Bơm 6 mũi silicon thẩm mỹ dạo vào người, một phụ nữ bị hỏng ngực nặng phải cắt bỏ ngực hoàn toàn

Nghe theo lời bạn bè giới thiệu, người phụ nữ này bơm đến 6 mũi silicon của người thẩm mỹ dạo vào người , dẫn đến hậu quả nặng nề.

Đó là trường hợp của chị N.T.K (47 tuổi, quê Rạch Giá - Kiên Giang). Năm 2007, thông qua sự giới thiệu của bạn bè, chị K. tìm đến một người hành nghề thẩm mỹ dạo để tìm cách cải thiện khuôn mặt và vòng 1 của mình. Sau khi thỏa thuận, chị K. chấp nhận bơm 6 mũi silicon vào người, bao gồm 2 mũi trên mặt và 4 mũi dưới ngực với giá 5 triệu đồng cho một lần tiêm. Khoảng thời gian đầu, chị K cảm thấy rất thoải mái khi vòng một và gò má căng lên đúng như mong muốn. Tuy nhiên, sau đó, chị bắt đầu thấy đau nhức hai bên ngực, đồng thời mặt xuất hiện những cục u lạ, mũi bị sạm đen. 6 tháng nay thì tình trạng đau ngày càng dữ dội.

2
Chị K phải phẫu thuật cắt bỏ hoàn toàn hai bên ngực.

Uống thuốc nhiều nhưng không hết đau, chị K. tìm đến rất nhiều phòng khám khác nhau để chữa trị nhưng bệnh tình không cải thiện. Ngày 22-9-2016, chị K. đến Khoa Bỏng - Tạo hình Thẩm mỹ Bệnh viện Trưng Vương, TP.HCM khám thì tá hỏa phát hiện nhiều khối u khắp hai bên tuyến vú.

Ngay lập tức trong ngày 23-9, bệnh viện tiến hành phẫu thuật cắt bỏ trọn tuyến vú hai bên. Trong quá trình phẫu thuật, ngoài u silicon, ekip thực hiện còn phát hiện có vài u nhỏ hai bên vú và mô vú chảy ra rất nhiều dịch màu trắng.

Sau ca phẫu thuật, sức khỏe chị K. hiện đã ổn định nhưng tinh thần xuống rất nhiều, rất ngại tiếp xúc với mọi người. 

4
Chị K (phải) không muốn ai nhìn thấy mặt mình.

TS.BS Phạm Trịnh Quốc Khanh, Trưởng khoa Bỏng - Tạo hình Thẩm mỹ bệnh viện Trưng Vương cho biết: "Một khi bơm silicon vào người thì sẽ không bao giờ lấy ra hết hoàn toàn khỏi cơ thể. Do đó, bệnh nhân K sẽ phải tiếp tục theo dõi và phẫu thuật tạo hình ngực lại nếu như bệnh tái phát".

Đáng chú ý, dù silicon đã bị nghiêm cấm sử dụng để bơm vào người tại Mỹ từ năm 1990 cũng như đã có chứng nhận nguy hiểm trên thế giới nhưng tại Việt Nam, tình trạng bơm silicon trái phép vẫn tràn lan. Mỗi tuần, bệnh viện Trưng Vương đều có từ 1-2 ca bệnh liên quan đến bơm silicon vào người và hầu như đều gây đau nhức, biến dạng ngực.

3
Bác sĩ Phạm Trịnh Quốc Khanh khuyến cáo chị em phụ nữ nên thận trọng khi làm đẹp.

Bác sĩ Khanh cũng khuyến cáo chị em phụ nữ nếu muốn làm đẹp nên đến các cơ sở thẩm mỹ rõ nguồn gốc, uy tín và nghiên cứu thật kỹ để tránh tiền mất tật mang.
Chia sẻ
Đọc thêm