Bỏ ra chút thời gian làm chiếc giá sách treo ngược này, bạn đã có ngay góc trang trí cực ấn tượng trong phòng khách

Một chiếc giá sách treo ngược không chỉ làm cho kệ sách thêm độc đáo, phòng khách nổi bần bật mà còn giúp bạn tận dụng thêm một góc nhỏ trên tường để trang trí hoặc đặt những đồ dùng cần thiết.

Chúng ta đã quá quen với những chiếc giá sách treo tường đơn giản. Không ai có thể phủ nhận rằng việc sử dụng giá sách treo tường giúp bạn tiết kiệm diện tích, ngôi nhà trông cũng gọn ghẽ và ngăn nắp hơn. Nhưng nếu bạn muốn sử dụng giá sách để vừa độc lạ, vừa xinh xắn lại tiết kiệm không gian hơn nữa, hãy thử làm những chiếc giá sách treo ngược này trang trí phòng khách nhà bạn:

Bỏ ra chút thời gian làm chiếc giá sách treo ngược này, bạn đã có ngay góc trang trí cực ấn tượng trong phòng khách.

Nguyên liệu

- Một tấm ván gỗ.
- Chổi đánh si màu đen.
- Dây cao cu.
- Dụng cụ bấm kim vào gỗ.
- Dụng cụ vặn ốc vít.
- Giá đỡ kệ sách.

Cách làm

Bỏ ra chút thời gian làm chiếc giá sách treo ngược này, bạn đã có ngay góc trang trí cực ấn tượng trong phòng khách - Ảnh 2.

Lấy tấm ván gỗ hình chữ nhật bằng phẳng, sơn đều si đen lên 2 mặt, lau qua rồi để khô hẳn.

Bỏ ra chút thời gian làm chiếc giá sách treo ngược này, bạn đã có ngay góc trang trí cực ấn tượng trong phòng khách - Ảnh 3.

Sử dụng dụng cụ bấm kim vào gỗ để ghim những dây cao su chắc chắn, độ dài của dây tương ứng độ dài của những cuốn sách mà bạn định treo lên.

Bỏ ra chút thời gian làm chiếc giá sách treo ngược này, bạn đã có ngay góc trang trí cực ấn tượng trong phòng khách - Ảnh 4.

Lấy dụng cụ vặn ốc vít để lắp ốc vít 2 bên giá đỡ kệ sách liên kết với tấm ván gỗ chắc chắn.

Bỏ ra chút thời gian làm chiếc giá sách treo ngược này, bạn đã có ngay góc trang trí cực ấn tượng trong phòng khách - Ảnh 5.

Sử dụng dụng cụ lắp ốc vít vào tường theo vị trí ốc vít tương ứng của 2 bên giá đỡ, sau đó lắp giá sách lên tường theo hướng treo ngược.

Bỏ ra chút thời gian làm chiếc giá sách treo ngược này, bạn đã có ngay góc trang trí cực ấn tượng trong phòng khách - Ảnh 6.

Bây giờ thì bạn có thể yên tâm xếp từng cuốn sách vào những chiếc dây cao này rồi.

Bỏ ra chút thời gian làm chiếc giá sách treo ngược này, bạn đã có ngay góc trang trí cực ấn tượng trong phòng khách - Ảnh 7.

Và bên trên giá sách treo ngược này, bạn có thể để chậu cây, trang trí tranh ảnh, bày biện đồ dùng… tùy thích.

(Nguồn: Nifty)

Chia sẻ
Bình luận
Đọc thêm