Bỏ thuốc lá có thể giúp bạn tiết kiệm hơn 126 triệu/năm, chi phí đủ cho gia đình 4 người đi du lịch hạng 5 sao

Hồng Nhung, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Bạn có biết rằng bỏ hút một bao thuốc lá mỗi ngày có thể giúp bạn tiết kiệm tới 4.197 bảng (126 triệu) một năm, vừa bằng giá của một kỳ nghỉ hạng 5 sao cho gia đình 4 người.

Điều này không chỉ cực kỳ có lợi cho sức khỏe của bạn mà việc tận hưởng một kỳ nghỉ bên ngoài cũng sẽ rất lý tưởng. Nghiên cứu từ các chuyên gia ở IndeJuice đã tiết lộ bạn có thể tiết kiệm được bao nhiêu tiền, dựa trên chi phí trung bình được khảo sát tại Anh. Họ phân tích số tiền mà khách hàng có thể tiết kiệm trong suốt cuộc đời nếu từ bỏ thói quen này.

Theo báo cáo này thì với một người hút thuốc không thường xuyên có thể tiết kiệm được 598 bảng (18 triệu) một năm, trong khi những người hút thuốc thường xuyên có thể mong đợi sẽ thấy khoản tiết kiệm đáng kinh ngạc hơn, lên tới 41.975 bảng (1,3 tỷ) trong mười năm kể từ khi bỏ hút thuốc.

Con số này tương đương với khoản đặt cọc 20% cho một bất động sản trị giá 200.000 bảng Anh (6 tỷ), giá một chiếc Porsche Cayman hoặc gần một kg vàng 24 carat.

Bỏ thuốc lá có thể giúp bạn tiết kiệm hơn 126 triệu/năm, chi phí đủ cho gia đình 4 người đi du lịch hạng 5 sao - Ảnh 2.

Thay vì hút thuốc có hại cho sức khỏe, hãy sử dụng số tiền đó để lập kế hoạch cho kỳ nghỉ tiếp theo của bạn.

Hút thuốc có thể tổn hại về mặt sức khỏe và tiền bạc, ngay cả khi bạn không phải là người hút thuốc thường xuyên. Hút một gói thuốc mỗi ngày không hề tốt. Nhưng nếu bạn từ bỏ điều đó, bạn sẽ tiết kiệm được hơn được 4,197 bảng Anh (126 triệu) trong một năm.

Thay vào đó, số tiền này có thể ước tính bằng một kỳ nghỉ cấp 5 sao cho bốn người, chi phí chạy ô tô của bạn trong vài năm hoặc ngang ngửa số tiền đi tập tại phòng tập trong vòng 11 năm.

Bỏ thuốc lá có thể giúp bạn tiết kiệm hơn 126 triệu/năm, chi phí đủ cho gia đình 4 người đi du lịch hạng 5 sao - Ảnh 3.

Bỏ thuốc lá có thể khó nhưng về lâu dài rất đáng tiền.

Số tiền tiết kiệm được khi bỏ thuốc lá trong một năm có thể trang trải chi phí ăn uống của gia đình bạn trong vòng nhiều nhất là 1 năm. Người phát ngôn của IndeJuice cho biết: "Nhiều người hút thuốc đã nhận thức được tác hại của việc hút thuốc thường xuyên đối với cơ thể của họ, nhưng lại thường dễ bỏ qua khoản tiết kiệm tài chính nhờ cách chọn bỏ thuốc lá".

Khi xem xét dữ liệu của Google xu hướng trong năm năm qua, bạn có thể thấy số người tìm kiếm các cách bỏ thuốc lá tăng đáng kể.

Theo metro.co.uk

https://afamily.vn/bo-thuoc-la-co-the-giup-ban-tiet-kiem-hon-126-trieu-nam-chi-phi-du-cho-gia-dinh-4-nguoi-di-du-lich-hang-5-sao-20220324161028021.chn
Chia sẻ
Đọc thêm