"Bóc phốt" mẹ chồng vì được đối xử quá tốt, nàng dâu trẻ khiến hội chị em tròn mắt ghen tị

Nhắc đến mẹ chồng, nhiều người sẽ nghĩ ngay đến hình ảnh những người phụ nữ khó tính, khó chịu. Thế nhưng cách đối xử của bà mẹ chồng dưới đây với nàng dâu đã khiến cho nhiều người không khỏi ghen tị.

Từ xưa đến nay quan niệm mẹ chồng - nàng dâu luôn mang màu sắc khá tiêu cực. Điều này đã ám ảnh không ít các nàng dâu mới, dần dà khiến cho không khí của mối quan hệ này lại càng trở nên căng thẳng. Hơn thế nữa hình ảnh mẹ chồng cay nghiệt trong các bộ phim truyền hình cũng góp phần in sâu định kiến này trong suy nghĩ của nhiều người.

Trên thực tế, không phải mối quan hệ mẹ chồng - nàng dâu nào cũng đáng sợ như vậy. Có những nàng dâu lại được mẹ chồng thương và chiều hơn cả con đẻ. Minh chứng mới nhất chính là màn "bóc phốt" mẹ chồng cực dễ thương của cô dâu trẻ. Gọi là "bóc phốt" nhưng từng câu từng chữ của cô đều thể hiện sự tin yêu và kính trọng mẹ chồng.

Bóc phốt mẹ chồng vì được đối xử quá tốt, nàng dâu trẻ khiến hội chị em tròn mắt ghen tị - Ảnh 1.

Chia sẻ của con dâu về mẹ chồng. (Ảnh minh họa)

Đầu tiên cô chia sẻ, gần 2 năm làm dâu của mẹ, cô chưa bị quát hay to tiếng một lần nào. Thậm chí cặp mẹ chồng - nàng dâu này còn thân thiết đến mức "đi đâu lúc nào cũng kè kè 2 mẹ con". Vì mẹ chồng cô cũng khá trẻ nên nhiều người cho rằng họ chẳng khác gì hai chị em.

Cô còn kể về kỉ niệm đáng nhớ khi mới về nhà chồng: "Nhớ lại cái lúc mới cưới về hôm đầu tiên dậy từ 5h sáng, dọn dẹp rất là gọn gàng, mẹ em khen em rối rít là gọn gàng sạch sẽ. Thế nhưng 3 hôm sau 7h em mới bình minh vì ngủ quên, nhà cửa bừa bộn đến nỗi chồng em bảo lười như hủi, ăn không muốn làm".

Tuy nhiên, bà mẹ chồng này không hề mắng mỏ gì mà vẫn chăm lo cho con dâu, đến nỗi "lấy về ở chưa được nửa tháng lên 13kg". Không chỉ có thế, bà cũng không muốn cho con dâu phải đi làm mà đề nghị ở nhà cơm nước dọn dẹp mặc dù chủ yếu việc nhà đều do mẹ làm hộ.

Bình thường đã như thế, đến lúc con dâu có thai thì lại càng khỏi phải nói, mẹ chồng lại càng chăm nhiều hơn. Chủ nhân của câu chuyện kể lại: "Em chửa bị sợ mùi cơm nên toàn phải ăn cơm nguội. Mẹ em xới sẵn cơm cho thổi nguội thật nguội mới cho em ăn, lại còn mỗi bữa bắt em ăn 3 lạng thịt lợn, hôm thì thịt bò tôm cá các kiểu... Có hôm em mệt, không muốn ăn mẹ em dỗ em như em bé: Ngoan nào, con dậy ăn đi, lát nữa mẹ cho tiền đi chơi. Tới giờ em vẫn sợ vì mẹ chồng em chăm tốt quá!"

Thế nhưng, kỉ niệm đáng nhớ nhất với nàng dâu trẻ là khi đi đẻ. Vì đau quá mà cô bị ngất đi, trong lúc đó mẹ chồng đã quay sang… mắng y tá vì thương con. Sau khi đẻ, cũng chính một tay mẹ chồng chăm sóc cho mẹ con cô không nề hà một việc gì.

Tất nhiên, không phải tự nhiên mà nàng dâu này được mẹ chồng cưng chiều đến thế. Cô nàng tiết lộ: "Làm gì thì làm, em cũng nghĩ đến mẹ em trước. Em chỉ sợ mẹ buồn thôi."

Bóc phốt mẹ chồng vì được đối xử quá tốt, nàng dâu trẻ khiến hội chị em tròn mắt ghen tị - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Sau khi chia sẻ về bà mẹ chồng lý tưởng này được đăng tải, ngay lập tức hội chị em phải tròn mắt vì ngạc nhiên và ghen tị. Nhiều người cũng chúc mừng nàng dâu vì đã gặp được mẹ chồng tuyệt vời như vậy.

- Ôi. Mẹ chồng tốt quá. Ước gì được một phần như em.

- Kiếp trước cho hỏi bạn làm gì mà kiếp này may mắn dữ vậy bạn.

- Bạn thật là may mắn có được một người mẹ chồng tốt như vậy.

- Nhất bạn rồi. Cứ tưởng phụ nữ hơn nhau ở tấm chồng nhưng bây giờ là phải hơn nhau ở mẹ chồng mới đúng.

- Biết vậy thì khi mẹ chồng ốm đau bệnh tật hãy chăm sóc và yêu thương bà nhiều hơn và bạn cũng nên chịu làm việc hơn, vì là phụ nữ đừng lười quá. Chúc mừng bạn nhé!

- Chúc mừng bạn. Mẹ đẻ thứ 2 của bạn đấy!

Không rõ câu chuyện này có bao nhiêu phần trăm là sự thật nhưng việc có những bà mẹ chồng chăm và thương con dâu như con đẻ là có thật. Bạn cũng đừng vội ghen tị với người khác và than thân trách phận nếu gặp mẹ chồng không được tâm lý. Bởi vì có vô vàn cách khéo léo để cải thiện mối quan hệ này, quan trọng là bạn cần có sự kiên trì, nhẫn nại và tôn trọng nhé!  

Chia sẻ
Đọc thêm