Bố trẻ trông con ăn như “trưởng ban giám sát”, các mẹ chỉ còn nước cười đồng cảm vì cảnh nhà mình cũng chả kém là bao

Quỳnh Trang , Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Câu chuyện chăm con của nhà chị Quỳnh, anh Thắng hiện đang thu hút rất nhiều sự quan tâm của cộng đồng mạng.

Hễ nhắc đến chuyện chăm con với các ông bố bà mẹ chắc có lẽ phải bàn luận hết cả “tuần trăng” vẫn chưa hết chuyện. Chỉ tính riêng việc cho con ăn thôi cũng đã thấy vô vàn câu chuyện bi hài, cười ra nước mắt. Con ăn ngoan còn đỡ, chứ cháu nào mà khảnh ăn, hoặc mải ham chơi lười ăn uống là lại khiến cho “nhị vị phụ huynh” vất vả, đau đầu tìm cách giải quyết.

Tất nhiên, cách giải quyết cũng nhiều vô kể, vì “mỗi nhà mỗi cảnh” nên câu chuyện chăm con lại càng đa dạng và nhiều diễn biến phong phú. Mà một trong số đó phải kể đến câu chuyện chăm con của gia đình chị Thúy Quỳnh (Hà Nội).

Cụ thể, trong một bài đăng công khai trên mạng xã hội, chị Quỳnh hài hước chia sẻ về câu chuyện chăm con gái của chồng chị - anh Thắng, khiến rất nhiều người quan tâm. Bài viết kèm nhiều hình ảnh miêu tả chân thực cảnh trông con ăn của chồng chị khá là nhọc công khi bé chỉ thích chơi đùa và ăn rất chậm.

Hài hước cảnh bố trông con ăn

Chị Quỳnh kể vì con gái có nết ăn uống lề mề nên anh Thắng đã tuyên bố nếu con không ăn hết suất cơm thì bị đuổi ra đường. Sau khi con gái khóc hết nước mắt thì bố Thắng đã cho phép con ngồi ở vị trí ranh giới giữa trong nhà và ngoài đường để ăn nốt phần cơm còn lại.

Và để rèn luyện lại nết ăn chậm của con, anh Thắng cũng phải cất công làm “trưởng ban kiểm tra, thường xuyên giám sát tiến độ ăn của bé” với một cây roi dài cả mét trên tay. Hễ con mất tập trung, xao nhãng, nghịch ngợm mà không chịu ăn tiếp là bố Thắng đã cầm sẵn roi trên tay để chỉnh đốn.

Bố trẻ trông con ăn như “trưởng ban giám sát”, dân tình chỉ còn nước cười góp đồng cảm vì cảnh nhà mình cũng chả kém là bao  - Ảnh 2.

Bố Thắng - "Trưởng ban kiểm tra, thường xuyên giám sát tiến độ ăn của bé”.

Bố trẻ trông con ăn như “trưởng ban giám sát”, dân tình chỉ còn nước cười góp đồng cảm vì cảnh nhà mình cũng chả kém là bao  - Ảnh 3.

Bố chỉ phạt 1 roi thôi, 9 roi còn lại thì "cho nợ" nhé.

Ngoài ra, chị Quỳnh cũng hài hước tiết lộ ông xã thường đề ra mức phạt 10 roi cho tội chậm ăn của con gái nhưng toàn chỉ phạt 1 roi cảnh cáo, 9 roi còn lại thì “cho nợ”, khiến cộng đồng mạng bật cười thích thú.

Cuối cùng, chốt lại sự nghiệp chăm con của chồng, chị Quỳnh còn “tấu hài” bằng cách ví von ông xã là “người đàn ông khốn khổ” với đoạn chia sẻ: “Trên đời này hiểu tâm trạng của người chăn vịt nhất không phải vợ con anh ta đâu các chị ạ. Thắng nhà em là người hiểu nhất. Ngày nào anh ta cũng hoá thân vào nhân vật người đàn ông khốn khổ chăn một con vịt giời. Không biết bao giờ nó bay đi. Chỉ biết rằng, khi nó còn ở nhà, thì một người cha như anh còn khổ.”

Bố trẻ trông con ăn như “trưởng ban giám sát”, dân tình chỉ còn nước cười góp đồng cảm vì cảnh nhà mình cũng chả kém là bao  - Ảnh 4.

"Sự nghiệp chăn vịt giời" của bố Thắng...

Dưới bài đăng đầy hài hước và tếu táo của chị Thúy Quỳnh, rất nhiều cư dân mạng đã để lại biểu cảm “haha” và bình luận góp vui vì nhiều người cũng quá quen thuộc với cảnh con lười, ăn chậm khiến bố mẹ vất vả như thế này. Thậm chí, có bố mẹ còn đùa vui xin địa chỉ mua roi chất lượng như của bố Thắng để răn đe các con.

Chăm con có lẽ là một hành trình dài, nhiều cảm xúc nhất. Những câu chuyện chăm con với 1001 “binh pháp” hài hước có, “dở khóc dở cười” cũng không thiếu, nhưng tựu trung đây đều là những kỷ niệm khó quên đối với hành trình làm cha mẹ của mỗi người. 

Chia sẻ
Đọc thêm