Bò xào cải thảo ngọt giòn ngon cơm

Little Sam, ảnh: afamily.vn,
Chia sẻ

Món bò xào cải thảo có phần thịt bò mềm ngọt cùng cải thảo giòn ngon đậm đà sẽ khiến bữa cơm ngày hè của gia đình bạn ngon hơn và cũng đủ chất hơn.

Bò xào cải thảo ngọt giòn ngon cơm 1

Bò xào cải thảo ngọt giòn ngon cơm 2

Bò xào cải thảo ngọt giòn ngon cơm 3

Để làm món bò xào cải thảo bạn cần chuẩn bị những nguyên liệu sau:

- 150g thịt bò
- 1 cây cải thảo nhỏ
- Vài cọng hành lá
- 2 củ hành tím
- Gia vị: dầu hào, hạt nêm, bột năng, dầu ăn.

Bò xào cải thảo ngọt giòn ngon cơm 4
Bò xào cải thảo ngọt giòn ngon cơm 5
Bò xào cải thảo ngọt giòn ngon cơm 6

Thịt bò thái miếng mỏng, ướp với 2 thìa cafe bột năng, 1 thìa cafe dầu hào, 1 thìa cafe dầu ăn trong khoảng 15 phút.

Cải thảo tách rời từng bẹ, rửa sạch rồi cắt khúc khoảng 3cm, sau đó rửa sạch lại 2 lần nữa và để ráo. Hành tím xắt lát mỏng.

Bò xào cải thảo ngọt giòn ngon cơm 7
Bò xào cải thảo ngọt giòn ngon cơm 8

Làm nóng 1 thìa canh dầu ăn trong chảo sâu lòng, cho hành tím vào phi thơm.

Bò xào cải thảo ngọt giòn ngon cơm 9
Bò xào cải thảo ngọt giòn ngon cơm 10

Trút cải thảo vào xào trên lửa to.

Bò xào cải thảo ngọt giòn ngon cơm 11
Bò xào cải thảo ngọt giòn ngon cơm 12

Sau khi xào khoảng 2 phút, bạn thêm 1 muỗng canh dầu hào và 1 muỗng cafe hạt nêm vào xào cùng cải thảo, không nêm quá nhiều bởi thịt bò đã được ướp trước rồi.
Bò xào cải thảo ngọt giòn ngon cơm 13
Bò xào cải thảo ngọt giòn ngon cơm 14

Khi cải thảo hơi mềm và chín khoảng 70% thì bạn trút thịt bò vào chảo xào cùng.

Bò xào cải thảo ngọt giòn ngon cơm 15
Bò xào cải thảo ngọt giòn ngon cơm 16

Xào trên lửa to đến khi thịt bò vừa chín tới thì nêm nếm lại lần cuối và tắt bếp ngay.

Bò xào cải thảo ngọt giòn ngon cơm 17

Rắc hành lá, đảo đều.


Bò xào cải thảo ngọt giòn ngon cơm 18

Lấy thịt bò xào cải thảo ra đĩa, ăn với cơm.
Bò xào cải thảo ngọt giòn ngon cơm 19

Không như những cách xào thịt bò với rau củ thông thường - bạn thường xào thịt trước, múc riêng ra đĩa rồi mới xào rau và cuối cùng đảo đều chúng với nhau - với cách làm thịt bò xào cải thảo này bạn xào lần lượt và xào thịt bò sau; bởi vậy vị ngọt của thịt bò thấm đẫm trong cải thảo mà thịt vẫn không bị dai, cứng do đã được ướp với bột năng, dầu hào và dầu ăn. Món xào cũng rất khô ráo, không hề bị chảy nước do bột năng đã làm phần nước sệt lại, bám đều lên thịt và rau.

Bò xào cải thảo ngọt giòn ngon cơm 20

Chúc bạn thành công và ngon miệng với món bò xào cải thảo này nhé!



Bò xào khoai tây cũng là một món mặn ăn cơm dễ làm mà ăn thật ngon, bạn sẽ thử chứ?
Bò xào cải thảo ngọt giòn ngon cơm 21
Chia sẻ