BST nồi gang vài chục chiếc của mẹ Việt: Toàn đồ Le Creuset màu sang, cái nào cái nấy đẹp "phát hờn"

Hồng Nhung, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Những chiếc nồi gang được chị Trang sưu tập, chủ yếu là hàng hoa văn hoặc độc lạ.

Niềm đam mê những chiếc nồi gang đến với chị Trang (31 tuổi, hiện đang là PHD Candidate của Đại học Quốc gia Thanh Hoa) tới từ nhiều năm trước. Chị Trang cho biết, bản thân đã nghiện sử dụng và mua sắm những chiếc nồi gang, mà chủ yếu là tới từ dòng nồi của Le Creuset (một thương hiệu nổi tiếng chuyên nồi gang của Pháp).

"Dù biết chỉ nấu được khoảng 3-5 cái là cùng nhưng cứ thấy đẹp là mình lại mua thêm về nhà. Mỗi lần xếp nồi là lại muốn "to tay" nhưng mà vì yêu mấy cái nồi gang đầy màu sắc nên vẫn cố gắng tới bây giờ", chị Trang cho biết.

Bộ sưu tập những chiếc nồi gang Le Creuset của chị Trang.

Mua vì thấy nồi đẹp và sang, nấu ăn có sự khác biệt

Lý do khiến chị Trang yêu thích sử dụng nồi gang này thay vì các loại nồi khác vì khi đun nấu nhận thấy có sự khác biệt. Cụ thể, khi luộc, hầm hoặc chiên đồ thì loại nồi gang này giữ nhiệt khá tốt, làm cho thức ăn có độ ẩm cao. Khi hầm thịt cũng sẽ dẻo hơn và không bị bã. Đặc biệt, dòng nồi của Le Creuset rất nhiều loại, đa dạng màu sắc và hoa văn nên nếu không nấu thì chị Trang cũng có thể để trưng trong nhà, ngắm cũng rất sang và đẹp mắt.

"Đến chồng mình cũng thừa nhận rằng, đồ ăn nấu với nồi gang ngon hơn thật. Nên thi thoảng tới ngày kỉ niệm của hai vợ chồng, hay ngày đặc biệt là chồng mình lại mua tặng một chiếc nồi. Mỗi năm như vậy sẽ là vài chiếc. Mình nghĩ tới lúc con mình lớn sẽ đủ set quà làm của hồi môn tặng cho con dâu mới rồi", chị Trang đùa vui.

Hội yêu bếp nhìn phát thèm với BST nồi gang vài chục chiếc của mẹ đảm Việt: Toàn đồ Le Creuset màu sang, cái nào cái nấy đẹp phát khóc - Ảnh 3.

Lý do khiến chị Trang yêu thích sử dụng nồi gang này hay các loại nồi khác vì khi đun nấu nhận thấy có sự khác biệt.

Nồi gang khi luộc, hầm hoặc chiên đồ thì loại nồi gang này giữ nhiệt khá tốt, làm cho thức ăn có độ ẩm cao. Khi hầm thịt cũng sẽ dẻo hơn và không bị bã.

Ưu điểm thế đấy nhưng trong quá trình sử dụng, chị Trang cũng phát hiện nhược điểm của nồi gang là quá nặng. Nhà có con nhỏ đang tuổi tò mò phải cẩn thận vô cùng vì rủi ro nồi hay vung rơi vào người sẽ gây ra chấn thương mạnh với các bé.

Kinh nghiệm và lưu ý khi sử dụng nồi gang Le Creuset

Trào lưu dùng nồi gang vẫn chưa bao giờ thôi hot, nhưng chắc chắn rằng có rất ít người bán hàng hướng dẫn cách dùng nồi. Với kinh nghiệm nhiều năm sử dụng của mình, chị Trang sẽ đưa ra một vài kinh nghiệm và lưu ý khi sử dụng cho các chị em.

- Khi mua về thì bóc tem và mang đi rửa. Tem của nồi gang Le Creuset thiết kết khá tốt, nếu không bóc mà cứ rửa bình thường cũng khó hỏng. Nhưng vì tem có keo mới dính vào sản phẩm nên mọi người hãy bóc tem trước khi sử dụng. Cái tem sau khi bóc có thể dán lên chỗ nào đó rồi sau thích để trưng thì bóc ra dán lại.

- Lần đầu sử dụng nồi nên rửa với nước ấm hoặc nóng và một ít dầu rửa bát. Sau đó lau khô luôn, hoặc không thì úp ra giá để khô rồi sử dụng.

Hội yêu bếp nhìn phát thèm với BST nồi gang vài chục chiếc của mẹ đảm Việt: Toàn đồ Le Creuset màu sang, cái nào cái nấy đẹp phát khóc - Ảnh 5.

- Dầu, bơ hoặc nước nên phủ trên bề mặt đáy nồi và đừng đun nóng khi không có gì bên trong vì dễ gây hỏng men.

- Nồi Le Creuset có tráng men nên không phải tôi dầu, nhưng chảo thi thoảng chị Trang có thời gian thì vẫn tôi để giữ được độ bóng và đẹp của sản phẩm.

- Nồi gang có dùng được trên bếp từ. Bởi trong phần hướng dẫn sử dụng có ghi rất rõ nó dùng được cho mọi nguồn nhiệt. Nếu sử dụng ga đừng để lửa to vượt quá diện tích đế nồi.

Hội yêu bếp nhìn phát thèm với BST nồi gang vài chục chiếc của mẹ đảm Việt: Toàn đồ Le Creuset màu sang, cái nào cái nấy đẹp phát khóc - Ảnh 6.

- Núm nồi và quai nồi đều rất nóng khi nấu nên mọi người nhớ cầm miếng lót vải để bảo vệ đôi bàn tay.

- Dụng cụ để nấu cùng với nồi gang thường dùng silicon, gỗ hoặc nhựa chịu nhiệt thì mới không làm sát men.

- Nếu muốn đặt ra bàn khi nóng thì nên có miếng lót kẻo hỏng bàn. Nấu xong mọi người rửa bằng nước ấm hoặc để nguội rồi mới rửa để tránh sốc nhiệt.

Mức giá sở hữu về tay dao động từ vài triệu tới vài chục triệu/chiếc

Chị Trang chia sẻ, muốn mua nồi gang Le Creuset rẻ nhất thì nên đặt mua ở Đức, các màu cơ bản như cam và đỏ. Còn các mẫu cách điệu thì thị trường này khá hiếm. Như dòng nồi gang hoa của Le Creuset đặt order về tới Việt Nam cũng tầm giá từ 5 - 9 triệu/chiếc. Nếu muốn sưu tầm đủ 1 bộ nồi gang thì chi phí vào khoảng 60 - 90 triệu đồng. 

"Cứ mỗi màu hãng sẽ ra nhiều mẫu, nhiều cỡ khác nhau. Và cũng tùy độ hiếm của nồi mà giá thành có thể chênh lệch cao hơn. Hiện tại đắt nhất là màu berry, màu ombre. Dòng nồi gang có họa tiết thì đắt hơn, nhưng tùy dòng sẽ có một giá khác. Như mới đây nhất dòng nồi gang họa tiết mình thấy đấu giá trên eBay khoảng 3200 đô/chiếc (khoảng 73 triệu)", chị Trang chia sẻ thêm.

Những mẫu nồi gang nằm trong bộ sưu tập của chị Trang.

Ngoài ra, chị Trang cũng tiết lộ, nhiều người mê nồi gang có thể mua loại nồi này theo kiểu sang tay hoặc thanh lý, giá sẽ rẻ hơn. Tuy nhiên chị Trang không biết chất lượng dòng hàng này có đảm bảo hay không nên vẫn lựa chọn mua sản phẩm mới. Hiện tại, trong nhà chị Trang đang sở hữu vài chục chiếc nồi gang Le Creuset. 

Ảnh: NVCC

Hội yêu bếp nhìn phát thèm với BST nồi gang vài chục chiếc của mẹ đảm Việt: Toàn đồ Le Creuset màu sang, cái nào cái nấy đẹp phát khóc - Ảnh 8.

https://afamily.vn/bst-noi-gang-vai-chuc-chiec-cua-me-viet-toan-do-le-creuset-mau-sang-cai-nao-cai-nay-dep-phat-hon-2021123009522749.chn
Chia sẻ
Đọc thêm