BS. Nguyễn Tiến Dũng: "Bắc Bộ đón đợt nóng kéo dài, gia đình có trẻ nhỏ không thể bỏ qua những điều này khi chăm sóc trẻ"

Có rất nhiều lưu ý khi chăm sóc sức khỏe cho trẻ mùa nắng nóng mà bố mẹ cần nắm chắc để bảo đảm an toàn cho con.

Dự báo, trong tuần này (31/5 đến 4/6), một đợt nắng nóng kéo dài 5 ngày liên tiếp sẽ diễn ra ở khu vực Bắc Trung Bộ, Trung Bộ và Đồng Bằng Bắc Bộ (bao gồm cả Hà Nội), nhiệt độ cao nhất 38-39 độ, nhiệt độ thực tế có thể lên tới 40 độ khi ở ngoài trời. Giá trị tia tử ngoại đạt ngưỡng gây hại rất cao cho da và mắt khi tiếp xúc trực tiếp với ánh nắng.

Với nền nhiệt nắng nóng như thế này không chỉ gây ra cảm giác khó chịu, mệt mỏi mà còn làm cơ thể bị say nắng mất nước, kiệt sức, người già, người mắc các bệnh tim mạch có nguy cơ cao bị đột quỵ vì sốc nhiệt... Trong đó, trẻ em chính là một trong những đối tượng cần được bảo vệ và chăm sóc đặc biệt.

BS. Nguyễn Tiến Dũng: "Trẻ càng nhỏ thì nguy cơ bị sốc nhiệt càng cao, nếu không xử trí kịp thời có thể dẫn tới tử vong"

Trước tình hình thời tiết nắng nóng như thế này, bác sĩ Nguyễn Tiến Dũng cho biết: "Trong những ngày nắng nóng, trẻ dễ bị sốc nhiệt hay cháy nắng do thân nhiệt của bé chưa phát triển hoàn thiện. Vì vậy nhiều phụ huynh không biết cách chăm sóc trẻ đã khiến số lượng trẻ phải nhập viện tăng lên".

BS. Nguyễn Tiến Dũng mách nước cho bố mẹ 3 cách chăm sóc trẻ mùa nắng nóng như sau:

Ngày mai Bắc bộ đón đợt nắng nóng kéo dài và đây là những lời khuyên từ chuyên gia Nhi khoa, phụ huynh cần nhớ để bảo vệ sức khỏe của trẻ - Ảnh 2.

Ngày mai Bắc bộ đón đợt nắng nóng kéo dài và đây là những lời khuyên từ chuyên gia Nhi khoa, phụ huynh cần nhớ để bảo vệ sức khỏe của trẻ - Ảnh 3.

Ngày mai Bắc bộ đón đợt nắng nóng kéo dài và đây là những lời khuyên từ chuyên gia Nhi khoa, phụ huynh cần nhớ để bảo vệ sức khỏe của trẻ - Ảnh 4.

Hiện tại, do ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 và cũng đang trong giai đoạn nghỉ hè nên các bé thường sẽ ở nhà nhiều hơn. Dù là ở nhà mặt đất hay chung cư thì có lẽ vẫn cần phải sử dụng tới điều hòa để làm mát. Tuy nhiên, có rất nhiều vấn đề cần phải tìm hiểu trước khi bạn cho con ngồi trong phòng điều hòa.

BS. Phí Văn Công: "Nhiệt độ điều hòa bao nhiêu không quan trọng, quan trọng là con bạn cảm thấy thoải mái khi ở nhiệt độ đó"

Ngày mai Bắc bộ đón đợt nắng nóng kéo dài và đây là những lời khuyên từ chuyên gia Nhi khoa, phụ huynh cần nhớ để bảo vệ sức khỏe của trẻ - Ảnh 5.

Ngày mai Bắc bộ đón đợt nắng nóng kéo dài và đây là những lời khuyên từ chuyên gia Nhi khoa, phụ huynh cần nhớ để bảo vệ sức khỏe của trẻ - Ảnh 6.

Ngày mai Bắc bộ đón đợt nắng nóng kéo dài và đây là những lời khuyên từ chuyên gia Nhi khoa, phụ huynh cần nhớ để bảo vệ sức khỏe của trẻ - Ảnh 7.

Ngày mai Bắc bộ đón đợt nắng nóng kéo dài và đây là những lời khuyên từ chuyên gia Nhi khoa, phụ huynh cần nhớ để bảo vệ sức khỏe của trẻ - Ảnh 8.

BS. Phí Văn Công: “Nhiệt độ điều hòa bao nhiêu không quan trọng, quan trọng là con bạn cảm thấy thoải mái khi ở nhiệt độ đó” - Ảnh 9.

 

Chia sẻ
Đọc thêm