“Bỏ túi” 3 món quen mà lạ này để bữa cơm ngày Tết không còn ngấy mỡ

Quang Vũ,
Chia sẻ

Những bữa cơm ngày Tết thường sẽ không thể thiếu các món từ thịt khiến đôi lúc bạn cảm thấy ngán và ngấy. Thế nhưng tại sao không thử sáng tạo một chút xem, cũng là thịt ba chỉ, sườn non thôi, nhưng chỉ cần thay đổi gia vị và cách chế biến, đảm bảo bạn sẽ khiến cả nhà bất ngờ, thích thú!

Thịt kho tàu, thịt nấu măng, thịt nấu đông, thịt rim mặn, thịt ngâm nước mắm… thường là những món rất phổ biến mà hầu hết nhà nào cũng chuẩn bị cho những ngày Tết tùy theo vùng miền. Cũng bởi vì quá quen thuộc nên dù có ngon đến mấy, chỉ cần ăn vài lần sẽ khiến bạn cảm giác ngán, nhất là khi bữa cơm ngày Tết luôn luôn có nhiều món hơn bình thường.

Ngay từ bây giờ, hãy bỏ túi sẵn 3 gợi ý sáng tạo món thịt với nước tương, dầu hào từ MAGGI để chuẩn bị chống ngán cho bữa cơm ngày Tết nhé!

Dễ dàng nhanh gọn với thịt ba chỉ rang cháy cạnh

Thay vì làm theo cách truyền thống, ướp thịt với nước mắm, bạn hãy thử thay đổi bằng cách thêm lá chanh và dầu hào. Lá chanh sẽ làm cho vị của món thịt thanh mát, đặc biệt, dầu hào MAGGI sẽ làm thịt rang mọng mềm, óng ả, dậy màu ngon mắt hơn món thịt kho truyền thống. Món thịt rang cháy cạnh chế biến rất nhanh, lại có vị ngon lạ miệng, thích hợp cho những bữa cơm đổi bữa thanh đạm "dằn bụng" sau khi trải qua những bữa tiệc tùng ngập thức ăn ngày Tết.

“Bỏ túi” 3 món quen mà lạ này để bữa cơm ngày Tết không còn ngấy mỡ - Ảnh 1.

Nguyên liệu: 500 gr thịt ba chỉ, 100 gram lá chanh, 30 gr ớt sừng, 10 gr tỏi, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh dầu hào MAGGI, 3 muỗng canh nước mắm MAGGI. (Gửi hình khác đúng món ăn hơn.)

“Bỏ túi” 3 món quen mà lạ này để bữa cơm ngày Tết không còn ngấy mỡ - Ảnh 2.

Bước 1: Thịt ba chỉ cắt miếng mỏng vừa ăn, ướp với dầu hành và lá chanh đã vò nát khoảng 30 phút cho thơm. Cho vào chảo ít dầu ăn, xếp thịt ba chỉ vào chiên cháy cạnh 2 mặt và vớt ra để riêng. Sau đó gắp bỏ lá chanh và đầu hành. Chiên sơ 50 gr lá chanh với dầu ăn cho lá chanh khô lại nhưng vẫn giữ màu xanh. Làm tương tự với ớt sừng thái lát.

“Bỏ túi” 3 món quen mà lạ này để bữa cơm ngày Tết không còn ngấy mỡ - Ảnh 3.

Bước 2: Phi thơm đầu hành và tỏi băm nhuyễn, cho vào 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh dầu hào MAGGI và 3 muỗng canh nước mắm MAGGI vào rồi đảo đều, chờ sôi lên.

“Bỏ túi” 3 món quen mà lạ này để bữa cơm ngày Tết không còn ngấy mỡ - Ảnh 4.

Bước 3: Khi sốt sôi lên cho thịt ba chỉ cháy cạnh vào đảo đều, tiếp theo cho thêm lá chanh và ớt sừng chiên, đảo lên lần nữa thì tắt bếp.

Lạ miệng mà ngon với sườn nướng Gogi dầu hào

Cầu kỳ hơn một chút, món sườn nướng Gogi sẽ giúp cho những bữa cơm sum vầy thêm đậm đà và không ngấy bởi nướng sẽ khiến thịt se lại, giảm bớt lượng mỡ trong thịt, cộng thêm vị khác lạ của dầu hào khiến thịt thêm mọng mềm, ngon mắt, lạ miệng.

“Bỏ túi” 3 món quen mà lạ này để bữa cơm ngày Tết không còn ngấy mỡ - Ảnh 5.

Nguyên liệu: 500 gr sườn cây, 15 gr tỏi băm, 4 muỗng dầu hào MAGGI, 15 gr hành tím băm, 5 gr gừng thái sợi, 3 muỗng canh sữa đặc, 2 muỗng nước tương, 1 muỗng mật ong, 1 muỗng hạt nêm.

“Bỏ túi” 3 món quen mà lạ này để bữa cơm ngày Tết không còn ngấy mỡ - Ảnh 6.

Bước 1: Pha hỗn hợp ướp sườn gồm: dầu hào MAGGI, sữa đặc, nước tương, mật ong, hạt nêm. Bí quyết tạo nên hương vị mới lạ ở món này là dầu hào MAGGI, nước tương MAGGI và sữa đặc. Dầu hào MAGGI sẽ mang đến sự khác biệt bất ngờ cho món sườn rim, sườn sẽ mềm mọng, không bị khô, vị sẽ đậm đà và màu sẽ óng ả, bắt mắt hơn món sườn rim truyền thống.

“Bỏ túi” 3 món quen mà lạ này để bữa cơm ngày Tết không còn ngấy mỡ - Ảnh 7.

Bước 2: Sườn cây rửa sạch, chặt khúc từ 7-10cm, trụng qua nước sôi có bỏ gừng thái sợi trong 5 phút cho thơm. Sau đó, vớt ra rửa sạch với nước lạnh. Khuấy đều cho gia vị hòa quyện sau đó đổ hỗn hợp vào sườn, trộn và cho vào tủ lạnh ít nhất 1 tiếng cho gia vị thấm đều.

“Bỏ túi” 3 món quen mà lạ này để bữa cơm ngày Tết không còn ngấy mỡ - Ảnh 8.

Bước 3: Chuẩn bị sẵn bếp than hồng, đặt sườn lên vỉ nướng, canh trở mặt đều đặn và phết thêm nước ướp sườn thường xuyên để từng miếng thịt thấm đều gia vị, không bị khô và cháy.

Ngon, khỏe với sườn xào ngũ sắc nước tương

Chúng ta thường ăn quá nhiều các món giàu đạm như thịt, cá vào những ngày Tết nên đây chắn chắn là món bạn nên dự phòng sẵn khi cần vì sự kết hợp hoàn hảo 2 trong 1: vừa có thịt vừa có các loại rau củ. Đây là món chống ngán hiệu quả bởi vị ngọt của thịt hòa quyện với vị ngọt tự nhiên của các loại rau củ và vị mặn thanh nhẹ của nước tương.

“Bỏ túi” 3 món quen mà lạ này để bữa cơm ngày Tết không còn ngấy mỡ - Ảnh 9.

Nguyên liệu: 400 gr sườn non, 300 gr cà rốt, 300 gr bông cải xanh, 300 gr ớt chuông vàng, 300 gr ớt chuông đỏ, 300 gr hành tây, 5 gr tỏi băm, 5 gr hành tím băm, 2 muỗng canh nước tương MAGGI, 2 muỗng canh đường, 1 muỗng canh dầu ăn.

“Bỏ túi” 3 món quen mà lạ này để bữa cơm ngày Tết không còn ngấy mỡ - Ảnh 10.

Bước 1: Cà rốt, ớt chuông, hành tây, bông cải cắt thành hạt lựu vừa ăn, luộc qua nước sôi 2 phút, sau đó trụng sơ qua nước lạnh và để ráo.

“Bỏ túi” 3 món quen mà lạ này để bữa cơm ngày Tết không còn ngấy mỡ - Ảnh 11.

Bước 2: Sườn non chặt khúc vừa ăn, trụng sơ qua nước sôi rồi vớt ra để ráo. Cho hỗn hợp tỏi băm, hành băm, nước tương, đường vào ướp 15 phút cho thấm. Nước tương MAGGI sẽ giúp cho món sườn có vị hài hòa, mặn, ngọt cân bằng, thấm vị.

“Bỏ túi” 3 món quen mà lạ này để bữa cơm ngày Tết không còn ngấy mỡ - Ảnh 12.

Bước 3: Bắc chảo với lửa nhỏ, cho sườn đã ướp vào chảo, thêm một muỗng canh nước tương MAGGI vào xào liên tục khoảng 3,4 phút với lửa vừa. Tiếp theo cho hỗn hợp rau vào xào đều tay khoảng 2 phút. Đến khi nước cạn bớt và sánh lại là xong. Lưu ý, thời gian xào không quá lâu để làm mất độ tươi và giòn của rau củ nhé.

Sao phải quẩn quanh với công thức nấu ăn lặp lại?

Với Trợ thủ Maggi, giờ đây bạn có thể sáng tạo món ngon bằng nhiều cách! Bạn sẽ chọn cách nấu nào cho riêng mình?

Hãy bắt đầu hành trình chinh phục căn bếp với bộ công thức đặc biệt của Maggi ngay tại đây: https://www.maggi.com.vn/

Chia sẻ