Bộ phim kinh dị bị dính "lời nguyền chết chóc": Con trai nam chính tự sát, cảnh phim vận ra đời thực đáng sợ hơn trăm lần

Mọi thứ vẫn chỉ là những câu chuyện được truyền miệng và suy đoán không có căn cứ nhưng không thể phủ nhận chúng đều cho thấy sự trùng hợp rùng rợn gây xôn xao thế giới phim ảnh.

The Omen (Đứa con của Satan) được sản xuất năm 1976 được đánh giá là một trong những tác phẩm kinh dị biểu tượng của điện ảnh về các hiện tượng siêu nhiên. Bên cạnh nội dung được đánh giá cao và diễn xuất chắc tay của dàn diễn viên, bộ phim còn được bàn tán rất nhiều bởi những vụ tai nạn và cái chết xảy ra xung quanh nó. Nhiều người cho rằng những gì diễn ra ngoài đời thực còn kinh hoàng hơn cả trong phim.

Bộ phim kinh dị bị dính "lời nguyền chết chóc": Con trai nam chính tự sát, cảnh phim vận ra đời thực đáng sợ hơn trăm lần - Ảnh 1.

Mọi chuyện bắt đầu từ trước cả khi bấm máy 2 tháng, cụ thể là tháng 6/1975, con trai của nam diễn viên chính Gregory Peck đã tự sát bằng súng. Cái chết bi thảm kết thúc một đời người này đã mở ra những hiện tượng kì bí tiếp theo.

Bộ phim kinh dị bị dính "lời nguyền chết chóc": Con trai nam chính tự sát, cảnh phim vận ra đời thực đáng sợ hơn trăm lần - Ảnh 2.

Tháng 9 năm đó, nam chính Peck bay đến London, Anh, để thực hiện các cảnh quay cho The Omen thì chiếc máy bay bị sét đánh nhưng may mắn là không xảy ra thương vong. Vài ngày sau, nhà sản xuất Mace Neufeld đáp chuyến bay từ Los Angeles, Mỹ, và cũng bị sét đánh. Dù tính mạng của mọi người được bảo toàn nhưng Neufeld mô tả đó là "5 phút hỗn loạn nhất trong trải nghiệm đi máy bay của ông".

Kinh hoàng hơn phải kể đến pha thoát chết của Gregory Peck. Theo nhiều nguồn tin, đoàn làm phim đã thuê máy bay riêng để thực hiện các cảnh quay trên không nhưng cuối cùng, họ đã hủy kế hoạch vì một vài lý do. Cùng ngày, chiếc máy bay đó được doanh nhân khác thuê và gặp nạn khiến toàn bộ hành khách đều thiệt mạng. Ớn lạnh hơn, khi bị rơi xuống đất, chiếc máy bay này thì đáp trúng chiếc ô tô đang chở gia đình phi công.

Có lần, nhà sản xuất Neufeld, nam chính Peck và một vài người trong đoàn làm phim lên kế hoạch ra ngoài ăn tối. Trước khi họ có mặt tại nhà hàng nằm trong một tòa nhà thì nơi đây đã bị đánh bom dữ dội.

Neufeld cảm nhận được lời nguyền rõ ràng hơn khi vợ chồng ông quyết định check-out sớm rời khỏi khách sạn ở London, Anh. Không lâu sau, khách sạn này bị đánh bom. Khi đó, Neufeld thật sự tin rằng có một thế lực nào đó đang cố gắng ngăn cản ông và mọi người thực hiện bộ phim The Omen.

Bộ phim kinh dị bị dính "lời nguyền chết chóc": Con trai nam chính tự sát, cảnh phim vận ra đời thực đáng sợ hơn trăm lần - Ảnh 3.

Trong một cảnh quay thực hiện ở sở thú, các con khỉ đầu chó đã đột ngột phản ứng dữ dội khi diễn viên nhí Harvey Stephens xuất hiện. Điều này khiến nữ diễn viên Lee Remick, thủ vai mẹ của Stephens, không khỏi lo sợ. Sau đó, một huấn luyện viên động vật đã được cử đến xoa dịu bầy khỉ để cảnh quay được thực hiện suôn sẻ. Thế nhưng, bi kịch ập đến khi chỉ 1 ngày sau đó, người này đã bị một con hổ tấn công đến chết.

Bộ phim kinh dị bị dính "lời nguyền chết chóc": Con trai nam chính tự sát, cảnh phim vận ra đời thực đáng sợ hơn trăm lần - Ảnh 4.

Có vẻ như lời nguyền của The Omen không tha cho bất kỳ ai. Bi thảm nhất phải nhắc đến vụ tai nạn mà nhà thiết kế hiệu ứng của bộ phim phải trải qua. Được biết, John Richardson chịu trách nhiệm thiết kế cảnh chặt đầu rùng rợn trong phim và ông không ngờ bản thân sắp sửa phải chứng kiến điều tương tự ngoài đời.

Bộ phim kinh dị bị dính "lời nguyền chết chóc": Con trai nam chính tự sát, cảnh phim vận ra đời thực đáng sợ hơn trăm lần - Ảnh 5.

Cảnh kinh dị mà John Richardson chịu trách nhiệm thiết kế.

Đúng thứ 6 ngày 13/8/1976, vài tháng sau khi The Omen đóng máy, Richardson cùng với nữ trợ lý thân thiết Liz Moore đang lái xe ở Hà Lan thì gặp tai nạn khủng khiếp. Richardson may mắn sống sót, không bị thương nghiêm trọng nhưng người đi cùng ông không có diễm phúc như vậy. Moore đã bị chặt đứt đầu bởi một chiếc lốp xe.

Theo lời kể của Richardson, trước khi vụ tai nạn xảy ra, anh và nữ trợ lý xấu số đã lái xe ngang qua một biển báo trên đường có đề chữ "Ommen, cách đó 66,6km". Ommen khá giống với tên phim The Omen trong khi 666 là con số tượng trưng cho quỷ Satan.

Đến nay, chẳng ai có thể chứng minh được những vụ tai nạn ấy có phải là lời nguyền mà The Omen phải gánh chịu hay không. Mọi thứ vẫn chỉ là những câu chuyện được truyền miệng và suy đoán không có căn cứ nhưng không thể phủ nhận chúng đều cho thấy sự trùng hợp rùng rợn gây xôn xao thế giới phim ảnh.

(Nguồn: Tổng hợp)

Chia sẻ
Đọc thêm