Vụ TMV Cát Tường:

BS Tường thoát tội giết người trong cáo trạng, bố mẹ chị Huyền sẽ khiếu nại

Ngay sau khi gia đình chị Huyền nhận được bản cáo trạng mới nhất, bố mẹ chị Huyền cho biết đang phối hợp với Luật sư để làm bản khiếu nại vì theo cáo trạng này, Tường thoát tội giết người.

Mới đây, VKSND TP.Hà Nội đã hoàn tất bản cáo trạng, chuyển sang Tòa án Nhân dân Thành phố để sớm đưa ra xét xử phúc thẩm lần 2 vụ án TMV Cát Tường. Theo bản cáo trạng lần này thì Tường có thể phải chịu bản án lên đến 20 năm tù, tuy nhiên Tường thoát tội giết người.

Gia đình chị Huyền cho biết, không đồng ý với bản cáo trạng trên và đang phối hợp cùng luật sư để làm bản khiếu nại trước khi đưa ra xét xử phúc thẩm lần 2 này.

BS Tường thoát tội giết người trong cáo trạng, bố mẹ chị Huyền sẽ khiếu nại 1
Ông Lê Văn Viễn - bố chị Huyền trao đổi về vụ việc.

Trao đổi với chúng tôi tại nhà riêng, bà Nguyễn Thị Hiền (Mẹ nạn nhân Lê Thị Thanh Huyền) cho hay: "Gia đình chúng tôi bất bình trước bản cáo trạng mới này, chúng tôi giữ nguyên quan điểm Tường là hung thủ trực tiếp gây nên cái chết của con gái chúng tôi. Vì vậy mặc dù không xác định được thời điểm Huyền mất trước hay sau khi phi tang thì Tường vẫn phải bị khép vào tội giết người".

"Nếu Tường là một Bác sĩ có lương tâm thì khi Huyền có biểu hiện sốc thuốc tới khi mất là quãng thời gian dài, nếu Tường tận tình cứu chữa, có trách nhiệm thì gia đình chúng tôi sẽ thông cảm, nhưng đằng này Tường hoàn toàn bỏ mặc con chúng tôi thì không chấp nhận được", bà Hiền nói thêm.

Còn ông Lê Văn Viễn (Bố chị Huyền) cho biết: "Quan điểm của gia đình tôi là không đồng ý và chúng tôi đang cùng các Luật sư làm văn bản khiếu nại. Gia đình chúng tôi lại càng bất bình hơn khi trong bản cáo trạng lần này, Tường không bị khép vào tội giết người thì hàng loạt người liên quan sẽ thoát tội".

BS Tường thoát tội giết người trong cáo trạng, bố mẹ chị Huyền sẽ khiếu nại 2
2 con trai của chị Huyền trong vụ xét xử lần 1 hồi tháng 4 vừa qua.

Đặc biệt, trong đó phải kể đến là chị Hằng (vợ BS Tường) - người đã được Tường thông báo về cái chết của chị Huyền; Mai (Phó GĐ TMV Cát Tường), người đã đem toàn bộ camera, sổ sách, ổ cứng, giấy tờ... đi tiêu hủy. Theo ông Viễn việc những người chứng kiến không thành khẩn báo cáo sự việc với cơ quan có thẩm quyền đã gián tiếp tiếp tay cho hành động phi tang xác của bác sĩ Tường và qua đó khiến quá trình tìm kiếm kéo dài hơn 9 tháng đằng đẵng của gia đình cũng như cơ quan điều tra. Vì vậy theo ông Viễn, tất cả những người liên quan này phải bị nghiêm trị để đảm báo tính công bằng nghiêm minh của pháp luật.

Trong cáo trạng lần này, Bác sĩ Tường vẫn bị truy tố về tội "xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt" theo khoản 2 Điều 246 và Vi phạm quy định khám bệnh, chữa bệnh, sản xuất pha chế thuốc, cấp phát thuốc hoặc dịch vụ y tế khác theo điều 242, khoản 3, với khung hình phạt từ 7 đến 15 năm (cáo trạng lần trước bị can Tường chỉ bị truy tố ở khoản 1, từ 1 đến 5 năm). Với việc thay đổi khoản truy tố, bác sĩ Tường có thể phải lĩnh 20 năm tù cho hai tội danh.

Đối với Đào Quang Khánh, VKS giữ nguyên nội dung truy tố ban đầu về tội Xâm phạm thi thể, mồ mả, hài cốt và Trộm cắp tài sản.

BS Tường thoát tội giết người trong cáo trạng, bố mẹ chị Huyền sẽ khiếu nại 3
BS Tường và bảo vệ Đào Quang Khánh trong vụ xét xử hồi tháng 4.

Cáo trạng cho hay, Tường báo sự việc cho vợ là Nguyễn Thị Hằng, đồng thời chỉ đạo nhân viên tháo dỡ, thu dọn máy tính, camera, máy ảnh, sổ sách, dụng cụ y tế và các loại thuốc mang về chỗ ở của Phó giám đốc Lê Thị Thúy Mai cất giấu. Chăn, ga, quần áo bệnh nhân, gạc bụng... Tường chỉ đạo cho vào 5 túi nilon màu đen, thuê chở đến chân cầu Vĩnh Tuy vứt.

Khoảng 21h cùng ngày, Tường, Mai, Hằng, Thành và bảo vệ Khánh cùng một nhân viên khác ngồi trên tầng 2 của trung tâm thẩm mỹ bàn nhau và thống nhất đưa xác chị Huyền đến Bệnh viện Bưu điện rồi gọi người nhà nạn nhân đến nhận tử thi.

Khoảng 23h30, Tường đưa ôtô riêng của mình đến TMV Cát Tường rồi cùng Khánh và một bảo vệ tên Công khiêng xác chị Huyền để ở ghế sau, đi tới Bệnh viện Bưu điện. Tường lái xe đi trước, Khánh cầm túi xách và đi xe máy của chị Huyền chở Công đi sau. Mai đi xe máy chở theo vợ Tường.

Trong vụ án, VKS cho rằng vợ Tường không tố giác chồng là sai phạm nhưng hành vi không cấu thành tội phạm nên chỉ bị phạt hành chính. Với phó giám đốc Mai và 9 nhân viên khác biết bác sĩ Tường hút mỡ, nâng ngực cho chị Huyền gây hậu quả nạn nhân tử vong song cũng không tố cáo. Tuy nhiên, hành vi này không cấu thành tội hình sự. Tương tự, bác sĩ Thành cũng bị xử lý hành chính.
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm