BÀI GỐC Khi tôi gặp nạn, người túc trực chăm sóc ngày đêm lại là mẹ chồng

Khi tôi gặp nạn, người túc trực chăm sóc ngày đêm lại là mẹ chồng

Lúc xảy ra biến cố, tôi mới hiểu được tấm lòng của mẹ chồng.

19 Chia sẻ

Bố tôi để lại hết tài sản cho con út, nào ngờ bị mẹ kế phản đối

Dung Nguyễn, Theo phunuvietnam.vn
Chia sẻ

Thái độ thờ ơ của mẹ kế về khối tài sản của bố tôi khiến chị em tôi rất bất ngờ.

Bố tôi để lại hết tài sản cho con út, nào ngờ bị mẹ kế phản đối - Ảnh 1.

Ảnh minh họa

Sau khi mẹ tôi mất, bố đi thêm bước nữa. Ngày đó, hai chị em tôi đã đi làm, bố ngoài 50 tuổi. Chúng tôi khuyên bố nên cưới người phụ nữ hết tuổi sinh đẻ để tránh cảnh cha già con mọn. Thế nhưng bố không nghe lời chúng tôi, vẫn muốn cưới vợ trẻ.

Bố đã cưới một phụ nữ cùng là đồng nghiệp. Nghe bố nói người đó đã qua một lần đò nhưng lấy phải người chồng tồi nên chia tay và giữa họ chưa có con. Bố muốn cho người phụ nữ đó một cuộc sống hạnh phúc nhất.

Không thể ngăn cản nổi tình yêu mới của bố, chị em tôi vui vẻ đón mẹ kế về nhà. Từ khi bố có vợ mới, chị em tôi rất ít về chơi và cũng lười gọi điện. Tôi cứ có cảm giác xa cách, khó chịu mỗi khi về ngôi nhà của bố.

Ngày mẹ kế sinh con, bố tôi là người hạnh phúc nhất. Ông gọi điện khoe với chị em tôi, bắt phải về thăm mẹ và em. Bố còn căn dặn chúng tôi phải mua quà đắt tiền tặng cho hai người ấy nữa.

Dù rất ấm ức nhưng không thể trái lời bố, chị em tôi miễn cưỡng chuẩn bị quà đắt tiền cho mẹ kế và em. Khi nhìn thấy chúng tôi về mẹ kế vui lắm, dù đang trong thời gian ở cữ mà bà vẫn chịu khó đi chợ nấu ăn để lấy lòng con chồng.

Biết mẹ kế sinh em bé phải dùng sữa ngoài nên chúng tôi đã mua mỗi người 3 hộp sữa tặng. Khi nhìn thấy quà của chúng tôi, mẹ tỏ ra khó chịu trách hoang phí. Sau đó, mẹ bắt chúng tôi đưa số tài khoản cho bà để chuyển trả chúng tôi mỗi người 4 triệu. Mẹ kế bảo chúng tôi không được nói lại với bố kẻo ông ấy càu nhàu.

Hành động kỳ lạ của mẹ kế khiến chị em tôi thay đổi ánh mắt với bà, không còn ghét bỏ mà có cảm giác thân thiện hơn.

Trước lúc chúng tôi quay trở về, bố nói là hai chị em tôi đã đi lấy chồng thì theo nhà chồng. Còn đứa em trai mới sinh sau này sẽ có trách nhiệm thờ cúng. Vì vậy bố muốn dành hết 2 suất đất cho em ấy.

Chị em tôi chưa kịp phản ứng gì thì mẹ kế đã gạt đi nói là bố tôi không được thiên vị. Mẹ kế bảo hai chị em tôi đang phải thuê phòng trọ, bố nên bán một suất đất để có tiền cho chúng tôi mua nhà. Thế nhưng, bố tôi không muốn bán đất, chỉ muốn để lại đất đai cho đứa con mới sinh.

Mẹ kế vẫn muốn bảo vệ quyền lợi của chúng tôi khiến chị em tôi rất cảm động. Chúng tôi rất phân vân, không biết nghe đồng ý với bố, để lại toàn bộ tài sản cho em út, hay là đòi quyền lợi theo lời mẹ kế?

Chia sẻ
Đọc thêm