Bố vợ ngã bệnh mà chồng không cho động vào tiền tiết kiệm nhưng chỉ 30 phút sau anh hoảng hồn trước hành động táo bạo của cô vợ

"Mẹ em gần như suy sụp. Cả nhà túc trực trong viện lo đứng lo ngồi. Riêng chồng em điềm nhiên như không, chẳng hỏi han tình hình bố vợ...", cô gái kể.

Nhiều người đàn ông vẫn nghĩ, trong gia đình vợ luôn phải là người nhún nhường. Thấy chồng nóng nảy phải dịu dàng "xuống nước" giống "cơm sôi bớt lửa" như thế cuộc sống hôn nhân mới ấm êm. Thế nhưng họ lại chẳng bao giờ nghĩ cảm giác của vợ mình, cứ nhịn nhục trước sự ngang ngược, vô lý của chồng mãi thì ai có sức. Khi "con giun xéo lắm cũng quằn", đương nhiên sẽ có lúc người vợ phải "vỡ bờ" mà "vùng lên". Giống tâm sự của cô vợ trẻ trong câu chuyện dưới đây.

Câu chuyện gia đình cô như sau: "Bố mẹ em chỉ có 2 cô con gái, ông bà thương nên 'rút gan rút ruột' chăm lo cho đủ thứ. Chị em lấy chồng xa còn đỡ, chứ em ở gần ông bà có gì ngon cũng gọi sang chia. Lúc con em còn bé, toàn ông bà thay nhau sang bế ẵm. Thế mà chồng em lại vô tâm, dửng dưng với bố mẹ vợ lắm. Anh coi việc ông bà chăm cho con cho cháu là trách nhiệm của họ, chẳng bao giờ biết nói một lời cảm hơn hay tỏ thái độ cảm kích.

Bố vợ ngã bệnh thiếu tiền phẫu thuật mà chồng tuyên bố: “Cấm động vào tiền của tôi” nhưng chỉ 30 phút sau anh hoảng hồn trước việc cô làm - Ảnh 1.

Bài chia sẻ của người vợ

Khổ nhất là cách đây 1 tuần bố em bị nghẽn mạch máu não dẫn tới đột quỵ. May mẹ em phát hiện kịp thời đưa ông vào viện cấp cứu nên giữ được tính mạng. Tuy nhiên bác sỹ chỉ định phải mổ để thông mạch máu não nếu không ông sẽ chết não thành người thực vật.

Mẹ em gần như suy sụp. Cả nhà túc trực trong viện lo đứng lo ngồi. Riêng chồng em điềm nhiên như không. Em giục vào thăm ông, anh kêu mệt để hôm sau vào chứ trong viện có người rồi, anh vào chẳng giải quyết được gì.

Thất vọng hơn, chi phí cho ca mổ của bố em dự kiến hết gần 200 triệu. Khoản tiền lớn như vậy, liền lúc mẹ không xoay kịp nên em bàn với chồng rút tiền tiết kiệm đưa mẹ lo cho bố. Không ngờ, vừa nghe em nói, anh trợn mắt quát: 'Cấm cô động tới tiền của tôi. Cô là con gái đã đi lấy chồng, không có trách nhiệm phải lo mấy việc đó. Bố ốm có mẹ lo'.

Nghe chồng nói, em sốc thật sự. Biết rằng anh ấy vốn vô tâm nhưng không tưởng tượng được anh ấy lại có thể hẹp hòi, tính toán với nhà vợ như thế.

Nghĩ ức không chịu được, em nhìn thẳng mặt chồng đáp: 'Được, tiền của anh tôi sẽ không bao giờ thèm động tới. Anh ôm lấy tiền mà sống cho thật sung sướng vào'.

Nói dứt lời, em về phòng mang hết 3 cây vàng cưới với ít đồ nữ trang mang đi bán. Chồng hỏi, em chỉ đáp cộc lốc rằng: 'Của hồi môn nhà ngoại cho tôi lúc đi lấy chồng, tôi sử dụng thế nào là việc của tôi. Anh không có quyền can thiệp'.

Không chỉ vậy, em còn gọi người tới nhà khuân hết tủ lạnh, máy giặt, tháo luôn cả điều hòa chuyển về nhà ngoại. Đó toàn là đồ bố mẹ sắm cho em lúc hai đứa mới cưới chưa có tiền rồi tuyên bố: 'Nhà tôi với anh từ nay không liên quan'.

Chưa bao giờ em dứt khoát tới thế. Dọn bán xong đồ, em mang tiền vào viện với mẹ. Tuyên bố thẳng với chồng sẽ ly hôn khiến mặt lão tím tái. Hôm sau lão vào thăm bố em rồi bảo muốn nói chuyện nhưng em gạt luôn bảo giờ chỉ tập trung lo cho bố, mọi chuyện tính sau. Thật sự là em quá thất vọng vì chồng".

Bố vợ ngã bệnh thiếu tiền phẫu thuật mà chồng tuyên bố: “Cấm động vào tiền của tôi” nhưng chỉ 30 phút sau anh hoảng hồn trước việc cô làm - Ảnh 2.

Ảnh minh họa

Quyết định của người vợ nhận được sự tán thành ủng hộ của rất nhiều người bởi trong cuộc sống hôn nhân, điều cốt lõi là vợ chồng phải tôn trọng lẫn nhau cũng như cùng quan tâm, săn sóc gia đình 2 bên nội ngoại. Anh chồng này quá ích kỷ khiến vợ không chịu đựng được thêm mà "vùng lên" là điều khó tránh.

Ai sinh ra trên đời cũng đều có bố có mẹ và phải thực hiện trách nhiệm, bổn phận báo hiếu của người làm con không riêng đàn ông hay phụ nữ và không ai có quyền cấm cản điều đó. Người vợ trong câu chuyện trên đã đúng khi quyết liệt thể hiện quan điểm, lập trường của bản thân. Có như vậy chồng cô mới hiểu 1 điều rằng, thế giới của cô không đơn giản chỉ có 1 mình anh mà còn có bố mẹ, gia đình cô nữa.

Chia sẻ
Đọc thêm