Bộ tranh nhẹ nhàng sâu lắng về gia đình có 2 con nhỏ: Cuộc sống chỉ cần bình yên như này là đủ!

Có con nhỏ đâu phải cuộc sống lúc nào cũng hỗn độn, còn vô vàn những khoảnh khắc hạnh phúc mà bạn chưa nhận ra thôi.

Cuộc sống sau khi kết hôn và có con nhỏ sẽ thay đổi 180 độ khiến nhiều người không khỏi bỡ ngỡ, nhất là đối với những cặp vợ chồng trẻ. Chăm con nhỏ cộng với những áp lực cuộc sống khiến các cặp đôi không thể tránh được những lúc căng thẳng, mệt mỏi hay cãi vã. Thế nhưng, vẫn còn đấy rất nhiều những khoảnh khắc bình dị mà đầy hạnh phúc.

Bộ tranh dưới đây của họa sĩ trẻ người Hàn Quốc Myeong-Minho đã cho thấy cuộc sống điển hình của một cặp vợ chồng trẻ có 2 con nhỏ là như thế nào.

Không rời mắt được trước bộ ảnh nhẹ nhàng sâu lắng của gia đình có 2 con nhỏ: Cuộc sống chỉ cần bình yên như này là đủ rồi - Ảnh 1.

Cùng nhau ăn điểm tâm trong nắng chiều hoàng hôn.

Không rời mắt được trước bộ ảnh nhẹ nhàng sâu lắng của gia đình có 2 con nhỏ: Cuộc sống chỉ cần bình yên như này là đủ rồi - Ảnh 2.

Một cái ôm xua tan đi biết bao mệt mỏi, phiền não.

Không rời mắt được trước bộ ảnh nhẹ nhàng sâu lắng của gia đình có 2 con nhỏ: Cuộc sống chỉ cần bình yên như này là đủ rồi - Ảnh 3.

Rảnh rỗi là cả nhà mình lại đi du lịch cùng nhau.

Không rời mắt được trước bộ ảnh nhẹ nhàng sâu lắng của gia đình có 2 con nhỏ: Cuộc sống chỉ cần bình yên như này là đủ rồi - Ảnh 5.

Cứ cuối tuần lại dắt nhau đi mua sắm.

Không rời mắt được trước bộ ảnh nhẹ nhàng sâu lắng của gia đình có 2 con nhỏ: Cuộc sống chỉ cần bình yên như này là đủ rồi - Ảnh 6.

Dưới nắng chiều hoàng hôn, cha mẹ cùng đọc cho con nghe một câu chuyện cổ tích hay thật là hay.

Không rời mắt được trước bộ ảnh nhẹ nhàng sâu lắng của gia đình có 2 con nhỏ: Cuộc sống chỉ cần bình yên như này là đủ rồi - Ảnh 7.

Buổi sáng chủ nhật, cả nhà mình được phép ngủ thỏa thuê.

Không rời mắt được trước bộ ảnh nhẹ nhàng sâu lắng của gia đình có 2 con nhỏ: Cuộc sống chỉ cần bình yên như này là đủ rồi - Ảnh 8.

Cùng phân chia công việc nhé: Bố rửa bát, mẹ sẽ cho con ăn.

Không rời mắt được trước bộ ảnh nhẹ nhàng sâu lắng của gia đình có 2 con nhỏ: Cuộc sống chỉ cần bình yên như này là đủ rồi - Ảnh 9.

Những ngày lễ Tết, có ông bà đến chơi cùng còn gì hạnh phúc hơn.

Không rời mắt được trước bộ ảnh nhẹ nhàng sâu lắng của gia đình có 2 con nhỏ: Cuộc sống chỉ cần bình yên như này là đủ rồi - Ảnh 12.

Một ngày nắng đẹp như này, ở trong nhà thì thật uổng phí.

Không rời mắt được trước bộ ảnh nhẹ nhàng sâu lắng của gia đình có 2 con nhỏ: Cuộc sống chỉ cần bình yên như này là đủ rồi - Ảnh 13.

Đứa trẻ nào lại không thích dựng người tuyết chứ?

Không rời mắt được trước bộ ảnh nhẹ nhàng sâu lắng của gia đình có 2 con nhỏ: Cuộc sống chỉ cần bình yên như này là đủ rồi - Ảnh 14.

Không rời mắt được trước bộ ảnh nhẹ nhàng sâu lắng của gia đình có 2 con nhỏ: Cuộc sống chỉ cần bình yên như này là đủ rồi - Ảnh 15.

Một khoảng lặng trong cuộc sống bận rộn của mẹ.

Có lũ nhóc bên cạnh cả ngày cười không ngớt được.

Một câu nói của con cũng đủ khiến bố mẹ tan chảy.

Qua bộ tranh ấm áp và bình dị trên, ta hiểu được rằng hạnh phúc đôi khi được làm từ những điều rất nhỏ bé và không hề xa vời chút nào. Cùng nhau đi du lịch, đưa các con đi chơi, cả nhà cùng quây quần ăn tối... những điều tuy giản dị thôi những cũng đem lại hạnh phúc không ngờ.

Ảnh: Myeong-Minho

Chia sẻ
Đọc thêm