Bữa sáng nấu bún cá măng cho cả nhà no nê đủ chất

Mẹ Thỏ,
Chia sẻ

Bát bún cá măng nóng hổi, ăn kèm với rau sống sẽ rất ngon miệng cho cả nhà đấy!

Nguyên liệu:

- Cà phi lê cắt miếng: 500g

- Măng chua: 200g

- Cà chua, rau thơm, rau sống, hành hoa

- Gia vị

- Bún: 1kg

Cách làm:

Bước 1

Măng tươi mua về luộc với nước sôi rồi rửa lại với nước để ráo.

Bước 2

Cá phi lê cắt miếng ướp với gia vị gồm bột canh, tiêu, ớt, bột ngọt tầm 15 phút cho cá ngấm.

Bước 3

Đặt chảo dầu ăn lên bếp, để dầu nóng già rồi thả từng miếng cá vào chiên vàng đều hai mặt, sau đó gắp ra để nguội.

Bước 4

Cà chua rửa sạch, bổ miếng cau. Phi thơm hành, cà chua với chút dấu ăn.

Bước 5

Khi cà chua mềm thì cho măng vào đảo đều, tiếp tục cho nước lọc vào (tùy số lượng người ăn). Để nước canh sôi lên thì nêm gia vị cho vừa miệng, sau đó tắt bếp.

Bún trần qua nước sôi rồi để ráo nước. Sắp bún vào bát, xếp cá lên trên, chan nước canh lên rồi rắc hành, thì là, rau răm lên trên rồi mời mọi người thưởng thức.

Nấu bún cá măng cho bữa sáng no nê đủ chất - Ảnh 6.

Bát bún cá măng nóng hổi, ăn kèm với rau sống sẽ rất ngon miệng cho cả nhà đấy!

Chúc các bạn ngon miệng!


Chia sẻ