Bố ra tay siết cổ con gái 16 tuổi đến chết, phiên tòa chết lặng với câu chuyện của hung thủ và lời nói ngô nghê cuối cùng của nạn nhân

Gia đình của Lý đã rơi vào bi kịch 1 năm sau khi con gái anh chào đời và bị chẩn đoán mắc bệnh bại não. Trong giây phút không kiểm soát được cảm xúc, anh đã ra tay giết đứa trẻ.

Giống như nhiều gia đình khác, vợ chồng anh Lý, sống ở Trung Quốc, đã rất hạnh phúc trước sự ra đời của cô con gái nhỏ. Cả gia đình 3 người sống hạnh phúc bên nhau nhưng khi đứa trẻ được 1 tuổi thì bi kịch ập đến, em bị chẩn đoán mắc bệnh bại não.

Bố ra tay siết cổ con gái 16 tuổi đến chết, phiên tòa chết lặng với câu chuyện của hung thủ và lời nói cuối cùng của nạn nhân ngô nghê - Ảnh 1.

Mặc dù 2 vợ chồng Lý đã cố gắng chạy chữa nhưng vô phương, bệnh tình của con gái ngày qua ngày không hề cải thiện, tài chính gia đình cũng cạn kiệt dần theo năm tháng. Không chịu nổi áp lực cuộc sống, vợ Lý quyết định ly hôn, giao lại mọi trách nhiệm cho cho chồng, vừa phải làm việc kiếm tiền, vừa phải đưa con gái đi tập phục hồi chức năng.

Trong quá trình đó, Lý tình cờ gặp được một người phụ nữ tốt bụng. Cả hai dần nảy sinh tình cảm và tiến tới hôn nhân nhưng đáng tiếc không chung sống với nhau được bao lâu đã "đường ai nấy đi".

Dù cả hai người vợ đều chọn cách rời đi nhưng Lý, với tư cách là một người cha, anh không bao giờ nghĩ đến chuyện bỏ rơi con gái mà vẫn quyết tâm chữa bệnh và chăm lo cho cuộc sống hàng ngày của đứa trẻ.

Nhưng rồi đến một ngày nọ, bác sĩ bảo với Lý rằng anh hãy chấp nhận sự thật, con gái anh không thể chữa khỏi, phải sống với căn bệnh bại não đến cuối đời.

Thông báo này đã quét sạch những tia hy vọng cuối cùng trong lòng Lý. Hơn 10 năm trời, anh vất vả ngược xuôi để đưa con gái đi khám bệnh, rèn luyện sức khỏe nhưng lại không thể thay đổi được điều gì. Dù hiện tại, con gái Lý đã có thể giao tiếp đơn giản với cha, tự chăm sóc bản thân một cách cơ bản nhưng tính tình khá thất thường, hay gây ra rắc rối. Nghĩ đến đây, Lý cảm thấy thế giới hoàn toàn sụp đổ.

Bố ra tay siết cổ con gái 16 tuổi đến chết, phiên tòa chết lặng với câu chuyện của hung thủ và lời nói cuối cùng của nạn nhân ngô nghê - Ảnh 2.

Bị nhấn chìm bởi những suy nghĩ tiêu cực về tương lai mù mịt phía trước, trong lúc mất kiểm soát cảm xúc, Lý đã bóp cổ giết chết con gái 16 tuổi của mình. Trong giây phút cuối đời, cô con gái ngô nghê vẫn chưa biết chuyện gì đang xảy ra, chỉ thều thào vài lời: "Con đã thay đổi rồi cha ơi, con đã thay đổi rồi".

Câu chuyện của Lý khiến không khí tại phiên tòa xét xử ngày càng trầm lắng, ai cũng bị lạc trong những suy nghĩ về bi kịch gia đình của người đàn ông. Không rõ mức án cuối cùng mà thẩm phán dành cho Lý nhưng chắc hẳn ông bố này cũng đang phải hứng chịu án tử trong thâm tâm, vào đúng khoảnh khắc mà anh ra tay giết chết chính đứa con gái bé bỏng mà mình đã sinh ra.

(Nguồn: Sohu)

Chia sẻ
Đọc thêm