Bữa tối xong trong chớp mắt chỉ với 1 chiếc nồi cơm điện: Chị em muốn ăn ngon mà ngại rửa bát đĩa nhất định phải ghim ngay cách làm!

M. Trang, Theo Pháp luật và bạn đọc
Đánh giá:
Chế biến 5 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 45000 đồng
Khẩu phần 2 người

Nồi cơm điện thì đương nhiên là để nấu cơm rồi, nhưng nấu ra sao mới là điều quan trọng.

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Gạo tẻ 1 bát
  • 2. Trứng 4 quả
  • 3. Khoai tây 1 củ
  • 4. Cà rốt 1 củ
  • 5. Nấm hương khô 50-70gr
  • 6. Lạp xưởng 1 thanh
  • 7. Dầu hào 2 thìa canh
  • 8. Nước tương 1 thìa canh
  • 9. Muối, hạt tiêu 1/3 thìa cà phê mỗi loại

Tại sao hội người lười chúng tôi lại ngại lao mình vào bếp? Không thích nấu nướng hoặc sợ công thức "khó nhằn" là chuyện hiển nhiên rồi, nhưng còn một sự thật khác mà ngay cả những người rất yêu bếp cũng sợ. Đó chính là phải đứng kì cọ lau rửa đống chén bát, nồi niêu mình đã bày ra.

Nếu bạn cũng là người ngại rửa bát đĩa, vậy thì hãy ghim lại ngay cách làm bữa tối vừa ngon vừa nhẹ gánh nhờ nồi cơm điện mà chúng tôi gợi ý ngay sau đây.

Nồi cơm thì đương nhiên là để nấu cơm rồi, nhưng nấu kiểu gì cho thật thông thái thì không phải ai cũng biết đâu nha!

Cách làm cơm trộn bằng nồi cơm điện

Bữa tối xong trong chớp mắt chỉ với 1 chiếc nồi cơm điện: Chị em muốn ăn ngon mà ngại rửa nhiều bát đĩa, nồi niêu nhất định phải ghim ngay cách làm này! - Ảnh 1.

Cách làm cơm trộn làm bằng nồi cơm điện (Ảnh minh họa)

1

Sơ chế các nguyên liệu

Đầu tiên, bạn vo gạo và để ráo. 

Nấm hương rửa qua rồi ngâm ngập trong nước trong khoảng 15 phút để nấm mềm, nở. Sau đó dùng kéo cắt bỏ chân nấm và thái thành dạng hạt lựu.

Khoai tây, cà rốt cũng nạo vỏ, rửa sạch và thái hạt lựu. Riêng với khoai tây, sau khi thái nhỏ, bạn hãy rửa lại nhiều lần với nước để loại bỏ hết nhựa, rửa đến khi thấy nước không còn đục nữa là được.

Bữa tối xong trong chớp mắt chỉ với 1 chiếc nồi cơm điện: Chị em muốn ăn ngon mà ngại rửa nhiều bát đĩa, nồi niêu nhất định phải ghim ngay cách làm này! - Ảnh 3.

Cách làm cơm trộn bằng nồi cơm điện

Cuối cùng, cắt lạp xưởng thành từng miếng nhỏ, kích thước tương đương với khoai tây và cà rốt sau khi thái.

2

Xào qua các nguyên liệu

Cho 1 thìa cà phê dầu ăn vào chảo và đổ lạp xưởng vào, đảo đều trong khoảng 1 phút. Sau đó cho nấm, cà rốt và khoai tây đã thái vào chảo. Nêm thêm 1/3 thìa cà phê muối, 1/3 thìa cà phê hạt tiêu, 2 thìa canh dầu hào, 1 thìa canh nước tương và đảo thêm khoảng 1-2 phút nữa.

Bữa tối xong trong chớp mắt chỉ với 1 chiếc nồi cơm điện: Chị em muốn ăn ngon mà ngại rửa nhiều bát đĩa, nồi niêu nhất định phải ghim ngay cách làm này! - Ảnh 5.

Cách làm cơm trộn bằng nồi cơm điện

Tiếp theo, bạn đổ vào chảo khoảng 350ml nước và đun cho đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn thì tắt bếp.

Bữa tối xong trong chớp mắt chỉ với 1 chiếc nồi cơm điện: Chị em muốn ăn ngon mà ngại rửa nhiều bát đĩa, nồi niêu nhất định phải ghim ngay cách làm này! - Ảnh 6.

Cách làm cơm trộn bằng nồi cơm điện

3

Nấu cơm trộn bằng nồi cơm điện

Bạn đổ phần cà rốt, cà chua và lạp xưởng vừa làm ở bước 2 vào nồi. Dàn đều phần gạo đã vo lên. Cuối cùng, đập 4 quả trứng gà vào nồi và bật nút "Cook".

Bữa tối xong trong chớp mắt chỉ với 1 chiếc nồi cơm điện: Chị em muốn ăn ngon mà ngại rửa nhiều bát đĩa, nồi niêu nhất định phải ghim ngay cách làm này! - Ảnh 8.

Cách làm cơm trộn bằng nồi cơm điện

Khi nồi đã nấu xong và nhảy sang chế độ Warm, chị em hãy mở nồi và dùng thìa trộn đều cơm cùng các nguyên liệu lên. 

Bữa tối xong trong chớp mắt chỉ với 1 chiếc nồi cơm điện: Chị em muốn ăn ngon mà ngại rửa nhiều bát đĩa, nồi niêu nhất định phải ghim ngay cách làm này! - Ảnh 9.

Cách làm cơm trộn bằng nồi cơm điện

Nếu muốn cơm cháy giòn 1 mặt, chị em có thể bấm nút Cook thêm 1-2 lần nữa sau khi trộn đều cơm.

Vậy là chị em đã hoàn thành món cơm trộn làm bằng nồi cơm điện rồi đấy! Thao tác cuối cùng là xới cơm ra bát và thưởng thức thôi!

Bữa tối xong trong chớp mắt chỉ với 1 chiếc nồi cơm điện: Chị em muốn ăn ngon mà ngại rửa nhiều bát đĩa, nồi niêu nhất định phải ghim ngay cách làm này! - Ảnh 10.

Cơm trộn làm bằng nồi cơm điện

Cách làm cơm trộn bằng nồi cơm điện này vừa nhanh gọn mà thành phẩm vẫn ngon miễn chê, lại còn đủ chất. 

Tuy nhiên, chị em lưu ý rằng khi dùng nồi cơm để làm cơm trộn hoặc nấu/hầm các món thịt hoặc canh, bạn phải vệ sinh nồi thật sạch để loại bỏ mùi thức ăn. Nếu không, những lần nấu cơm trắng sau đó, cơm sẽ bị ám mùi thịt, gia vị, làm cơm kém ngon.

Để vệ sinh nồi sau khi nấu cơm trộn, chị em hãy rửa bằng nước rửa bát như bình thường, rồi rửa thêm 1 lần với nước chanh pha loãng và tráng lại 1 lần nữa bằng nước sạch là được.

Chúc bạn thành công với cách làm cơm trộn bằng nồi cơm điện này nhé!

Chia sẻ
Đọc thêm