Bộ quần áo trên tuyết tố cáo tội ác của thiếu niên 15 tuổi đối với đứa trẻ nhỏ hơn và đó không phải là hành vi phạm tội đầu tiên của nghi phạm

Thiếu niên 15 tuổi từng giết một cậu bé 8 tuổi và 3 năm sau cậu ta lại tiếp tục thực hiện hành vi giết người với nạn nhân là một cậu bé 10 tuổi. Nhưng sau tất cả pháp luật lại không thể lấy lại công bằng cho những nạn nhân tội nghiệp.

Vào tháng 2 năm nay, cậu bé Vitya 10 tuổi (tên đã được thay đổi) đã được cứu sống một cách thần kỳ tại Kandalaksha thuộc vùng Murmansk, Nga. Cậu bé được tìm thấy trong tình trạng chỉ mặc một chiếc quần lót và bị chôn vùi dưới tuyết trong rừng. Nếu chậm thêm vài phút nữa thôi thì Vitya sẽ chết vì lạnh. Bởi vào thời điểm khi xe cấp cứu tới nơi, thân nhiệt của Vitya chỉ còn 28 độ.

Bộ quần áo trên tuyết tố cáo tội ác của thiếu niên 15 tuổi đối với đứa trẻ nhỏ hơn và đó không phải là hành vi phạm tội đầu tiên của nghi phạm - Ảnh 1.

Denis rải quần áo của Vitya bên cạnh nơi chôn cậu bé.

Denis (tên đã được thay đổi), 15 tuổi, chính là kẻ đã khiến cậu bé Vitya chết hụt. Denis và Vitya là bạn chung trường. Nhưng trái với cậu bé Vitya hiền lành, ngoan ngoãn thì Denis lại là học sinh cá biệt có nhiều tiếng xấu. Denis thường xuyên bắt nạt các học sinh cùng trường, thậm chí có người còn từng trông thấy cậu dùng chất kích thích.

Bộ quần áo trên tuyết tố cáo tội ác của thiếu niên 15 tuổi đối với đứa trẻ nhỏ hơn và đó không phải là hành vi phạm tội đầu tiên của nghi phạm - Ảnh 2.

Denis 15 tuổi đã từng nhiều lần được xem xét để chuyển đến trung tâm cải tạo trẻ vị thành niên

Vào ngày sự việc xảy ra, Denis đã chọn Vitya là nạn nhân cho trò tiêu khiển của mình. Denis rủ Vitya vào rừng, tại đó cậu ta không chỉ đơn thuần là muốn đánh đập Vitya mà cậu còn muốn giết chết đối phương.

Trong khu rừng vắng vẻ, Denis dùng tay đấm vào đầu và bụng Vitya khiến cậu bé mất thăng bằng và ngã xuống tuyết. Sau đó, Denis tiếp tục đá vào lưng và bụng Vitya, nhưng như vậy vẫn chưa đủ để thỏa mãn thiếu niên 15 tuổi. Denis lấy từ trong túi một sợi dây đã chuẩn bị từ trước, quấn quanh cổ và siết cổ Vitya trong hai phút cho đến khi đứa trẻ nhỏ hơn mất đi ý thức. Tiếp đến Denis đá vào đầu nạn nhân ít nhất 4 lần và cũng đập đầu vào lớp tuyết cứng ít nhất 3 lần, theo thông tin từ Tòa án Kandalaksha.

Lúc này Denis nghĩ rằng mình đã giết chết Vitya nên cậu quyết định giấu cái xác. Nhưng thay vì phi tang tội ác thì cậu ta lại thực hiện một hành động lạ lùng, đó là cởi hết quần áo của Vitya, ném chúng ra xung quanh và phủ đầy tuyết lên người Vitya.

Vitya được phát hiện và cứu sống bởi 2 cô gái có mặt tại hiện trường, cả hai đã chứng kiến toàn bộ khi sự việc xảy ra. Nhưng họ không phải là nhân chứng tình cờ, bởi Denis đã biết sự có mặt của hai cô gái trong rừng và cậu ta muốn họ chứng kiến cảnh cậu ta giết người.

Lực lượng cứu hộ cùng cảnh sát đã có mặt tại hiện trường nhờ thông báo kịp thời của 2 nhân chứng. Vitya sau khi được cấp cứu đã phải nằm viện vài tuần, sau đó chuyển sang học tại nhà. Cậu bé cần thời gian để quên đi cơn ác mộng mà cậu đã trải qua.

Về phía Denis, tòa án tuyên bố cậu phải nhận bản án 4 năm 8 tháng tại một khu giáo dục, đồng thời cậu phải bồi thường cho nạn nhân vì đã gây tổn hại về mặt tinh thần với số tiền 500.000 rúp (khoảng 150 triệu VND).

Bộ quần áo trên tuyết tố cáo tội ác của thiếu niên 15 tuổi đối với đứa trẻ nhỏ hơn và đó không phải là hành vi phạm tội đầu tiên của nghi phạm - Ảnh 3.

Denis (giữa) có sở thích bắt nạt những đứa trẻ nhỏ tuổi hơn.

Ngoài ra, theo thông tin từ cảnh sát thì đây không phải là tội ác đầu tiên của Denis. Cư dân địa phương nói rằng Denis đã từng bóp chết mèo con của nhà hàng xóm, đánh cô giáo đang mang thai, đẩy người ngã xuống cầu thang, tẩm độc vào trà và ném pháo vào chân người đi đường. Tuy nhiên, tệ nhất đó là Denis từng bị buộc tội giết một cậu bé 8 tuổi, có người đã thấy cậu ta đẩy nạn nhân xuống con đập của nhà máy thủy điện và mỉm cười nhìn nạn nhân chết đuối.

Biên bản lời khai đầu tiên của Denis là cậu và nạn nhân chỉ đơn thuần là đang rửa chân dưới nước, cậu không thừa nhận rằng mình là hung thủ. Nhưng ở biên bản lời khai thứ hai Denis lại nói rằng là cả hai đi rửa tay. Mẹ của nạn nhân đã trình báo với cảnh sát đoạn tin nhắn mà Denis đã gửi cho bà sau khi con trai bà mất. Nội dung tin nhắn viết rằng, Denis đã dìm chết con trai bà trong một cái thùng, sau đó cậu ta ném cái xác xuống con đập.

Sau sự việc này, Denis đã được gửi đến bệnh viện tâm thần trong 30 ngày. Nhưng sau đó họ đã thả cậu ta ra. Lý do là vào thời điểm đó Denis mới chỉ 12 tuổi nên theo pháp luật, không thể mở một vụ án hình sự, và họ cũng không thể cách ly cậu ta khỏi xã hội.

Nguồn: Komsomolskaya Pravda

Chia sẻ
Đọc thêm