Bữa tiệc tạm biệt Covid-19 có một không hai tại Praha (Séc)

Hải Đăng, Theo VOV

Bữa tiệc là sự kiện có một không hai, đánh dấu thời điểm người dân nói lời tạm biệt với những khó khăn trong giai đoạn khủng hoảng dịch Covid-19.

Tối 30/6, khoảng 2.000 người đã tập trung tại một bữa tiệc trên Cầu tình huyền thoại (một trong những địa danh tiêu biểu của du lịch Séc) để nói lời tạm biệt với dịch Covid-19. Các bàn tiệc được sắp đặt trên suốt chiều dài hơn 500m của cây cầu nổi tiếng này.

Bữa tiệc tạm biệt Covid-19 có một không hai tại Praha (Séc) - Ảnh 1.

Bữa tiệc tạm biệt Covid-19 có một không hai tại Praha. Ảnh: deccanherald.com.

Ban tổ chức cho biết bữa tiệc này là một sự kiện có một không hai, đánh dấu thời điểm người dân nói lời tạm biệt với những khó khăn trong giai đoạn khủng hoảng dịch Covid-19. Việc tham gia bữa tiệc này không mất phí, người dân chỉ cần mang một chút đồ ăn và đồ uống là có thể tham gia vào bữa tiệc đặc biệt này. Đây cũng là thông điệp mong muốn du khách sẽ tiếp tục đến với Praha.

Trước đó các biện pháp nới lỏng hạn chế đã được áp dụng từ tháng 3/2020 nhằm ngăn ngừa sự lây lan dịch Covid-19. Đến 1/7, hầu hết tất cả các biện pháp này đều được dỡ bỏ, người dân ở các khu vực của Cộng hòa Séc không phải đeo khẩu trang trên các phương tiện giao thông công cộng hoặc bên trong các tòa nhà ngoại trừ vùng Moravian-Silesian và Praha, nơi vẫn áp dụng  bắt buộc phải che miệng và mũi ở một số không gian công cộng.

Cộng hòa Séc là một trong những quốc gia đầu tiên thực hiện các biện pháp hạn chế cứng rắn để hạn chế dịch Covid-19 vào giữa tháng 3/2020. Tính đến ngày 30/6, đất nước gần 11 triệu dân này ghi nhận gần 12.000 ca nhiễm virus SARS-CoV-2 trong đó khoảng 350 trường hợp tử vong./.

Chia sẻ
Đọc thêm