Bộ poster đầy ám ảnh về xâm hại trẻ em: Hãy "tắt đèn" để bảo vệ những đứa trẻ ngây thơ này

Hồng Nam, Theo Trí Thức Trẻ
Chia sẻ

Có những thứ chúng ta chỉ những thấy trong ánh sáng mà vô tình bỏ qua những mặt tối, sự thật ẩn sâu trong đó. Và điều này khiến những kẻ ấu dâm có điều kiện ra tay hành động.

Đây là một chiếc dịch kêu gọi bảo vệ trẻ em thoát khỏi những tên ấu dâm bệnh hoạn. Điểm nhấn của chiến dịch này là những tấm poster đầy ấn tượng và khác biệt được Trung Tâm Trẻ em và Thanh thiếu niên Brazil sử dụng, khiến nhiều người xem cảm thấy ám ảnh.

Trên thực tế, chúng ta thường rất hờ hững hoặc bỏ qua những thứ chúng ta không nhìn thấy. Mặc dù vậy, có những thứ cứ âm thầm diễn ra trong bóng tối, thậm chí trong nhà của chúng ta mặc cho chúng ta có biết nó hay không.

Ít ai biết rằng, những tấm poster này được in bằng mực huỳnh quang. Khi ở trong ánh sáng, chúng ta chỉ nhìn thấy những hình ảnh bình thường về những đứa trẻ nhưng khi chúng ta tắt đèn đi, sự thật ẩn trong bức tranh ấy mới thực sự được hé lộ. Các em nhỏ đang bị xâm hại tình dục bằng những cách khác nhau.

Bộ poster đầy ám ảnh về xâm hại trẻ em: Hãy tắt đèn để giúp bảo vệ những đứa trẻ - Ảnh 1.

Khi "tắt đèn", ta mới thấy cậu bé này đang bị lạm dụng tình dục.

Bộ poster đầy ám ảnh về xâm hại trẻ em: Hãy tắt đèn để giúp bảo vệ những đứa trẻ - Ảnh 2.

Thực tế là bé gái xinh đẹp, ngây thơ này đã bị xâm hại.

Bộ poster đầy ám ảnh về xâm hại trẻ em: Hãy tắt đèn để giúp bảo vệ những đứa trẻ - Ảnh 3.

Hãy "tắt đèn" và bảo vệ những đứa trẻ.

"Ấu dâm. Bạn có thể không nhìn thấy nó nhưng nó lại có thể diễn ra bất cứ lúc nào", đó chính là thông điệp được gửi đến từ chiến dịch này.

Chiến dịch kêu gọi mỗi chúng ta, nhất là những bậc làm cha làm mẹ hãy "tắt đèn", hãy để ý đến trẻ em hơn, đừng để chúng lớn lên với những cơn ác mộng và những tổn thương hằn sâu trong tiềm thức.

Nguồn: Theinspirationroom

Chia sẻ
Đọc thêm