Bố và mẹ cùng chụp ảnh cho con, thành phẩm khác xa nhau cả vạn dặm khiến người xem ôm bụng cười

Tú Cầu, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Chuyện chụp ảnh cho con - một hành động tưởng chừng vô cùng đơn giản và dễ dàng thực hiện nhưng lại xảy ra nhiều tình huống éo le.

Bố và mẹ là hai phạm trù có rất nhiều điểm khác biệt, đôi khi là trái ngược hoàn toàn. Đặc biệt trong vấn đề chăm sóc con nhỏ, người mẹ khéo léo, tỉ mẩn và chu đáo bao nhiêu thì dường như các ông bố vụng về, ẩu đoảng và thiếu cẩn thận đấy nhiêu. Thế mới có chuyện các bà mẹ thường bảo nhau rằng giao con vào tay chồng thật không đáng tin cậy, lúc nào cũng phải lo nơm nớp.

Mới đây một bà mẹ đã chia sẻ câu chuyện của gia đình cô về sự khác biệt của cô và chồng trong việc chụp ảnh cho con. Chỉ riêng chuyện chụp ảnh - một hành động tưởng chừng vô cùng đơn giản và dễ dàng thực hiện, ai ngờ đâu thành phẩm của bố và mẹ lại cách xa nhau cả vạn dặm.

Cậu con trai trong những bức ảnh qua tay mẹ đáng yêu, dễ thương và kháu khỉnh bao nhiêu thì khi qua tay bố lại khác biệt một trời một vực bấy nhiêu!

Ảnh do chính mẹ chụp:

Bố và mẹ cùng chụp ảnh cho con, thành phẩm khác xa nhau cả vạn dặm khiến người xem ôm bụng cười - Ảnh 1.

Bố và mẹ cùng chụp ảnh cho con, thành phẩm khác xa nhau cả vạn dặm khiến người xem ôm bụng cười - Ảnh 2.

Bố và mẹ cùng chụp ảnh cho con, thành phẩm khác xa nhau cả vạn dặm khiến người xem ôm bụng cười - Ảnh 3.

Bố và mẹ cùng chụp ảnh cho con, thành phẩm khác xa nhau cả vạn dặm khiến người xem ôm bụng cười - Ảnh 4.

Bố và mẹ cùng chụp ảnh cho con, thành phẩm khác xa nhau cả vạn dặm khiến người xem ôm bụng cười - Ảnh 5.

Mẹ chỉnh sửa và ghép ảnh cho con trai đầy sáng tạo và ngộ nghĩnh.

Chắc hẳn ai cũng tò mò thành phẩm mà ông bố chụp sẽ thế nào đúng không? Và đây là kết quả:

Bố và mẹ cùng chụp ảnh cho con, thành phẩm khác xa nhau cả vạn dặm khiến người xem ôm bụng cười - Ảnh 6.

Thành phẩm của bố nhìn thật "úi xùi và ngáo ngơ".

Cậu bé trong những bức ảnh của mẹ, mái tóc luôn được vuốt mượt mà, ngay ngắn, còn trong bức ảnh của bố thì mái tóc lởm chởm, lộn xộn. Về trang phục và biểu cảm của bé trai cũng khác hoàn toàn. Với nhiếp ảnh gia bố, áo của cậu bé nhăn nhúm và xộc xệch, thậm chí còn có một chiếc cúc chưa được cài ngay ngắn. Phía dưới không mặc quần chỉ đóng một chiếc bỉm, nhìn tổng thể rất “úi xùi và luộm thuộm”.

Chưa nói đến tư thế tạo dáng của đứa trẻ, không hề có một chút nào gọi là đẹp, từ cách đặt tay chân và biểu cảm trên khuôn mặt. Dường như ông bố đã chọn khoảnh khắc xấu nhất của con trai để chụp lại thì phải. Trong khi đó một điều đơn giản mà ai cũng biết khi chụp ảnh đó là cần bắt được khoảnh khắc đẹp của người mẫu.

Khi người mẹ chê chồng chụp ảnh cho con xấu quá thì ông bố lập tức vỗ ngực bảo sẽ chỉnh sửa lại để cho ra một bức ảnh tuyệt vời. Và đây là kết quả bức ảnh tuyệt vời của ông bố sau khi đã chỉnh sửa:

Bố và mẹ cùng chụp ảnh cho con, thành phẩm khác xa nhau cả vạn dặm khiến người xem ôm bụng cười - Ảnh 7.

Bức ảnh bố chỉnh sửa lại thật sự chẳng ai dám khen một câu.

Cư dân mạng không khỏi cười lăn cười bò trước sự khác nhau một trời một vực trong những tấm ảnh của bà mẹ và ông bố chụp. Qua đây cho thấy rõ ràng ông bố không hề có chút đầu tư nào khi chụp ảnh cho con. Anh chỉ giơ điện thoại và bấm đại một cái là xong.

Còn đối với người mẹ lại trái ngược hoàn toàn. Có khi cô phải canh chừng đến cả 10 - 15 phút mới bắt được khoảnh khắc đẹp nhất của con mà chụp lại. Trước khi chụp cũng phải chỉnh sửa quần áo, mái tóc và tư thế của bé sao cho đẹp nhất.

Tuy nhiên các bà mẹ cũng đừng căn cứ vào một sự việc nhỏ này để phê bình và đánh giá các ông bố. Bởi đàn ông nói chung thường không để ý tiểu tiết và thiếu cẩn thận trong một số việc. Miễn là các ông bố vẫn yêu thương và có trách nhiệm với gia đình vợ con là được.

Chia sẻ
Đọc thêm