Bữa sáng cuối tuần hoàn hảo với mỳ Ý hải sản

Hường Nguyễn,
Chia sẻ

Bữa sáng của bạn sẽ không chỉ ngon miệng mà còn đầy đủ dinh dưỡng với món mỳ Ý hải sản này đấy.

Nguyên liệu:

60ml bơ

225g hải sản (tôm, mực, sò điệp)

4 tép tỏi băm nhỏ

800g cà chua bóc vỏ

225g mỳ Ý sợi dẹt (fettuccine)

Một ít bột ớt

Một ít muối

Vài cây rau mùi tươi thái nhỏ

Cách làm:

Bước 1

Đun nóng 30ml bơ trong chảo, thêm hải sản vào đảo đều cho đến khi hải sản chín tới, bạn đảo khoảng 3-5 phút là được. Sau đó bạn cho vớt riêng phần hải sản ra bát để sang một bên.

Bước 2

Phần nước hải sản còn lại trong chảo, bạn thêm 30ml bơ vào đun nóng rồi cho tỏi băm nhỏ vào xào khoảng 1-2 phút hoặc cho đến khi tỏi mềm.

Bước 3

Thêm cà chua đã bóc vỏ vào chảo bơ tỏi, thêm một ít bột ớt vào. Dùng muỗng nghiền cho cà chua mềm. Bạn đun cho đến khi hơi sôi thì hạ nhỏ lửa đun trong khoảng 30 phút. Thỉnh thoảng khuấy hỗn hợp cho đều. Trong khi đun cà chua được khoảng 15 phút thì bạn bắt đầu luộc mỳ cho chín tới thì vớt ra và xả bằng nước lạnh cho mỳ tơi rồi để sang một bên cho ráo nước.

Bước 4

Sau 30 phút đun cà chua đã mềm và tạo thành nước sốt hơi sánh lại thì bạn thêm một ít muối vào đảo chung.

Bước 5

Khi nước sốt đã sánh lại bạn cho hải sản đã xào ban đầu vào đảo chung.

Cho mỳ vào chảo sốt hải sản đảo đều cho mỳ thấm sốt.

Bước 6

Cuối cùng thêm rau mùi thái nhỏ vào chảo mỳ là xong.

Thành phẩm:

Mỳ Ý sốt hải sản sẽ đem đến một bữa sáng đầy đủ dinh dưỡng mà chế biến lại nhanh gọn lại bổ dưỡng khi kết hợp với hải sản. Món ăn nóng hổi này sẽ là gợi ý tuyệt vời cho bữa sáng cuối tuần của gia đình bạn đấy!

Bữa sáng cuối tuần hoàn hảo với mỳ Ý hải sản - Ảnh 7.

Chúc các bạn làm được món mỳ Ý hải sản thật ngon nhé!

Nguồn: budgetbytes.com

Chia sẻ