Bữa sáng cuối tuần "chất lượng cao": Vẫn là mì thôi nhưng làm thế này thì ngon gấp mấy lần!

P. Liên,
Đánh giá:
Chế biến 25 phút
Độ phức tạp Dễ
Chi phí 65000 đồng
Khẩu phần

Một bát mì thập cẩm nóng hổi vừa ngọt lại chua cay, món ăn này ăn vào bữa sáng những ngày mùa đông là tuyệt vời nhất!

Chuẩn bị nguyên liệu
  • 1. Kim chi100g
  • 2. Thanh cua4 miếng
  • 3. Chả cá4 lát
  • 4. Nấm hương tươi2 tai
  • 5. Nấm kim châm50g
  • 6. Thịt hộp3 lát (có thể thay bằng xúc xích)
  • 7. Hành tây1/3 củ
  • 8. Bánh gạo Hàn Quốc6 miếng (không có cũng không sao)
  • 9. Đậu phụ4 miếng
  • 10. Mì ăn liền1 gói
  • 11. Phô mai1 lát
  • 12. Ớt sừng1 quả
  • 13. Nước dùnglượng vừa đủ
  • 14. Gia vị: 2 thìa canh sốt ớt Hàn (gochujiang), 5g đường, 15ml nước tương

Với món mì thập cẩm nấu theo cách của người Hàn bạn sẽ thấy mì ăn liền không còn nhàm chán nữa. Món ăn chế biến nhanh nhưng vẫn đảm bảo cung cấp đủ dinh dưỡng và năng lượng cho cơ thể. Bạn có thể thay đổi các nguyên liệu trong công thức để phù hợp với khẩu vị của mình và người thân. 

Cách nấu mì ăn liền kiểu Hàn

1

Sơ chế các nguyên liệu

Nấm hương và nấm kim châm cắt bỏ chân rồi rửa sạch. Hành tây và ớt thái lát. Cho nấm, thịt hộp, đậu phụ, chả cá, thanh cua, bánh gạo, kim chi, hành tây và ớt vào nồi.
Bữa sáng cuối tuần "chất lượng cao": Vẫn là mì thôi nhưng làm thế này thì ngon gấp mấy lần! - Ảnh 2.

2

Pha sốt

Cho sốt ớt vào bát, thêm nước tương, đường vào bát rồi khuấy đều. Đổ sốt ớt vừa pha vào nồi.
Bữa sáng cuối tuần "chất lượng cao": Vẫn là mì thôi nhưng làm thế này thì ngon gấp mấy lần! - Ảnh 4.

3

Nấu mì

Thêm nước dùng gà hoặc nước dùng xương vào. Đun sôi ở lửa lớn sau đó chuyển lửa vừa và nhỏ cho đến khi rau và nấm chín tới.
Bữa sáng cuối tuần "chất lượng cao": Vẫn là mì thôi nhưng làm thế này thì ngon gấp mấy lần! - Ảnh 6.

4

Hoàn thành

Cho mì ăn liền vào, tiếp đó thêm chút phô mai, nấu chín mì là xong.
Bữa sáng cuối tuần "chất lượng cao": Vẫn là mì thôi nhưng làm thế này thì ngon gấp mấy lần! - Ảnh 8.

Thành phẩm:

Từng sợi mì dai ngon, nước dùng ngọt thơm lại chua cay nóng hổi. Ăn trong những ngày lạnh sẽ rất ngon. Món ăn cung cấp tinh bột, chất đạm và rau xanh nên đảm bảo đầy đủ dinh dưỡng. Bạn cũng có thể chế biến món ăn này cho bữa tối lười biếng đấy, chỉ mất khoảng 15-20 phút để nấu thôi.

Bữa sáng cuối tuần "chất lượng cao": Vẫn là mì thôi nhưng làm thế này thì ngon gấp mấy lần! - Ảnh 9.

Chúc bạn thành công với cách nấu mì ăn liền kiểu Hàn này nhé!

Chia sẻ