Bốn thanh niên đi ăn nhà hàng với mặt mày đen thui như Bao Công, nguyên nhân đằng sau khiến dân mạng tặng cho "cơn mưa lời khen"

Mới đây, đoạn clip quay cảnh 4 chàng trai “nhọ nồi” đi ăn nhà hàng bất ngờ “gây sốt” trên mạng xã hội.

Trong một nhà hàng ở thành phố Tấn Trung (Sơn Tây, Trung Quốc), bốn thanh niên đang quây quần bên nồi thịt hầm bốc khói nghi ngút. Điều đáng chú ý ở đây không phải là bữa ăn thịnh soạn trên bàn mà chính là hình ảnh bốn chàng trai đen thui với những vết đen như nhọ nồi, nhọ than.

Bốn thanh niên đi ăn nhà hàng với mặt mày đen thui như Bao Công, nguyên nhân đằng sau khiến dân mạng tặng cho "cơn mưa lời khen" - Ảnh 1.

Bốn thanh niên đi ăn nhà hàng với mặt mày đen thui như Bao Công, nguyên nhân đằng sau khiến dân mạng tặng cho "cơn mưa lời khen" - Ảnh 2.

Người đăng tải đoạn clip cho biết, những chàng trai đang cặm cụi ăn uống trong bộ dạng như “Bao Công” kia là sinh viên học chuyên ngành công nghệ ô tô và đang thực tập trong một xưởng sửa chữa ô tô lớn của thành phố. 

Đoạn clip được quay lại sau giờ tan tầm chưa được bao lâu. Vì quá đói bụng nên bốn thanh niên chưa kịp làm sạch vết dơ trên quần áo và thân thể đã chạy ngay đến nhà hàng tầm trung gần xưởng ô tô để "thưởng" cho mình bữa ăn thật ngon. 

Những vết đen ngòm trên mặt, tay chân và quần áo của những chàng trai chính là dầu nhớt và nhọ đen của bánh xe ô tô. 

Bốn thanh niên “nhọ nồi” nổi bật khiến người đi đường phải ngoái nhìn không ngớt, trong đó có hai chàng được xem là giống “Bao Công” nhất vì toàn bộ vùng mặt và tay đều đen ngòm một màu. 

Được biết, ban đầu, chủ nhà hàng cũng có phần e ngại khi để bốn thanh niên đen thui thủi vào ăn nhưng vì thấy bộ dạng “đói vã sắp xỉu” của họ nên đã xiêu lòng và đồng ý tiếp đãi. 

Khách trong nhà hàng đã vô cùng ngỡ ngàng trước cảnh tượng “có 1-0-2” nhưng cuối cùng cũng không mấy để tâm, mà ngược lại còn cảm thấy tội nghiệp cho những chàng trai học nghề chuẩn bị bước vào đời. 

Bốn thanh niên đi ăn nhà hàng với mặt mày đen thui như Bao Công, nguyên nhân đằng sau khiến dân mạng tặng cho "cơn mưa lời khen" - Ảnh 3.

Bốn thanh niên đi ăn nhà hàng với mặt mày đen thui như Bao Công, nguyên nhân đằng sau khiến dân mạng tặng cho "cơn mưa lời khen" - Ảnh 4.

Mặc dù người ngợm trông “không được sạch sẽ lắm”, nhưng điều này cũng không hề ảnh hưởng đến tâm trạng ăn uống của bốn chàng trai, có lẽ vì quá đói hoặc các anh đã xem việc ăn uống trong tình trạng này là chuyện hết sức bình thường và quen thuộc.

Sau khi đoạn clip được đăng tải lên mạng xã hội, cư dân mạng đã được một phen “cười bể bụng” trước hình ảnh ngộ nghĩnh của bốn thanh niên, đồng thời nhiều người còn gửi lời khen vì cho rằng các anh có đức tính siêng năng "làm việc quên mình":

“Bốn anh trai có thể chịu đựng cực khổ như vậy chắc chắn sẽ có một tương lai xán lạn. Những vết đen kia không những không khiến họ mất mặt hay có gì đáng xấu hổ, mà còn là minh chứng cho sự phấn đấu vì sự nghiệp”. 

“Mặt đen nhưng tâm hồn sạch đẹp là được rồi. Tận tâm học một cái nghề để xây dựng tương lai là điều đáng được tuyên dương và học hỏi, chứ không phải chuyện đáng cười!” 

“Công nhận là mấy anh rất chăm chỉ với nghề, nhưng lần sau nên vệ sinh cá nhân cho sạch sẽ một chút rồi hãy đi ăn. Việc này không chỉ đảm bảo vệ sinh sức khỏe mà còn giúp ăn ngon miệng hơn”.

(Nguồn: Toutiao)

Bốn thanh niên đi ăn nhà hàng với mặt mày đen thui như Bao Công, nguyên nhân đằng sau khiến dân mạng tặng cho "cơn mưa lời khen" - Ảnh 5.

 

https://afamily.vn/bon-thanh-nien-di-an-nha-hang-voi-mat-may-den-thui-nhu-bao-cong-nguyen-nhan-dang-sau-khien-dan-mang-tang-cho-con-mua-loi-khen-20220118121032197.chn
Chia sẻ
Đọc thêm