Bộ Y tế công bố 3 loại rượu có thể gây chết người

Theo Tiền Phong Online,

Ngày (8/12), Bộ Y tế tiếp tục phát đi thông báo khẩn về việc thu hồi 3 loại rượu của Công ty cổ phần xuất nhập khẩu 29 Hà Nội có hàm lượng Methanol cao, có thể gây chết người.

Ngày 8/12, Cục An toàn thực phẩm Bộ Y tế cho biết sau khi tiến hành kiểm nghiệm các mẫu sản phẩm của Công ty cổ phần xuất nhập khẩu 29 Hà Nội, cơ quan chức năng phát hiện 3 sản phẩm khác mang nhãn Rượu nếp 29 Hà Nội (loại chai thủy tinh 750ml), Vodka rượu nếp (chai thủy tinh 700ml) và Vang nổ đỏ (chai thủy tinh 750ml) cùng sản xuất ngày 12/10/2013 của doanh nghiệp này có hàm lượng methanol vượt quá giới hạn cho phép gấp nhiều lần, có thể gây chết người.

Bộ Y tế công bố 3 loại rượu có thể gây chết người 1
Nhãn loại rượu độc gây tử vong.

Cục đã thông báo khẩn cấp, đề nghị sở Y tế các tỉnh, thành phố trong cả nước phối hợp cơ quan liên quan thực hiện thu hồi, xử lý 3 sản phẩm nêu trên và cảnh báo người dân tuyệt đối không sử dụng các sản phẩm này.

Các chuyên gia cảnh báo, để phòng tránh ngộ độc methanol, trước hết là giảm uống rượu, không vì ham rẻ mà mua rượu không rõ nguồn gốc như mua rượu bán rong hay rượu pha chế không bảo đảm. Cũng cần phải nhớ rằng không phải rượu nào cũng là rượu uống được, cồn nào cũng có thể pha thành rượu được. Cuối cùng, không uống quá nhiều rượu, bia và nên uống có chừng mực: tốt nhất là 1 ngày không uống quá 50ml rượu mạnh hoặc 750ml bia.Cơ thể cần được cung cấp năng lượng để hoạt động tốt. Bạn có thể tăng năng lượng cho cơ thể từ các loại trái cây phổ biến dưới đây.
Bộ Y tế công bố 3 loại rượu có thể gây chết người 2
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm