Bôi kem chống nắng 1/2 khuôn mặt trong 30 ngày, mẹ bỉm sữa thấy rõ sự chênh lệch: Bên thì trắng mịn, bên lại sạm thâm không đều màu

Mai Ami, Theo Helino
Chia sẻ

Sẵn sàng thử nghiệm trên chính làn da của mình, cô nàng này đã rút ra bài học xương máu khi sử dụng kem chống nắng.

Lời khuyên bôi kem chống nắng 365 ngày/ năm là không bao giờ thừa đối với làn da của phái đẹp. Muốn làn da luôn trong trạng thái mịn màng, tươi trẻ, nói không với lão hóa thì việc đầu tiên là bôi kem chống nắng thường xuyên, đều đặn mỗi ngày. 

Để chứng minh công dụng của kem chống nắng với làn da của phải đẹp, cô nàng blogger Góc của Rư đã thử bôi kem chống nắng một nửa mặt trong vòng 30 ngày để so sánh sự khác nhau giữa một bên dùng kem đều đặn và một bên không. 

30 ngày thử thách bôi kem chống nắng một nửa mặt, và đây là kết quả.

Trước khi bắt đầu thử nghiệm 30 ngày, cô nàng soi da trước để kiểm chứng làn da của cô đang trong trạng thái thế nào. Và sau 30 ngày thử nghiệm bôi kem nửa mặt, cô lại soi lại để so sánh sự khác nhau.

Lần soi da trước khi thử thách

Làn da của Rư nhìn qua thì trắng mịn, khá đều màu, nếu là một mẹ bỉm sữa thì làn da này đúng là khiến các chị em phải ghen tị. Tuy nhiên hai bên mặt của Rư lại có sự khác nhau, phải soi kỹ càng tận tế bào thì mới thấy được, chứ bằng mắt thường thì không thể nhận biết.

Bôi kem chống nắng một nửa mặt trong 30 ngày, mẹ bỉm sữa thấy rõ sự chênh lệch tông da: Bên thì trắng mịn, bên lại sạm thâm thấy rõ - Ảnh 2.

Với vùng da bên phải, làn da của Rư cũng mịn màng nhưng vùng chữ T có đổ dầu, lỗ chân lông bên này hơi to.

Bôi kem chống nắng một nửa mặt trong 30 ngày, mẹ bỉm sữa thấy rõ sự chênh lệch tông da: Bên thì trắng mịn, bên lại sạm thâm thấy rõ - Ảnh 3.

Với vùng da bên trái, lỗ chân lông nhỏ hơn và không tiết nhiều dầu như bên kia, vùng chữ U không bị khô. Nói chúng là nửa bên trái da đẹp hơn.

Sau khi soi thì hai bên mặt lại có sự chênh lệch, vùng da bên phải xấu hơn bên trái, vậy nên Rư sẽ chăm sóc kỹ hơn cho vùng da xấu và thử bỏ bê vùng da đẹp không bôi kem chống nắng xem sao.

Dưỡng ẩm toàn bộ khuôn mặt nhưng chỉ bôi kem chống nắng một nửa bên phải (vùng da xấu hơn)

Trước khi bôi xem chống nắng, cô nàng có hai bước chăm sóc, dưỡng ẩm cho làn da: Thoa toner và kem dưỡng ẩm ban ngày. 

Bôi kem chống nắng một nửa mặt trong 30 ngày, mẹ bỉm sữa thấy rõ sự chênh lệch tông da: Bên thì trắng mịn, bên lại sạm thâm thấy rõ - Ảnh 4.

Cô nàng sử dụng toner và kem của SK II, Rư cũng chia sẻ các bạn hoàn toàn có thể dùng các dòng skincare khác miễn sao hợp với làn da của mình là được, chứ cũng không nhất thiết là phải dùng SK II như cô.

Bắt đầu với thử thách bôi kem chống nắng một nửa mặt bên phải trong 30 ngày

* Ngày đầu tiên: 1 giờ chiều ngày 30/10/2019 

Bôi kem chống nắng một nửa mặt trong 30 ngày, mẹ bỉm sữa thấy rõ sự chênh lệch tông da: Bên thì trắng mịn, bên lại sạm thâm thấy rõ - Ảnh 5.

Bôi kem chống nắng một nửa mặt trong 30 ngày, mẹ bỉm sữa thấy rõ sự chênh lệch tông da: Bên thì trắng mịn, bên lại sạm thâm thấy rõ - Ảnh 6.

Theo đúng như thử thách, cô nàng chỉ bôi nửa mặt bên phải của mình, để nguyên nửa mặt còn lại.

* Ngày thứ 2: Sáng sớm ngày 31/10/2019

Chỉ sau 1 ngày, làn da đã có sự chuyển biến. Vùng da bôi kem (đang bị xấu) thì lại mịn màng thấy rõ, vùng da không bôi kem chống nắng (rõ là đang đẹp mịn màng) thì lại lên lấm tấm vài vết mụn. 

Bôi kem chống nắng một nửa mặt trong 30 ngày, mẹ bỉm sữa thấy rõ sự chênh lệch tông da: Bên thì trắng mịn, bên lại sạm thâm thấy rõ - Ảnh 7.

 Và đương nhiên Rư lại tiếp tục thử thách với ngày tiếp theo, vẫn chỉ bôi kem chống nắng một bên mặt. 

* Ngày thứ 28 trong thử thách: 27/11/2019

Bôi kem chống nắng một nửa mặt trong 30 ngày, mẹ bỉm sữa thấy rõ sự chênh lệch tông da: Bên thì trắng mịn, bên lại sạm thâm thấy rõ - Ảnh 8.

Đến ngày thứ 28, cô nàng lại tiếp tục thấy được sự thay đổi của làn da. Thậm chí mắt thường cũng có thể thấy được, ở vùng da không dùng kem chống nắng xuất hiện thêm các đốm nâu kiểu tàn nhang, trên trán cũng có vệt nâu đậm màu hơn ở đường gần sát chân tóc. 

Bôi kem chống nắng một nửa mặt trong 30 ngày, mẹ bỉm sữa thấy rõ sự chênh lệch tông da: Bên thì trắng mịn, bên lại sạm thâm thấy rõ - Ảnh 9.

Bôi kem chống nắng một nửa mặt trong 30 ngày, mẹ bỉm sữa thấy rõ sự chênh lệch tông da: Bên thì trắng mịn, bên lại sạm thâm thấy rõ - Ảnh 10.

Vùng da rõ nhất là bọng mắt, bên mặt không bôi kem quầng thâm đậm hơn bên còn lại.

Sau 30 ngày với thử thách bôi kem chống nắng một bên mặt

* Bên không dùng kem chống nắng:

Bôi kem chống nắng một nửa mặt trong 30 ngày, mẹ bỉm sữa thấy rõ sự chênh lệch tông da: Bên thì trắng mịn, bên lại sạm thâm thấy rõ - Ảnh 11.

Bên không bôi kem, khi soi kỹ thấy da gặp phải tình trạng tấy đỏ, các vết đỏ rất nhiều và diện tích khá rộng trên da.

Bôi kem chống nắng một nửa mặt trong 30 ngày, mẹ bỉm sữa thấy rõ sự chênh lệch tông da: Bên thì trắng mịn, bên lại sạm thâm thấy rõ - Ảnh 12.

Phần cằm cũng không khá hơn là mấy, thậm chí còn nhìn thấy cả những vết mụn chuẩn bị trồi lên.

 * Bên dùng kem chống nắng đều đặn mỗi ngày:

Bôi kem chống nắng một nửa mặt trong 30 ngày, mẹ bỉm sữa thấy rõ sự chênh lệch: Bên thì trắng mịn, bên lại sạm thâm thấy rõ - Ảnh 13.

Bên mặt có dùng kem chống nắng, mặc dù cũng có vài vết đỏ nhưng diện tích nhỏ và thấy biểu bì da đều màu hơn hẳn so với bên kia. Dù xuất phát điểm là bên da xấu nhưng nhờ bôi kem chống nắng đều đặn mà làn da có chuyển biến tích cực hơn hẳn.

Sau một tháng thử thách bôi kem chống nắng một nửa mặt, thấy rõ làn da của Rư hai bên có sự chênh lệch đáng kể. Bên mặt rõ là đẹp mịn màng nhưng vì không được bôi kem chống nắng mà trở nên thâm nám, quầng thâm mắt cũng đậm hơn; bên mặt xuất phát điểm là xấu nhưng khi được bôi kem chống nắng thường xuyên thì mịn màng, giảm thâm, đều màu da hơn so với bình thường. 

Vậy nên mới nói công năng của kem chống nắng đúng là không thể xem nhẹ được đâu!

Chia sẻ
Đọc thêm