Bố thách thức con trai: “Con mở được két sắt bố sẽ chổng ngược đi vệ sinh”, không ngờ đứa trẻ phá khóa trong 30 giây chỉ nhờ vào thứ này

PHAN HIỀN, Theo Nhịp Sống Việt
Chia sẻ

Người bố cũng không ngờ con trai mình lại có thể phá khóa két sắt dễ dàng đến vậy.

Trong cuộc sống thường ngày, có đôi lúc bố mẹ sẽ không thể ngờ rằng, con mình lại thông minh, giỏi giang đến vậy. Đặc biệt, khi sự thông minh của con cái không biểu hiện rõ ràng trên điểm số cụ thể mà thông qua những thách thức tưởng chừng như không thể giải được.

2 đứa trẻ dễ dàng mở két sắt, bố sửng sốt nói không nên lời

Mới đây, một người bố ở tỉnh Giang Tây, Trung Quốc cất chiếc máy tính vào trong két sắt, còn khẳng định sẽ không có kẻ trộm nào có thể lấy được. Thậm chí, người bố còn hùng hồn tuyên bố với con trai: "Con mở được két sắt, bố sẽ chổng ngược đi vệ sinh".

Bố thách thức con trai mở két sắt - Ảnh 1.

2 chị em cặm cụi mở két sắt.

Thế nhưng đứa con trai cùng chị gái mình dễ dàng mở két sắt chỉ bằng một chiếc nắp bút. 2 đứa trẻ dùng kìm và bật lửa để biến chiếc nắp bút thành dụng cụ phá khóa. Kết quả trong vòng chưa đầy 30 giây, 2 đứa trẻ đã dễ dàng mở két sắt, lấy chiếc máy tính ra ngoài.

Bố thách thức con trai: “Con mở được két sét bố sẽ chổng ngược đi vệ sinh”, không ngờ đứa trẻ mở trong 30 giây chỉ nhờ vào thứ này - Ảnh 2.

2 đứa trẻ dễ dàng mở két sắt chỉ bằng một chiếc nắp bút.

Chứng kiến những gì xảy ra trước mắt, người bố sốc đến mức không dám tin đó là sự thật. Người bố còn nói: "Con đã làm như thế nào vậy".

Người con trai cho biết: "Con học trên mạng đó bố". Thậm chí cậu bé còn chỉ cho bố mình các từ khóa quan trọng để tìm video hướng dẫn mở két sắt.

Bố thách thức con trai: “Con mở được két sét bố sẽ chổng ngược đi vệ sinh”, không ngờ đứa trẻ mở trong 30 giây chỉ nhờ vào thứ này - Ảnh 3.

Người bố ngạc nhiên khi thấy con mình mở được két sắt một cách dễ dàng.

Nghe tới đây, người bố chỉ biết bất lực ngồi cười. Anh tưởng rằng mình có thể dạy cho con một bài học, không ngờ con lại dễ dàng mở két sắt như vậy. Sau khi con trai chinh phục được thách thức, người bố đau đầu không biết mình phải đối phó với câu nói "mạnh miệng" trước đó như thế nào.

Trước vấn đề này, một cư dân mạng bình luận: "Trẻ con bây giờ thông minh đến vậy sao? Hóa ra muốn biết cái gì cũng đều có đáp án trên mạng, cái gì cũng đều học được. Nếu trẻ biết thêm những kỹ năng này, áp dụng vào các trường hợp đúng đắn, chắc chắn sẽ có lợi trong tương lai".

Hầu hết các ý kiến khác đều cho rằng, 2 đứa trẻ này thực sự rất thông minh, ham tìm tòi. Dù có các video chỉ cách phá khóa trên mạng nhưng không phải đứa trẻ nào cũng có hứng thú với điều này.

Ngày nay, thông tin trên mạng đều thật giả lẫn lộn, tuy có nhiều kiến thức bổ ích nhưng nếu không biết chọn lọc sẽ rất nguy hại cho trẻ. Việc trẻ chủ động tìm hiểu những thứ mình không biết là điều đáng khen ngợi, nhưng bố mẹ cũng cần quản lý việc trẻ sớm tiếp xúc với thế giới mạng.

Nguồn: QQ

https://afamily.vn/bo-thach-thuc-con-trai-con-mo-duoc-ket-sat-bo-se-chong-nguoc-di-ve-sinh-khong-ngo-dua-tre-pha-khoa-trong-30-giay-chi-nho-vao-thu-nay-20220220000940914.chn
Chia sẻ
Đọc thêm