BTV Quang Minh hoảng loạn khi con trai biến mất, tìm được thì ai nấy đều lo sợ vì bé ở nơi quá nguy hiểm

San San, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Em bé Voi nghịch ngợm khiến bố vừa sợ vừa thương.

Không chỉ được yêu mến với vai trò MC trên các chương trình truyền hình, BTV Quang Minh còn được nhiều người ngưỡng mộ vì là một ông bố hết mực yêu chiều con cái. Cuộc sống của ông bố nổi tiếng lúc nào cũng tràn ngập tiếng cười nhưng cũng có không ít giây phút phải "khóc thét" vì 4 cậu nhóc hiếu động và nghịch ngợm.

Mới đây trên trang cá nhân của mình, ông bố 4 con khiến nhiều người lo lắng khi chia sẻ việc cậu con trai út đột nhiên biến mất: "Sểnh ra phát là biến mất. Tìm khắp nhà, gọi khản cổ, thoáng chút lo sợ và hoảng loạn nhẹ. Tưởng nó mở cửa đi đâu rồi, tìm khắp nơi... Rồi nghe tiếng loạt soạt trong góc phòng... Nó trốn vào tủ rồi ngủ quên ạ. Đến mệt với Voi".

Cậu bé nghịch ngợm trốn trong ngăn tủ của bàn học khiến nhiều người lo lắng.

Hoá ra cậu bé Voi trốn vào trong tủ bàn học để chơi nhưng lại ngủ quên mất. Khi được bố tìm thấy, cậu bé vẫn còn mơ màng, mặt mũi nhăn nhó vì buồn ngủ. BTV Quang Minh chia sẻ sự cố làm anh toát mồ hôi vì sợ hãi, chỉ lo cậu bé đi đâu mất.

Dưới phần bình luận, nhiều người thở phào nhẹ nhõm vì bé Voi đã được tìm thấy. Tuy nhiên ai cũng lo lắng vì trong tủ bàn học rất chật và không có không khí, nếu ở đó trong thời gian dài sẽ vô cùng nguy hiểm. 

Đáp lại, BTV Quang Minh cho biết đã dặn con rất nhiều lần nhưng do cậu bé nghịch ngợm rồi ngủ quên mất. Ai cũng nghĩ chắc chắn Voi sẽ bị bố mắng hoặc đánh một trận nhớ đời nhưng ông bố 4 con không làm vậy, anh chỉ nhẹ nhàng nhắc nhở con thật nhiều lần rằng không được làm như vậy nữa.

BTV Quang Minh hoảng loạn khi con trai biến mất, tìm được thì ai nấy đều lo sợ vì bé ở nơi quá nguy hiểm - Ảnh 2.

Tổ ấm của BTV Quang Minh

Ngoài ra, một số người tỏ ra thông cảm vì bé trai rất hiếu động nên đôi khi xảy ra sơ suất là điều không thể tránh khỏi. Nhiều người còn bày cách cho ông bố 4 con là lấp đầy đồ đạc hoặc sách vở vào tất cả các ngăn tủ còn đang trống, như thế bé sẽ không có chỗ để chui vào nữa.

Voi là con trai út của BTV Quang Minh và bà xã Ngọc Bích. Cậu bé năm nay sắp 3 tuổi, rất hiếu động và nghịch ngợm nên không ít lần khiến bố mẹ và các anh hú hồn. 

Một số nơi trong căn nhà có thể gây nguy hiểm cho trẻ như: Cửa sổ hoặc ban công tại các căn hộ cao tầng, điện và các thiết bị điện, nước và nước nóng, bếp và các vật dụng sắc nhọn, hoá chất tẩy rửa, các loại dị vật, cửa cuốn, ngăn kéo tủ, cửa có chốt bên trong... Các bậc phụ huynh cần trông chừng và dặn dò các bé tránh xa những nơi trên để đảm bảo an toàn.

Ngoài ra, cần ghi nhớ một số nguyên tắc dưới đây, đặc biệt là với các bé trong độ tuổi 3-5:

- Không để trẻ ở nhà một mình. Khi nhiều bé tự chơi với nhau cũng cần có sự giám sát của người lớn. Trẻ con rất tò mò và ưa thích khám phá nên cần lưu ý để con trong tầm mắt.

- Hạn chế tối đa những nguy cơ có thể gây nguy hiểm đến bé như: Để các thiết bị điện, các vật dụng sắc nhọn xa tầm với của trẻ, làm rào chắn ở ban công hoặc cửa sổ, các loại hoá chất cần có tem nhãn và để lên cao, quan sát cẩn thận trước khi đóng cửa, chú ý đến ga, nước sôi hay đồ ăn đang nấu trên bếp...

- Trong trường hợp xảy ra vấn đề cần phải thật bình tĩnh để xử lý. Hướng dẫn và cảnh báo trẻ về những rủi ro có thể xảy ra, lặp lại thật nhiều lần để trẻ dần ghi nhớ...

Chia sẻ
Đọc thêm