Bữa tối mùa đông làm trứng hấp ngon lành mịn mượt thế này thì ai cũng mê mẩn

Món trứng hấp cá hồi làm theo công thức dưới đây không hề khó, trứng vẫn giữ được độ mềm mịn, không bị đặc chút nào. Khi ăn có cảm giác tan chảy ngay trong miệng rất tuyệt vời. Món ăn này ngay cả người lớn lẫn trẻ nhỏ cũng đều thích thú.

Nguyên liệu làm trứng hấp

4 quả trứng

100g thịt cá hồi

480ml nước lọc

Một ít cá bào Katsuobushi

15ml rượu sake

5g đường

Một ít muối, bột tiêu

Phần xốt: 30ml rượu sake, 15ml nước cốt chanh, 15g đường, 30ml mạch nha hoặc siro đường, một ít gừng thái sợi.

Cá hồi là thực phẩm được nhiều người lựa chọn vì hương vị thơm ngon cũng như nguồn dinh dưỡng dồi dào. Thịt cá hồi ít chất béo bão hòa nhiều protein tốt, giàu vitamin B12, Kali, sắt và vitamin D. Đây cũng là nguồn cung cấp axit béo omega – 3 tốt cho cơ thể giúp giảm các tác nhân gây ra các bệnh về tim mạch, ung thư, sa sút trí tuệ, bệnh Alzheimer giảm viêm khớp dạng thấp. Protein trong cá hồi giúp cơ thể hồi phục sau chấn thương, bảo vệ sức khỏe xương và duy trì khối lượng cơ bắp trong quá trình giảm cân và quá trình lão hóa…

Kết hợp cá hồi với trứng tạo thành món trứng hấp cá hồi vừa ngon miệng, đẹp mắt lại tốt cho sức khỏe. Vì vậy, bạn hãy bổ sung món ăn này vào thực đơn hàng ngày của gia đình mình nhé.

Cách làm trứng hấp cá hồi

Cá hồi sơ chế sạch sau đó ướp với chút muối, hạt tiêu, rượu sake và ướp trong 5-10 phút. Đổ nước lọc vào nồi đun sôi sau đó cho cá bào vào rồi tắt bếp.

Bữa tối mùa đông làm trứng hấp ngon lành mịn mượt thế này thì ai cũng mê mẩn - Ảnh 2.

Để yên khoảng 5 phút rồi rây lọc lấy phần nước, để nguội. Đập trứng vào bát đánh tan sau đó rây mịn. Thêm muối, nước dùng cá bào vào khuấy đều.

Bữa tối mùa đông làm trứng hấp ngon lành mịn mượt thế này thì ai cũng mê mẩn - Ảnh 3.

Cá hồi sau khi ướp cắt thành miếng dày khoảng 1-2cm, cho cá vào bát hấp, đổ một nửa lượng trứng vào.

Bữa tối mùa đông làm trứng hấp ngon lành mịn mượt thế này thì ai cũng mê mẩn - Ảnh 4.

Dùng màng bọc thực phẩm, bọc kín bát trứng rồi đặt vào nồi hấp, hấp khoảng 8-10 phút ở lửa vừa và nhỏ. Sau đó lấy ra, gỡ bỏ màng bọc thực phẩm.

Bữa tối mùa đông làm trứng hấp ngon lành mịn mượt thế này thì ai cũng mê mẩn - Ảnh 5.

Đổ tiếp phần trứng còn lại vào, bọc kín rồi lại hấp khoảng 8-10 phút nữa hoặc cho đến khi chín hoàn toàn là được.

Bữa tối mùa đông làm trứng hấp ngon lành mịn mượt thế này thì ai cũng mê mẩn - Ảnh 6.

Trong lúc hấp trứng thì nấu phần nước xốt. Đổ phần gia vị xốt vào nồi nhỏ, đun sôi sau đó tắt bếp ngay. Lấy trứng hấp cá hồi ra, thêm 1-2 thìa xốt vừa nấu là xong, có thể trang trí thêm vài lát chanh hoặc rau mùi…

Bữa tối mùa đông làm trứng hấp ngon lành mịn mượt thế này thì ai cũng mê mẩn - Ảnh 7.

Thành phẩm

Món trứng hấp cá hồi mềm mượt ngọt ngon. Cách làm lại không quá cầu kỳ, món ăn này thích hợp dùng như một món điểm tâm, cũng có thể dùng làm món ăn chính cho bữa tối hay bữa sáng.

Bữa tối mùa đông làm trứng hấp ngon lành mịn mượt thế này thì ai cũng mê mẩn - Ảnh 8.

Thời gian để làm trứng hấp cá hồi vào khoảng 30 phút với chi phí tầm 80.000 đồng.

Chúc bạn thành công với cách làm trứng hấp này nhé!

Chia sẻ
Đọc thêm