Bố sốc nặng khi thấy tờ ghi chú "sặc mùi đe dọa" từ con gái, lý do tuy hài hước nhưng nhiều phụ huynh lắc đầu phản đối

Rất nhiều người sau khi xem xong đoạn tin nhắn cảm thấy bé gái này thật hài hước và cá tính nhưng bên cạnh đó, không ít nhận xét đã chỉ ra những thiếu sót lớn về quan điểm dạy con của đôi vợ chồng.

Mới đây, một người mẹ sống tại Dundee, Scotland, đã chia sẻ sự cố hài hước của gia đình trên Facebook sau khi chồng cô quyết định tự tay chuẩn bị bữa trưa ngon lành cho các con mang đi học. Đáng tiếc, món ăn mà chồng cô làm lại không gây được ấn tượng cho cô con gái, thậm chí còn khiến cô bé bực bội đến mức viết một "tối hậu thư" gửi cho bố.

Bố sốc nặng khi nhận lời nhắn "sặc mùi đe dọa" từ con gái, lý do có vẻ hài hước nhưng nhiều phụ huynh lắc đầu phản đối - Ảnh 1.

Lola Hutton, 10 tuổi, đã mong chờ bữa trưa của mình sẽ là món bánh sandwich thịt gà mà cô bé yêu thích. Nhưng rồi bố của cô bé, người lính cứu hỏa Chris Hutton, 42 tuổi, vào ngày hôm đó lại hào hứng tự tay vào bếp làm đồ ăn trưa cho các con. Món ăn được anh chuẩn bị là sandwich thịt bò nướng - đặc biệt là thịt bò đã được Chris lựa chọn kỹ càng từ cửa hàng thịt ngon nhất.

Bao nhiêu sự háo hức, mong chờ các con có bữa trưa ngon lành bỗng chốc tan thành mây khói khi cô con gái Lola trở về với chiếc bụng đói meo. Đến chiều tối, khi Chris dọn hộp đồ ăn trưa cho con gái mới phát hiện, thì ra cô bé chỉ cắn một miếng bánh rồi bỏ luôn.

Đi kèm trong bịch sandwich là một tờ giấy ghi chú với nội dung sặc mùi đe dọa: "Cái gì đây? Đừng bao giờ cho con ăn mấy món thế này nữa!".

Bố sốc nặng khi nhận lời nhắn "sặc mùi đe dọa" từ con gái, lý do có vẻ hài hước nhưng nhiều phụ huynh lắc đầu phản đối - Ảnh 2.

Lời nhắn của con gái khiến ông bố choáng váng.

Người mẹ, Ashley Hutton, 40 tuổi, cho biết: "Trong mắt Chris, đó là một món ăn ngon. Anh ấy rất thích thịt bò nướng nên đã quyết định đãi bọn trẻ. Hai đứa con trai tôi hoàn toàn hài lòng với món ăn. Còn Lola, thông thường tôi thường cho thịt gà vào sandwich vì đó là món con bé thích nhất".

"Khi nhìn thấy tờ 'tối hậu thư' của con gái, cả hai chúng tôi đều sốc nặng nhưng cho rằng điều này thật vui nhộn", Ashley nói. "Đó chính là Lola, con bé luôn biết chính xác mình muốn gì".

Câu chuyện của Ashley kể về cô con gái Lola bỗng chốc gây được sự chú ý trên Facebook, chỉ trong vòng chưa đến 1 tiếng đồng hồ đã nhận được hơn 4 nghìn lượt yêu thích.

Bố sốc nặng khi nhận lời nhắn "sặc mùi đe dọa" từ con gái, lý do có vẻ hài hước nhưng nhiều phụ huynh lắc đầu phản đối - Ảnh 3.

Bên cạnh những ý kiến đồng tình, cho rằng đây quả thật là một kỷ niệm hài hước trong gia đình thì nội dung bức thư đã nhận nhiều cái lắc đầu của cư dân mạng.

Nhiều nhận xét nói rằng cô bé Lola cần được dạy bài học về lòng biết ơn, sự nhân hậu, phép lịch sự tối thiểu và đặc biệt là thái độ tôn trọng đối với bố mẹ.

Dù trong gia đình thân thiết và gần gũi đến mấy, trẻ nhỏ cũng phải học được cách nói chuyện có chừng mực, có lễ độ và thể hiện được sự tôn trọng với bố mẹ, ông bà chứ không thể dùng cách giao tiếp suồng sã, bằng vai phải lứa để nói chuyện như vậy.

"Nếu đây là con tôi, tôi sẽ tìm cách để dạy cho con bé cách lịch sự hơn để nói rằng con bé không thích bữa trưa đã được tôi chuẩn bị. Lòng tốt và thái độ tôn trọng của đứa trẻ cần cả một chặng đường dài để có được", một bình luận viết.

Đối với người mẹ Ashley, cô lại cảm thấy tự hào về sự quyết liệt cũng như tính cách thẳng thắn, bộc trực của con gái. Người mẹ nói: "Lola mắc chứng khó đọc và ADHD nên khá bốc đồng, nhưng đó là tính cách của con bé. Ồn ào và đầy kiêu hãnh!".

(Nguồn: Metro)

Chia sẻ
Đọc thêm