Bố trông 2 con cho mẹ đi ra ngoài, khi trở về nhìn cảnh tượng "hẩm hiu" của con trai, cô vừa buồn cười vừa tức giận

Nhận được sự cam đoan, chắc chắn sẽ chăm sóc các con ổn thỏa của chồng, bà mẹ này yên tâm xách túi ra khỏi nhà.

Một bà mẹ người Trung Quốc thời gian gần đây đã tự tay đăng tải những hình ảnh về người chồng và hai đứa con của mình lên MXH. Đáng nói là câu chuyện đi kèm, khiến cư dân mạng không khỏi bật cười.

Chuyện là, hôm ấy cô bảo chồng trông 2 con buổi trưa để cô ra ngoài gặp bạn. Con trai thứ hai của cô được hơn 1 tuổi nên cô trở nên rảnh rang hơn, không cần phải kè kè bên con như trước.

Cô dặn đi dặn lại chồng nhớ cho các con uống sữa sau đó ru chúng ngủ trưa. Nhận được sự cam đoan, chắc chắn sẽ chăm sóc các con ổn thỏa của chồng, bà mẹ này yên tâm xách túi ra khỏi nhà.

Bố trông 2 con cho mẹ đi gặp bạn bè, khi trở về nhìn cảnh tượng bố ôm con gái lớn ngủ say, cô vừa buồn cười vừa tức giận - Ảnh 1.

Bà mẹ này trở về nhìn thấy chồng và con gái đang ôm nhau ngủ say.

Nhưng khi trở về, cảnh tượng cô nhìn thấy trên giường lại khiến người mẹ này vừa buồn cười vừa tức giận. Chồng cô và con gái lớn đang ôm nhau ngủ ngon lành, đầy thắm thiết yêu thương. Con gái gối đầu lên cánh tay bố, còn bố thì dang rộng vòng tay ôm chặt con gái vào lòng rất tình thương mến thương. 

Bố trông 2 con cho mẹ đi gặp bạn bè, khi trở về nhìn cảnh tượng bố ôm con gái lớn ngủ say, cô vừa buồn cười vừa tức giận - Ảnh 2.

Con trai nhỏ đây rồi, không được bố ôm chỉ đành tự tìm ấm áp bằng chiếc chăn mỏng.

Vậy con trai bé của cô đâu rồi? Ở nửa giường bên kia, cậu bé nằm một mình đầy tủi thân và lẻ loi, trong lòng đang ôm một chiếc chăn nhỏ. Chắc hẳn ông bố này lúc trước chỉ mải dỗ dành, vỗ về con gái ngủ rồi mình cũng ngủ luôn một thể. Còn con trai một bên tự nghịch chơi, đến lúc chán và mệt cậu bé tự lăn ra ngủ, chẳng được bố đoái hoài đến.

Nhìn cảnh tượng ấy, bà mẹ vừa buồn cười vừa tức. Cô dặn chồng trông con cho tử tế, ai ngờ con trai lại bị bố "đối xử" thế này. Cư dân mạng cũng vô cùng đồng cảm với số phận "hẩm hiu", không được bố cưng bằng chị gái của bé trai.

Bố trông 2 con cho mẹ đi gặp bạn bè, khi trở về nhìn cảnh tượng bố ôm con gái lớn ngủ say, cô vừa buồn cười vừa tức giận - Ảnh 3.

Toàn cảnh 3 bố con nằm ngủ khiến bà mẹ vừa buồn cười vừa tức giận.

Nhưng nhiều người cũng lên tiếng giải vây cho ông bố hai con. Rằng bé trai còn nhỏ, chắc chắn không chịu nằm im cho bố ru ngủ như chị gái. Cậu bé hiếu động, sẽ bò trườn khắp giường để chơi cho đến khi cơn buồn ngủ ập đến.

Cha mẹ nên nhớ, dù thế nào thì cũng không bao giờ được đối xử bất công giữa các con. Trẻ em rất nhạy cảm, sự thiên vị của cha mẹ sẽ khiến chúng trở nên tự ti và khép mình trong chính gia đình của mình. Điều đó không hề tốt cho sự phát triển tâm lý và hình thành tính cách con, thậm chí còn phá vỡ quan hệ cha mẹ - con cái.

Bố trông 2 con cho mẹ đi ra ngoài, khi trở về nhìn cảnh tượng "hẩm hiu" của con trai, cô vừa buồn cười vừa tức giận - Ảnh 5.

Chia sẻ
Đọc thêm