Zhihu)

https://afamily.vn/buc-anh-co-nang-cong-so-gay-bao-mxh-vi-choc-dung-tim-den-cua-chi-em-van-phong-ngay-nay-nhieu-nguoi-giat-minh-thay-ban-than-trong-do-20211221113633563.chn
Chia sẻ
Đọc thêm