Bữa sáng chỉ cần một ổ bánh mì cuộn trứng chà bông cũng đủ no nê

Bánh mì cuộn trứng chà bông là món bánh ngon, giàu dinh dưỡng, rất thích hợp cho bữa ăn sáng.

Nguyên liệu:

Phần vỏ bánh:

200g bột mì có glutin cao

20g đường

2g muối

3g men nở khô

130g nước lọc

15g bơ lạt

Phần nhân bánh:

3 quả trứng

Chà bông

Xốt salad (xốt mayonnaise hay sốt vừng, bơ đậu phộng hay loại xốt mà bạn thích)

Cách làm:

Bước 1

Cho các nguyên liệu phần vỏ bánh vào thùng, trộn đều rồi nhào thành khối bột dẻo mịn cho đên khi có thể kéo thành màng mỏng. Ủ cho bột nở gấp đôi.

Bước 2

Trong lúc ủ bột thì chiên trứng, chiên từng quả trứng một bằng cách đập từng quả vào bát đánh tan rồi chiên thành tấm mỏng. Bột sau khi ủ, lấy ra nhào qua, cán thành tấm dài rồi cuộn lại. Để bột nghỉ 5-10 phút sau đó chia bột thành 3 phần bằng nhau.

Bước 3

Lấy từng miếng bột nhào qua rồi cán thành tấm hình chữ nhật. Phết một lớp sốt salad lên trên, tiếp đó đặt một lát trứng chiên vào, rắc đều chà bông lên trên trứng. Sau cùng cuộn chiếc bánh lại theo chiều dài. Làm tương tự với 2 phần bột còn lại.

Bước 4

Cho bánh đã cuộn vào khay nướng có lót giấy nướng, dùng dao khứa vài đường trên bề mặt bánh. Ủ bánh lần hai cho bánh nở gấp rưỡi sau đó cho khay bánh vào lò nướng, nướng bánh ở 175 độ C trong khoảng 20 phút là bánh chín.

Bữa sáng của bạn không chỉ ngon miệng và bổ dưỡng với món bánh mì cuộn trứng chà bông trên đây. Bánh xốp mềm và có vị ngon đậm đà. Sau khi làm bánh xong bạn để cho bánh vào túi kín và bảo quản ở nhiệt độ phòng được 2-3 ngày. Không nên cho bánh vào tủ lạnh, bánh sẽ bị cứng lại.

Bữa sáng chỉ cần một ổ bánh mì cuộn trứng chà bông cũng đủ no nê - Ảnh 5.

Chúc bạn ngon miệng!

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm