Bỗng dưng có người cho em 200 triệu để chữa bệnh cho bố, cũng vì thế mà em bị đánh đến uất nghẹn nhưng không thanh minh được

Hướng Dương, Theo Helino
Chia sẻ

Em không hề nhờ vả ai, càng không muốn trở thành người phá hoại gia đình người khác.

Dốc hết trái tim - Tổng đài "lắng nghe và giải đáp" tất tần tật về phụ nữ trên Afamily. Ở đây, phụ nữ có một nơi để trút bỏ không chỉ những tâm sự về tình yêu - hôn nhân, mà còn có thể nói về những ước mơ, hoài bão; bày tỏ quan điểm, thắc mắc muôn mặt về đời sống - xã hội; thậm chí kể câu chuyện đời mình... Với hình thức chia sẻ hai chiều, bạn gửi tâm sự về cho Tổng đài - Tổng đài gửi lại bạn hình ảnh minh họa tâm sự đó, hy vọng rằng đây sẽ là nơi gửi gắm tin tưởng của chị em. Ngay bây giờ, hãy dốc hết trái tim qua hòm mail: tamsu@afamily.vn

Hướng Dương ơi

Em tên Ngọc, 26 tuổi, là nhân viên tiếp thị sữa của một siêu thị trong thành phố. Công việc nói chung nhàn hạ chỉ là lương không cao. Trước đây em có yêu một người đàn ông lớn hơn em 10 tuổi. Anh ấy ga lăng, hóm hỉnh và rất giàu có. Nhưng chuyện tình của tụi em nhanh chóng tan vỡ vì bố mẹ anh ấy không thích em xuất thân bần hàn. Ngay sau đó, họ ép anh ấy cưới vợ, là con gái một gia đình môn đăng hộ đối.

Dù cưới vợ nhưng anh ấy vẫn thường xuyên nhắn tin, gọi điện nói yêu nhớ em. Em thay số mới, anh ấy lại tìm ra. Không muốn trở thành kẻ phá hoại gia đình người khác nên em chặn số, chặn facebook của anh ấy hẳn để anh ấy không thể liên lạc được nữa.

Bỗng dưng có người cho em 200 triệu để chữa bệnh cho bố, cũng vì thế mà em bị đánh đến uất nghẹn nhưng không thanh minh được - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Hai tháng trước, bố em bị đột quỵ phải nằm viện điều trị dài ngày. Tiền viện phí cao ngất ngưởng, gia đình em vay mượn khắp nơi vẫn không đủ. Tưởng chừng phải đưa bố về nhà thì bên bệnh viện báo tin có người đóng viện phí xong hết rồi. Nhà em ai cũng ngơ ra, không biết mạnh thường quân đó là ai cả.

Đến chiều nay, khi bị đánh ghen, em mới biết người đó chính là người cũ của em. Đang làm thì vợ anh ấy nhào đến với mấy người nữa vừa cào cấu vừa tát em lia lịa. Bảo vệ siêu thị phải chạy vào can ngăn. Em còn chưa kịp hiểu chuyện gì thì cô ta đã la hét mắng chửi em là hồ ly tinh, dám bảo chồng cô ta chi mấy trăm triệu cho bố chữa bệnh. Em nghe xong mà đầu óc cứ quay cuồng.

Giờ em chẳng biết phải làm gì với số tiền ấy? Em không thể tìm ra hơn 200 triệu để trả nợ ngay cho anh ấy được. Nhưng nếu không trả, em sẽ mang tiếng là có ý định giật chồng cướp tiền của người khác. Em rối trí quá. (Thanh Ngọc)

Bỗng dưng có người cho em 200 triệu để chữa bệnh cho bố, cũng vì thế mà em bị đánh đến uất nghẹn nhưng không thanh minh được - Ảnh 3.

Hướng Dương tư vấn

Chào em gái,

Hướng Dương rất hiểu tâm trạng khi bị đánh ghen oan uổng của em. Em là một cô gái có tự trọng, sĩ diện cao và rất đáng quý. Hành động chặn liên lạc để không làm phiền cuộc sống mới của người cũ rất đáng tuyên dương.

Hướng Dương cũng nhận ra người cũ vẫn còn yêu thương, quan tâm tới em rất nhiều. Nhưng không hiểu vì sao anh ấy lại không đủ mạnh mẽ để bảo vệ tình yêu của hai người, dẫn đến chuyện đau lòng hôm nay. Anh ấy đứng ra chi trả tiền viện phí cho em mà không nói rõ ràng chứng minh anh ấy còn yêu em nhiều và muốn san sẻ gánh nặng với em. Nhưng dù nói thế nào, bây giờ anh ấy đã có vợ, em không nên dây dưa thêm để tránh phiền phức về lâu dài.

Chuyện số tiền 200 triệu mà người cũ đứng ra chi trả giúp em, em nên tìm cách trả lại. Bây giờ em xoay được bao nhiêu thì trả bấy nhiêu, còn lại, em có thể làm giấy cam đoan trả đủ trong thời hạn. Em cũng có thể hẹn gặp vợ chồng anh ấy để ba mặt một lời, tránh sự hiểu nhầm đáng tiếc. Chuyện tiền bạc càng sòng phẳng, càng rõ ràng thì càng dễ ăn nói về sau hơn em à.

Hơn hết, Hướng Dương mong em đừng quá đau khổ để rồi quên mất nhiệm vụ chính là chăm sóc người bố bệnh tật của mình.

Thân gửi em.

Chia sẻ
Đọc thêm