Bức ảnh "cặp song sinh" giống nhau như đúc nhưng ẩn chứa một sự thật khó tin, ai nhìn qua cũng không thể nhận ra

Thế mới thấy cuộc sống luôn chứa đựng những điều bất ngờ khiến bạn phải thốt lên: "Không thể tin được!".

Giả sử một ngày đẹp trời, bạn lướt web và vô tình nhìn thấy một người nào đó giống hệt mình. Bạn sẽ phản ứng ra sao? Chắc chắn là không khỏi hoang mang tột độ. Trong đầu bạn lởn vởn những câu hỏi cần ngay đáp án: Có lẽ nào mẹ mình lừa dối ba mình và có con riêng? Có lẽ nào mình có chị em song sinh bị thất lạc? Có lẽ nào mình không phải con của ba mẹ?...

Đó chính xác là những cảm xúc mà Bianca Mihai, 18 tuổi, một ca sĩ đến từ thành phố Buzau (Rumani) đã phải trải qua. Bianca đã vô tình biết đến sự tồn tại của người chị em “song sinh” không cùng cha cũng chẳng cùng mẹ, tên Lana Al Beik (25 tuổi), qua một người bạn. 

Bianca Mihai (trái) và Lana Al Beik.

Lana là người mẫu nổi tiếng trên mạng xã hội với những clip hướng dẫn trang điểm nên cô được nhiều người trên khắp thế giới biết đến, bạn thân của nữ ca sĩ Bianca - Alexandra Danciu - là một trong số đó.

Sau khi xem hết các clip hướng dẫn trang điểm của Lana, Alexandra cũng không dám tin vào mắt mình vì cứ ngỡ bạn thân của cô đang ở trước mắt. 

Alexandra nhanh chóng đưa cho bạn thân và cả bố mẹ của nữ ca sĩ xem. Mọi người cũng có cùng biểu cảm kinh ngạc giống cô. Thậm chí bà ngoại của Bianca còn tưởng đó là cháu gái của mình. "Ôi, cháu chụp tấm hình này ở đâu thế? Đẹp lắm Bianca à, trông cháu mới xinh đẹp làm sao", bà của nữ ca sĩ thốt lên.

Bức ảnh 2 chị em "song sinh" giống nhau như đúc nhưng ẩn chứa một sự thật khó tin, ai nhìn qua cũng không thể nhận ra - Ảnh 2.

Bức ảnh 2 chị em "song sinh" giống nhau như đúc nhưng ẩn chứa một sự thật khó tin, ai nhìn qua cũng không thể nhận ra - Ảnh 3.

Bức ảnh 2 chị em "song sinh" giống nhau như đúc nhưng ẩn chứa một sự thật khó tin, ai nhìn qua cũng không thể nhận ra - Ảnh 4.

Lana hiện đang sống ở Dubai thuộc các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE). Cô cũng đã nghe tới bản sao y hệt mình qua lời của mẹ. Mẫu nữ sau đó nhanh chóng liên hệ Bianca để xác minh. Lana kể: "Hôm đó mẹ tôi đang lướt Instagram và nhìn thấy tôi đang hát trong video. Bà quay ra hỏi nhưng tôi đáp: "Đó không phải là con đâu mẹ, con có hát bao giờ đâu"".

Mẹ vẫn không tin và hỏi lại: "Thật ư? Đó không phải là con à?". Thực tế thì người đang đứng trên sân khấu trong đoạn video thực chất là Bianca.

Mặc dù sống ở 2 châu lục khác nhau và cách nhau tới 3.400km, cặp "chị em song sinh" này vẫn quyết định gặp nhau. Bianca đã cất công bay từ Rumani tới UAE để gặp gỡ Lana. 

Bức ảnh 2 chị em "song sinh" giống nhau như đúc nhưng ẩn chứa một sự thật khó tin, ai nhìn qua cũng không thể nhận ra - Ảnh 5.

“Đó thực sự là một điều kì diệu”, Bianca mô tả lại khoảnh khắc đầu tiên cô nhìn thấy Lana.

Cặp song trùng đã gặp nhau trên bãi biển và cùng chụp hình kỉ niệm rồi chia sẻ trên trang cá nhân khiến bạn bè lẫn cư dân mạng đều ngạc nhiên trước sự tương đồng về ngoại hình của họ. Lana nói rằng cô và Bianca đều cảm thấy vui vẻ khi có thể gặp gỡ và trò chuyện với nhau.

Trường hợp của Bianca và Lana được xem là ví dụ điển hình của hiện tượng song trùng  (doppelganger) hiếm gặp. Trong đó 2 người không có quan hệ ruột thịt hay họ hàng gì lại giống nhau lạ kỳ. Đây là hiện tượng bí ẩn mà đến nay khoa học vẫn chưa có lời giải thích thỏa đáng.

(Nguồn: The Sun)

Chia sẻ
Đọc thêm