Bữa cơm chan nước mắt của người đàn bà "không biết đẻ"

Hướng Dương HT, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Từ ngày biết chị mang bầu con gái, mẹ chồng khinh miệt ra mặt. Nhưng thứ khiến chị cảm thấy cay đắng nhất chính là thái độ của chồng.

Tư tưởng trọng nam khinh nữ tồn tại khá nặng nề trong thời kỳ phong kiến. Rất nhiều người quan niệm rằng: "Có 1 con trai cũng hơn 10 cô con gái".

Tư tưởng đó đã ăn sâu vào văn hóa gia đình của người Việt ta từ xưa. Chính vì vậy, đến thời đại này để xóa bỏ sự bất bình đẳng giới đó trong các gia đình không phải là việc có thể làm trong ngày một ngày hai được.

Bữa cơm chan nước mắt của người đàn bà "không biết đẻ" - Ảnh 1.

Mới đây, mạng xã hội lại dậy sóng trước hoàn cảnh bất công của một người phụ nữ... không biết đẻ con trai.

Từ ngày siêu âm được giới tính của đứa trẻ, chị bị gia đình chồng ghẻ lạnh. Mẹ chồng khinh miệt ra mặt. Nhưng thứ khiến chị đau lòng nhất chính là thái độ "có vợ như không có" của chồng chị.

"Hôm em đi đẻ thì chồng đi nhậu, mẹ chồng đi chơi bài, có mỗi bố mẹ đẻ em vào cùng.

Mấy bữa sau ra viện thì mẹ chồng luôn mặt nặng mày nhẹ với em. Em cho con bú xong thì ra toàn được phần đồ ăn như thế này" - người phụ nữ than thở.

Quá buồn chán, người phụ nữ đã trút bầu tâm sự lên một người xa lạ.

Người ta thường nói "gái chửa cửa mả". Sinh đẻ là quãng thời gian nguy hiểm nhất trong cuộc đời người phụ nữ. Vậy mà lúc chị sinh con cho nhà đó, họ lại thoải mái đi tìm thú vui riêng: Chồng đi nhậu, mẹ chồng đi chơi bài.

Nhìn hình ảnh mâm cơm được để phần của chị, ai nấy đều cảm thấy thương cảm. Mẹ bỉm sữa cần được ăn bổ dưỡng để chóng hồi phục sức khỏe sau sinh, con nhỏ cũng có dưỡng chất để phát triển. Nhưng không, phần cơm của chị chỉ còn lại 1 miếng đậu rán và ít canh thừa. Đó thực chất là phần cơm thừa của nhà chồng chị chứ đâu phải cơm cho 1 bà đẻ?

Bữa cơm chan nước mắt của người đàn bà "không biết đẻ" - Ảnh 3.

Sau sinh, người phụ nữ cũng trở nên nhạy cảm hơn, họ thường hay suy nghĩ tiêu cực. Chính vì vậy, khoảng thời gian này sự quan tâm của gia đình, nhất là người chồng là vô cùng cần thiết. Nhưng gia đình nhà chồng khiến chị ức phát khóc.

Chán ngán cảnh một mình chăm con, ngán ngẩm những bữa cơm chan nước mắt, mệt mỏi, tiêu cực vì bị nhà chồng hắt hủi, chị thốt lên: "Lần đầu tiên trong cuộc đời em cảm thấy mình thất bại như này. Thất bại vì không đẻ được con trai. Thất bại trong chính cuộc hôn nhân của mình. Biết là chả đáng để khóc mà đi ra nhìn chỗ đồ ăn này em khóc không ngừng được".

Tâm sự của chị nhận được nhiều sự đồng cảm của mọi người. Nhiều chị em cảm thấy ức chế thay chị. Thời đại nào rồi lại có gia đình cổ hủ như vậy? Không sinh được con gái sao lại có thể đổ lỗi cho mình chị được?

Bực nhất vẫn là thái độ của người chồng. Mẹ anh ta có thể vẫn bị ảnh hưởng quan niệm sai lệch từ xa xưa, nhưng anh ta là một người được sinh ra và lớn lên khi tư tưởng này đã bị loại bỏ, vậy mà vẫn đồng lõa với mẹ mình đối xử tệ bạc, lạnh nhạt với chị.

Nhiều người khuyên chị nên về nhà mẹ đẻ để tĩnh dưỡng và bồi bổ bản thân. Đồng thời cũng không phải suy nghĩ tiêu cực quá nhiều để ảnh hưởng đến cả mẹ và con.

Hiện tâm sự của người phụ nữ này vẫn nhận về nhiều lượt quan tâm của cộng đồng mạng.

Chia sẻ
Đọc thêm