Bổ sung axit α-linolenic khi mang thai, các mẹ biết chưa?

Xeko - Theo Trends,

Các mẹ đã quá quen thuộc với việc bổ sung các chất dinh dưỡng thiết yếu như axit folic, canxi và các chất dinh dưỡng khác. Nhưng ít người biết được phải bổ sung acid a-linolenic trong thai kỳ.

Các chuyên gia y tế đã xác nhận rằng acid α-linolenic là cơ sở vật chất quan trọng trong việc duy trì sự phát triển não bộ của con người và là thành phần quan trọng của các tế bào não. Nó là tiền chất thiết yếu của các axit béo không no để cấu tạo nên các eicosanoids có chức năng hỗ trợ hệ miễn dịch, giúp cơ thể trẻ khỏe mạnh hơn.

Alpha-linolenic acid là một loại omega-3 axit béo được tìm thấy ở thực vật. Nó tương tự như các axit béo omega-3 trong dầu cá, được gọi là axit eicosapentaenoic (EPA) và axit docosahexaenoic (DHA). Đây là các chất dinh dưỡng quan trọng nhất cho sự phát triển não bộ của trẻ sơ sinh, trong bào thai hoặc độ tuổi sớm.

Nếu thai phụ không chú ý bổ sung acid α-linolenic trong thời kỳ mang thai, thời điểm tốt nhất để dung nạp, hoặc thiếu hụt rất có thể dẫn đến sự phát triển bất lợi cho thai nhi. Chúng có thể chậm phát triển tâm thần, tầm nhìn kém, chậm phản ứng, sức đề kháng yếu và thậm chí gây hậu quả nghiêm trọng là bại não. Điều này chắc chắn sẽ là một sự hối tiếc lâu dài đối với cả gia đình.

Để đảm bảo sự tăng trưởng nhanh chóng và thuận lợi cho sự phát triển não bộ của bào thai, các chuyên gia của Tổ chức Y tế thế giới khuyên bạn nên bổ sung lượng acid α-linolenic khoảng 1000mg mỗi ngày. Nhưng trong thực tế, do hấp thu chế độ ăn uống nghèo acid α-linolenic nên nhiều phụ nữ mang thai không đảm bảo cung cấp lượng cần thiết cho cơ thể. Vì vậy, việc chú ý tiêu thụ các thực phẩm giàu axit α-linolenic là rất quan trọng.
 
 
 
Nguồn thực phẩm giàu acid alpha-linolenic bao gồm hạt lanh, dầu hạt lanh, hạt cải và dầu hạt cải, đậu nành và dầu đậu nành, hạt bí ngô và dầu hạt bí ngô, dầu hạt tía tô, đậu hũ, quả óc chó và dầu óc chó.
 
 
Alpha-linolenic dầu có sẵn trên các loại dầu nấu ăn, bao gồm dầu hạt cải dầu và dầu đậu nành, và trong các loại dầu thuốc, bao gồm dầu hạt lanh.
 
Biết được điều này, các bà bầu nhớ chú trọng đến việc bổ sung các thực phẩm giàu acid alpha-linolenic trong chế độ ăn uống hàng ngày nhé!
Chia sẻ
Đọc thêm