Bỏ túi ngay bí kíp của tiếp viên hàng không giúp bạn có chuyến bay suôn sẻ

Liệu ai có thể cho chúng ta kinh nghiệm đi máy bay thoải mái tốt hơn những người mà việc đi máy bay chính là nghề của họ - những tiếp viên hàng không?

Đã qua lâu lắm rồi cái thời máy bay là phương tiện giao thông xa xỉ, chỉ dành cho một số ít người giàu có. Ngày nay, chúng ta dùng máy bay để đi khắp mọi nơi, đi công tác, đi chơi... sự mê mẩn, choáng ngợp ngày xưa bớt dần, để lộ ra khá nhiều điểm khiến các hành khách khó tính phiền lòng.

Bạn cũng đã và đang như vậy? Nhân chuyến đi chơi sắp tới đây, hãy áp dụng ngay những kinh nghiệm đi máy bay này để bớt phiền lòng và có một kỳ nghỉ thật trọn vẹn nè:

Chọn đúng thức ăn, thức uống

Nên tránh ăn hành tây, súp lơ, bắp cải, nước có ga…  trước chuyến bay vì chúng sẽ khiến bạn dễ bị đầy hơi và cảm thấy khó chịu trên máy bay. Ngoài ra, cũng nên tránh những loại snack, thức ăn nhiều vị mặn, vì chúng sẽ dẫn đến tình trạng tích trữ nước, phù người, khó chịu;

Thay vào đó, nên uống nhiều nước lọc vào trước, trong và sau chuyến bay. Bạn cũng có thể uống nước trái cây giàu chất chống oxy hóa polyphenol (trà xanh, nước táo, nho, cam…);

Nếu bay đường dài và muốn được thư giãn, dễ ngủ hơn, bạn có thể chuẩn bị sẵn vài túi trà hoa cúc.

mẹo đi máy bay
(Ảnh: Internet)

Chuẩn bị tâm trạng lên đường

Đừng trông đợi mọi việc diễn ra đúng theo kế hoạch của bạn. Những chuyện như máy bay trễ chuyến, chỗ ngồi có vấn đề, hành khách ngồi cạnh không dễ thương… hoàn toàn có thể diễn ra ngoài dự tính của tất cả mọi người. Cảm giác khó chịu về những chuyện này là dễ hiểu, nhưng đừng nên để nó khiến cả chuyến đi của bạn trở thành một thảm họa, vì điều đó sẽ chẳng hại cho ai khác ngoài chính bạn.

Với những việc bạn không thể thay đổi, hãy tìm cách chấp nhận, hoặc phớt lờ chúng để tập trung vào những thứ có thể khiến mình vui hơn.

Phòng bị trước những tình huống “bốc mùi”

Đi máy bay là bạn sẽ bị “nhốt” vào một không gian kín cùng cả trăm người, và không thể có chuyện trăm người như một, chắc chắn sẽ có người này người khác, bao gồm cả người bị hôi chân, người bị hôi nách. Bạn không thể mở cửa sổ hay cửa thoát hiểm, cách tốt nhất để trải qua vài tiếng đồng hồ này là chuẩn bị sẵn một tuýp kem dưỡng mùi oải hương, bôi một chút dưới mũi.

Tránh những tình huống giao tiếp khó xử

Kính râm, khẩu trang, headphone là những thứ có thể khiến bạn trông trở nên xa cách, nhưng thực tế là rất cần thiết nếu muốn được nghỉ ngơi, không bị làm phiền, gợi chuyện dông dài. Tuy nhiên, hãy nhớ đây là những trang bị bất khả kháng, chứ không phải đi đâu bạn cũng kè kè lấy chúng.

mẹo khi đi máy bay
(Ảnh: Internet)

Để có giấc ngủ ngon

Quy tắc để giúp bạn có thể chợp mắt đó là đừng bước lên máy bay với mong ước viển vông rằng mình sẽ ngủ suốt trên máy bay, và thức dậy khi hạ cánh. Càng tạo áp lực này lên bản thân, bạn sẽ lại càng khó ngủ hơn. Thực tế, suy nghĩ ngược lại mới là thứ giúp ích được cho bạn: hãy lên máy bay với tâm lý cố gắng thức, chẳng hạn để xem hết những bộ phim chưa xem. Kết hợp ý định này cùng những chuẩn bị trước về thức ăn thức uống, những món đồ nho nhỏ thiết thân, bạn sẽ không chống nổi mắt lên nữa đâu, và thế là sẽ có khoảng thời gian nghỉ ngơi hiệu quả trước khi hạ cánh, hoàn toàn khỏe khoắn và tỉnh táo để tham gia ngay vào những cuộc chơi!

Tổng hợp
Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm