Bữa tối "tốc hành" trong 30 phút chiều lòng các chị em khó tính: Đáp ứng đủ combo thơm ngon, đẹp mắt và healthy

Vừa muốn ăn ngon, vừa muốn "heo-thì" thì chị em phải đích thân "lăn" vào bếp ngay thôi!

Có một sự thật khá "đắng lòng" nhưng chúng ta không thể phủ nhận: Đẹp và lười là hai gạch đầu dòng không đội trời chung trên hành trình ăn để đẹp của hầu hết chị em! 

Đối tượng ngoại lệ ở đây có lẽ chỉ có thể là những cô nàng chẳng có gì ngoài... tiền. Bởi nếu không phải đồ ăn do bản thân tự chế biến, thì chỉ những nhà hàng được đánh sao theo quy chuẩn của Michelin mới đáp ứng được combo thơm ngon - đẹp mắt - healthy 100%.

Chính vì thế, thiết nghĩ: Tự mình lăn vào bếp cũng là một cách tiết kiệm, làm giàu và làm đẹp.

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ gợi ý cho bạn cách làm cá hồi sốt chanh. Đây là món ăn vừa nhanh gọn, vừa thơm ngon đẹp mắt.

Bữa tối "tốc hành" trong 30 phút chiều lòng các chị em khó tính: Đáp ứng đủ combo thơm ngon, đẹp mắt và healthy - Ảnh 1.

Nguyên liệu làm cá hồi sốt chanh

300gr cá hồi fillet

10gr các loại lá thơm tổng hợp: Ngò tây, hương thảo, xạ hương, húng tây

15gr bơ lạt

2 thìa cà phê tỏi băm

50ml nước cốt chanh vàng

20ml nước cốt chanh thường

20ml rượu trắng hoặc 1 bịch sữa tươi không đường

Gia vị: Muối, hạt tiêu xay, dầu hào, dầu olive

Dụng cụ: Giấy bạc, nồi chiên không dầu

Cách làm cá hồi sốt chanh

- Bước 1: Sơ chế và ướp cá hồi

Loại bỏ phần da cá hồi (nếu có), rửa với nước. Sau đó, ngâm cá hồi trong hỗn hợp nước cốt chanh, rượu trắng trong khoảng 15 phút. Tỷ lệ pha nước ngâm là 400ml nước, 20ml nước cốt chanh và 20ml rượu trắng.

Nếu không muốn dùng rượu, chị em có thể ngâm cá hồi với 1 bịch sữa tươi không đường. Sau khi ngâm, rửa sạch cá 1 lần nữa rồi để ráo.

Sơ chế xong, ướp cá hồi với 1/2 muỗng cà phê muối, 1/2 muỗng cà phê hạt tiêu và 1/2 lượng lá thơm bạn đã chuẩn bị. Dùng tay xoa đều 2 mặt cho cá thấm gia vị. Ướp cá khoảng 15 - 20 phút.

Bữa tối "tốc hành" trong 30 phút chiều lòng các chị em khó tính: Đáp ứng đủ combo thơm ngon, đẹp mắt và healthy - Ảnh 2.

Cách làm cá hồi sốt chanh

- Bước 2: Nướng cá hồi

Bọc cá hồi đã tẩm ướp bằng 1 lớp giấy bạc rồi cho cá vào nồi chiên không dầu, nướng ở mức nhiệt 180 độ trong 15-20 phút. 

- Bước 3: Làm sốt chanh

Đun chảy 15gr bơ lạt rồi cho 2 thìa cà phê tỏi băm vào phi thơm.

Kế đến, cho vào chảo 50ml nước lọc, 50ml nước cốt chanh vàng, 1 muỗng canh đường, 3 muỗng canh dầu hào, 1/4 muỗng canh hạt tiêu xay, 1/4 muỗng canh muối. Khuấy đều đến khi hỗn hợp sôi lăn tăn thì tắt bếp. 

Cách làm cá hồi sốt chanh

- Bước 4: Hoàn thành món ăn

Lấy cá hồi ra khỏi nồi chiên không dầu, đặt ra đĩa và rưới phần nước sốt chanh vừa làm lên trên. Vậy là chị em đã hoàn thành xong món cá hồi sốt chanh này rồi!

Bữa tối "tốc hành" trong 30 phút chiều lòng các chị em khó tính: Đáp ứng đủ combo thơm ngon, đẹp mắt và healthy - Ảnh 4.

Cách làm cá hồi sốt chanh

 Thành phẩm: Cá hồi mềm ngọt kết hợp với nước sốt bơ chanh thơm lừng, chua ngọt đảm bảo sẽ khiến chị em cảm thấy mãn nguyện khi nếm thử. 

Bạn có thể chuẩn bị thêm măng tây nướng hoặc súp lơ hấp để ăn kèm. Đây là 2 loại rau cực kỳ phù hợp với các món cá hồi chiên/nướng/áp chảo.

Với những thông tin và gợi ý này, hy vọng chị em sẽ có những bữa ăn vừa thơm ngon, vừa "heo-thì" mà không hề đau ví!

Chia sẻ
Đọc thêm