Bố ốm đi bệnh viện vợ xin về ngoại chăm rồi bị chồng cằn nhằn "lo chuyện bao đồng" liền nhận về "đòn liên hoàn" không tưởng

"Những lúc thế này đáng lẽ con rể cũng góp chút công sức lo toan cho bố mẹ vợ đúng không ạ? Nhưng chồng em thì không", cô vợ cay đắng kể.

Một khi đã kết hôn, dù có vấn đề gì xảy đến thì hai vợ chồng vẫn phải cùng nhau giải quyết. Sự chung tay và thấu hiểu là điều quyết định hôn nhân có hạnh phúc hay không.

Mới đây, một bà vợ đăng tải lên mạng xã hội bài viết về chồng của mình. Cách chị xử lý sau đó mới thật sự đáng khen làm sao. Chuyện như sau:

"Bây giờ em đỡ tức giận rồi nên mới ngồi kể chuyện cho các chị nghe được. Cưới chồng 5 năm, chưa bao giờ em ngao ngán về chồng mình đến thế. Vẫn biết anh ấy ích kỷ, chỉ nghĩ cho bản thân nhưng em vẫn bất ngờ và tủi thân lắm.

2 năm yêu nhau, kết hôn 5 năm là có đến 7 năm quen biết mà cuối cùng chồng em lại nỡ đối xử với vợ tàn nhẫn như thế.

Gia đình em có hai anh em. Anh trai em lấy vợ gần nhà nhưng lại bị chuyển công tác xa. Trước khi đi anh cũng bảo rằng tầm 2-3 năm sẽ xin chuyển lại địa phương, trong thời gian ấy cô xem qua lại giúp đỡ bố mẹ hộ anh.

Bố ốm đi bệnh viện vợ xin về ngoại chăm rồi bị chồng cằn nhằn: "Lo chuyện bao đồng" liền nhận về "đòn liên hoàn" không tưởng - Ảnh 1.

Ảnh minh họa.

Bố em sức khỏe kém lại có bệnh vặt trong người. Mẹ em cũng hay đau ốm. Bởi vậy nên chuyện em con gái lấy chồng cách nhà 5km thi thoảng ghé xem bố mẹ thế nào, cơm nước ra sao là điều đương nhiên.

Cách đây 1 tuần bố em đổ bệnh phải vào viện. Em tất bật lo toan đủ thứ, anh trai em bận công tác không về được. Chị dâu về chăm bố 5 hôm rồi lại phải đi vì cũng còn công việc của chị. Từ đó 2 đêm liền bố em phải ở viện một mình vì mẹ bận ở nhà trông nhà, sợ nhà vắng người thì đàn gà hay hoa quả trong vườn bị trộm hết.

Những lúc thế này đáng lẽ con rể cũng góp chút công sức lo toan cho bố mẹ vợ đúng không ạ? Nhưng chồng em thì không. 1 tuần bố vợ nằm viện, anh ấy vào thăm đúng một lần rồi thôi, còn đâu mặc kệ cũng chẳng hỏi han nửa lời. Đến khi bố ra viện chồng em cũng chẳng đến gọi là xếp đồ hay lo chút thủ tục đỡ đần.

Bố về nhà thì mẹ lại đau tay, em quyết định báo với chồng sẽ về ngoại vài hôm để chăm bố mẹ. 

Khi nghe vợ trình bày, chồng em tỏ vẻ khó chịu. Thấy em vẫn quyết định đi, anh ta trừng mắt phản đối: 'Lấy chồng rồi mà tối ngày chỉ nghĩ đến nhà ngoại. Ông bà nội cũng hay đau yếu đấy sao không thấy cô qua đấy mấy ngày để chăm? Đàn bà con gái lấy chồng rồi chuyện bên đấy không còn là chuyện của cô nữa, chỉ lo chuyện bao đồng là giỏi'.

Lúc chồng em nói xong em sững sờ luôn, tay đang gấp đồ phải dừng lại. Em không ngờ anh ấy có thể tuôn ra mấy lời như thế. Em uất lắm, máu điên nổi lên, bình thường em chẳng đôi co làm gì nhưng hôm ấy thì dứt khoát nói thẳng:

'Anh nói cái gì cơ, con gái lấy chồng rồi thì mất bố mẹ với nhà ngoại hay sao mà bảo lo chuyện bao đồng. Anh có thể về hỏi ông bà nội xem có khi nào bà ốm mệt hay ông đau tay mà tôi không chạy vạy thuốc thang lo thuốc bổ đủ kiểu không? Anh đừng có nói cái giọng điệu ấy, đó là giọng cùn rồi, tôi không phục đâu.

Anh mới là người phải tự đặt câu hỏi cho mình, anh có tí trách nhiệm nào với bố mẹ vợ những ngày qua không. Muốn khiến vợ phục, không phải cứ áp đảo người ta là được đâu'.

Em vốn hiền lành, chẳng mấy khi tranh cãi nên có lẽ những lời em nói ra khiến anh ta hốt hoảng. Chừng đó chưa đủ, em còn tung tiếp 'đòn' thứ hai:

'Con cái bố mẹ ốm không về chăm thì mới là bất hiếu. Anh tự hỏi bản thân mình ấy, bố mẹ anh ốm nhưng anh qua được mấy hôm? Thuốc ông bà hay uống anh đã từng biết nhãn hiệu nó là gì chưa để mà mua mấy lọ. Anh nên chỉnh bản thân mình trước khi nói người khác'.

Bố ốm đi bệnh viện vợ xin về ngoại chăm rồi bị chồng cằn nhằn: "Lo chuyện bao đồng" liền nhận về "đòn liên hoàn" không tưởng - Ảnh 2.

Ảnh minh họa.

Nói xong, cơn giận của em cũng chưa vơi bao nhiêu. Lúc này, cửa nhà bật mở, mẹ chồng từ đâu xuất hiện nói luôn:

'Chuyện vợ về chăm bố mẹ đẻ có vấn đề gì à mà để hai vợ chồng to tiếng. Mẹ đứng bên ngoài một lúc rồi nghe hết cả. Mẹ dạy mày từ nhỏ cẩn thận như thế mà sao mày ích kỷ thế hả T. Ý mày là cả mẹ và em gái mày về lo chuyện bên ngoại cũng là bao đồng, là dốt nát hết hay sao. Còn cái D. làm dâu chưa ai chê câu nào, mày không biết trân trọng thì có lúc bố mẹ cũng cứu không được mày đâu'.

Chồng em nghe xong mà bần thần. Em cũng chẳng nói thêm nữa, tiếp tục gấp đồ rồi chuẩn bị về bên ngoại. Mẹ chồng còn mang sang giỏ hoa quả để em mang về biếu bố mẹ. Bố mẹ chồng thì đi thăm từ hôm đầu bố em nhập viện rồi. Thật sự lấy chồng nhiều lúc khiến em hối hận vô cùng như vậy đấy".

Trong hôn nhân người chồng phải là người hiểu rõ vợ mình nhất. Hai bên cùng nhau hòa hợp, bàn tính những chuyện đối nội, đối ngoại sao cho hợp lý. Nếu chồng phản đối những điều vô cùng bình thường của vợ thì ngần ngại gì mà không phản đối. Phụ nữ đừng bao giờ nhẫn nhục để chịu ấm ức dài lâu.

Chia sẻ
Đọc thêm