Bữa sáng mà có món bánh rán kẹp thịt giòn thơm này thì không ai là không mê!

Hường Nguyễn, Theo Helino

Vào mùa đông thời tiết lạnh giá thì các món bánh rán nóng hổi luôn được nhiều người yêu thích, đặc biệt là món bánh rán kẹp thịt. Bạn hãy thử học và làm món bánh này theo công thức dưới đây nhé!

Nguyên liệu bạn cần chuẩn bị:

120g bột mì

80g nước lọc

2g men nở khô

Phần nhân:

30g thịt lợn

Một ít hành, tỏi muối, dầu hào, nước tương, bột gừng, muối, hạt tiêu, dầu ăn

Cách làm:

Cho bột mì, nước lọc và men nở khô vào thố trộn đều sau đó nhào thành khối dẻo mịn. Ủ bột ở nhiệt độ phòng trong khoảng 40 phút hoặc cho đến khi kéo bột lên tạo thành hình tổ ong.

Bữa sáng mà có món bánh rán kẹp thịt giòn thơm này thì không ai là không mê! - Ảnh 1.

Thịt thái nhỏ, cho vào máy xay với 1 tép tỏi, 1 củ hành nhỏ rồi xay nhuyễn. Thịt sau khi xay thì thêm nước tương, rượu nấu ăn, dầu hào, muối và bột gừng vào trộn đều.

Bữa sáng mà có món bánh rán kẹp thịt giòn thơm này thì không ai là không mê! - Ảnh 2.

Bột sau khi ủ thì lấy ra cán thành tấm mỏng. Dùng cọ quét một lớp mỏng dầu ăn lên trên rồi rắc hạt tiêu. Phết đều thịt đã trộn lên trên tấm bột.

Bữa sáng mà có món bánh rán kẹp thịt giòn thơm này thì không ai là không mê! - Ảnh 3.

Cuộn bột đã phết thịt thành thanh trụ dài rồi cắt khúc. Dùng thanh cán, cán dẹt từng chiếc bánh. Xếp bánh vào khay nướng rồi quét một lớp mỏng dầu ăn lên trên. Nướng bánh ở 180 độ C trong khoảng 20 phút là được. (Nếu bạn không có lò nướng thì chiên bánh trên chảo chống dính cho đến khi chín vàng đều hai mặt nhé!)

Bữa sáng mà có món bánh rán kẹp thịt giòn thơm này thì không ai là không mê! - Ảnh 4.

Thành phẩm:

Làm bánh rán kẹp thịt thực sự khá đơn giản, nó không hề phức tạp như bạn nghĩ. Bề mặt bánh sau khi chế biến khá giòn mà đậm đà vị thịt. Món bánh ngon nhất khi được ăn nóng. Bạn có thể nướng bánh hay chiên bánh đều được nhé.

Bữa sáng mà có món bánh rán kẹp thịt giòn thơm này thì không ai là không mê! - Ảnh 5.

Chia sẻ
Đọc thêm