Bức ảnh "cánh đồng thi thể" với loạt người chết thối rữa trong lồng sắt gây khiếp đảm, sự thật tiết lộ về thứ nghề không phải ai cũng "có gan" làm

Những hình ảnh đã hé lộ cảnh tượng ám ảnh bên trong một trang trại xác chết, nơi hàng loạt xác người được xếp thành hàng và để thối rữa trong những chiếc lồng mở.

Đã bao giờ bạn tự hỏi làm sao cảnh sát có thể xác định được thời điểm tử vong của các nạn nhân trong các vụ án mạng, câu trả lời sẽ có trong những bức ảnh dưới đây!

Bức ảnh "cánh đồng thi thể" với loạt người chết thối rữa trong lồng sắt gây khiếp đảm, sự thật tiết lộ về thứ nghề không phải ai cũng "có gan" làm - Ảnh 1.

Những xác chết được đặt ở ngoài trời, nhưng có lồng sắt để tránh kền kền đến ăn xác thối.

Bức ảnh "cánh đồng thi thể" với loạt người chết thối rữa trong lồng sắt gây khiếp đảm, sự thật tiết lộ về thứ nghề không phải ai cũng "có gan" làm - Ảnh 2.


Những bức ảnh ghê rợn này được chụp trong một khu vực gọi là "cánh đồng thi thể" ở bang Texas (Mỹ). Nó không phải là hiện trường vụ án mạng giết người hàng loạt hay nghĩa trang mà nơi để... nghiên cứu. 

Đây là một phần của thí nghiệm khoa học về quá trình phân hủy xác chết. Cảnh tượng rùng rợn là vậy nhưng thí nghiệm này lại có thể giúp cảnh sát giải quyết các vụ án giết người bằng cách xác định thời điểm nạn nhân bị giết. 

Tuy nhiên, đây không phải là những nạn nhân của các vụ án mạng mà là thi thể người chết được hiến tặng. Các nhà khoa học tại Trung tâm Nhân chủng học Pháp y tại Đại học Bang Texas có thể sử dụng các xác chết được hiến tặng này để so sánh mức độ phân hủy với những người bị giết trong các trường hợp đáng ngờ.

Bên cạnh đó, những xác chết hiến tặng này cũng có thể được sử dụng để giúp tái cấu trúc khuôn mặt. Bằng cách sử dụng hộp sọ và hình ảnh của họ, các nhà khoa học có thể giúp cảnh sát tái tạo lại diện mạo của một nạn nhân khi có vụ án xảy ra.

Bức ảnh "cánh đồng thi thể" với loạt người chết thối rữa trong lồng sắt gây khiếp đảm, sự thật tiết lộ về thứ nghề không phải ai cũng "có gan" làm - Ảnh 3.

Cận cảnh một xác chết đang phân hủy.

Bức ảnh "cánh đồng thi thể" với loạt người chết thối rữa trong lồng sắt gây khiếp đảm, sự thật tiết lộ về thứ nghề không phải ai cũng "có gan" làm - Ảnh 4.

Bức ảnh "cánh đồng thi thể" với loạt người chết thối rữa trong lồng sắt gây khiếp đảm, sự thật tiết lộ về thứ nghề không phải ai cũng "có gan" làm - Ảnh 5.

Để trở thành một phần của "trang trại thi thể" này, hầu hết mọi người đều tình nguyện ký vào giấy hiến xác trước họ qua đời vì bệnh tật, số khác là do người thân của người đã chết hiến tặng.

Thậm chí, một số người cho biết rằng trong nhiều trường hợp, việc tình nguyện hiến xác như thế này là một cách đỡ tốn kém hơn việc tổ chức tang lễ. 

Tiến sĩ Danny Wescott, người đã có 15 năm kinh nghiệm trong lĩnh vực nghiên cứu xác chết phân hủy, cho biết: "Việc này cho phép chúng ta biết cách thi thể phân hủy như nào. Chúng tôi làm việc với các quan chức thực thi pháp luật và giúp đào tạo các học viên cảnh sát địa phương. Chúng tôi nhận được những cơ thể hiến tặng để nghiên cứu. Chúng tôi thường chọn các thi thể theo 2 tiêu chí: người qua đời không được nặng quá 226kg (500 pound) và họ không có bệnh truyền nhiễm gì như viêm gan C chẳng hạn".

Bức ảnh "cánh đồng thi thể" với loạt người chết thối rữa trong lồng sắt gây khiếp đảm, sự thật tiết lộ về thứ nghề không phải ai cũng "có gan" làm - Ảnh 6.

Đây là thứ nghề không phải ai cũng "có gan" làm.

Ông nói thêm: "Rất nhiều nhà tài trợ của chúng tôi liên kết với cơ quan thực thi pháp luật. Nếu người đó ở trong bán kính 300km khi họ chết, chúng tôi có thể lấy được xác. Sau đó, nó được giao cho một dự án nghiên cứu. Các thi thể có thể bị bỏ lại ngoài hiện trường từ 6 tháng đến vài năm. Sau đó, xương cũng được sử dụng cho các nghiên cứu khác. Trên thực tế, phần lớn nghiên cứu được tiến hành trên xương người".

"Chúng tôi phải để các thi thể trong lồng để đề phòng kền kền. Hiện tại, có khoảng 65-70 thi thể ở đây. Số lượng thi thể nam cũng nhiều hơn thi thể nữ. Nhiều người trong số đó cũng còn khá trẻ".

Nguồn: Mirror

https://afamily.vn/buc-anh-canh-dong-thi-the-voi-loat-nguoi-chet-thoi-rua-trong-long-sat-gay-khiep-dam-su-that-tiet-lo-ve-thu-nghe-khong-phai-ai-cung-co-gan-lam-20211216170316319.chn
Chia sẻ
Đọc thêm