Bữa trưa chỉ cần một hộp cơm thế này là "ấm no" hết cỡ

Hường Nguyễn, Theo Helino

Một bữa trưa không chỉ ngon miệng mà còn đẹp mắt sẽ kích thích vị giác người được thưởng thức, cùng làm ngay thôi!

Nguyên liệu:

1 bát cơm

5 con tôm

60g súp lơ xanh

1 quả trứng

6 miếng bí đỏ

20 hạt ngô ngọt

15ml giấm sushi

15ml dầu hào

1 lát gừng

3g bột mì

Một ít vừng, dầu ăn

Cách làm:

Bước 1

Đập trứng vào bát, thêm bột mì và một chút nước rồi đánh tan. Đun nóng dầu ăn trong chảo, đổ trứng vào dàn đều mặt chảo, chiên cho trứng chín vàng hai mặt. Cắt trứng thành từng dải như trên hình sau đó cuộn lại tạo hình bông hoa, dùng tăm nhọn để cố định.

Bước 2

Tôm rửa sạch, đổ nước vào nồi cùng một lát gừng rồi đun sôi sau đó cho tôm vào luộc cho đến khi tôm chín thì vớt ra để ráo nước. Trong một nồi khác đun sôi nước với chút muối và vài giọt dầu ăn rồi cho súp lơ xanh vào luộc chín. Vớt súp lơ ra rồi trộn với chút dầu hào.

Bước 3

Đun sôi nồi nước, cho bí ngô và ngô hạt vào luộc chín sau đó vớt ra để ráo nước. Trộn đều cơm với giấm sushi sau đó chia cơm làm 3 phần và cho vào màng bọc thực phẩm để viên tròn lại.

Bước 4

Đặt 1 lá xà lách vào đáy hộp cơm, thêm tôm, trứng và súp lơ xanh vào. Tiếp đó thêm bí ngô, ngô hạt và cơm viên. Rắc chút vừng đen lên trên là xong.

Bữa trưa với một hột hộp cơm ngon sẽ giúp bạn có thể năng lượng cho buổi chiều làm việc hoặc bạn đang chuẩn bị kế hoạch đi picnic thì đây là gợi ý hoàn hảo cho bạn. Hộp cơm có tôm, trứng và rau quả cực hấp dẫn và ngon miệng đấy!

Bữa trưa chỉ cần một hộp cơm thế này là ấm no hết cỡ - Ảnh 5.

Chúc bạn ngon miệng!

Nguồn: DGC

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm