Bỏ người yêu để đi lấy chồng giàu nhưng đến giờ tôi vẫn không quên được anh, liệu tôi có nên ly hôn?

Miss Mộng Mơ, Theo Helino

Từng phũ phàng với người yêu 5 năm vì người mới quen, nhưng tôi không ngờ cuộc sống lại không như mơ. Giờ đây, tôi thật sự hối hận với quyết định khi xưa, tôi có nên ly hôn để quay lại với Ngọc?

Tôi và Ngọc quen nhau từ thời phổ thông, thế nhưng ngày ấy anh chỉ là con mọt sách, tôi thì nổi tiếng là hoa khôi của trường. Vì vậy, cả hai đứa dường như chẳng có chút liên quan nào hết.

Mãi cho tới 1 đợt thi khảo sát chất lượng, hai khối 11, 12 ngồi ghép tôi mới có dịp biết Ngọc. Vì tôi vốn học kém, khi ngồi cạnh thấy anh hí hoáy làm rất nhanh, tôi đánh liều quay sang chọc chọc tay anh, cầu cứu. Cuối cùng, sau khi nhìn ánh mắt kiểu van nài, đáng thương của tôi, Ngọc cũng chịu giúp.

Anh ngoáy nhanh cho tôi 2 câu sau đó mới tiếp tục làm bài của mình, tôi biết ơn hết sức. Đó là dấu mốc khiến 2 chúng tôi quen nhau.

Bỏ người yêu để đi lấy chồng giàu nhưng đến giờ tôi vẫn không quên được anh, liệu tôi có nên ly hôn? - Ảnh 1.

(Ảnh minh họa)

Sau này, lên đại học, hai chúng tôi mới gặp lại khi cùng làm thêm tại một quán cà phê nọ. Hỏi ra mới biết, trường Ngọc đang học cạnh trường tôi. Từ đó, Ngọc thường xuyên qua chở tôi đi làm, đưa tôi đi học. Cứ dần dần như thế, chúng tôi yêu nhau.

Suốt 4 năm đại học của tôi đều có Ngọc ở bên. Thế nhưng, khi cả hai cùng ra trường (Ngọc học 5 năm, tôi học 4 năm) thì tôi nhanh chóng được nhận vào vị trí trợ lý giám đốc marketing vì nhan sắc xinh đẹp, vóc dáng thanh mảnh, giao tiếp tốt. Trong khi đó, Ngọc được nhận vào một tập đoàn lớn với mức lương tương đối cao so với sinh viên vừa ra trường.

Cứ tưởng đâu mọi chuyện sẽ êm xuôi, hai đứa sẽ kết hôn khi ổn định thì sếp tôi bỗng quay sang tán tỉnh. Anh công khai thể hiện tình cảm với tôi ở công ty khiến tôi không khỏi động lòng.

Cuối cùng, tôi cũng đổ ngả nghiêng. Nhưng lúc này, tôi chưa nói lời chia tay Ngọc. Tôi luôn lấy lí do bận làm, bận học thêm tiếng Anh… để từ chối gặp anh mà đi hẹn hò với sếp.

Càng ngày, tôi càng có sự so sánh và thấy Ngọc thật kém cỏi. Mức lương gần 20 triệu của anh tưởng to nhưng nếu làm 1 năm cũng chỉ được hơn 200 triệu, trừ ăn, tiêu đi thì chẳng còn lại bao. Như thế, bao giờ mới mua được nhà Hà Nội, mua được xe hơi, tiền đâu mà đi du lịch…

Bỏ người yêu để đi lấy chồng giàu nhưng đến giờ tôi vẫn không quên được anh, liệu tôi có nên ly hôn? - Ảnh 2.

(Ảnh minh họa)

Nhưng khi tôi chưa kịp nói chia tay, Ngọc đã phát hiện tôi có người mới. Anh tức giận và đau khổ, lần đầu tiên tôi thấy Ngọc khóc như mưa. Sau vài ngày, anh còn chạy tới phòng trọ của tôi đập cửa, cầu xin tôi quay lại. Nhưng để tốt cho cả hai, có lẽ tôi nên dứt khoát với anh. Thế nên, tôi đã đuổi anh về rồi đóng rầm cửa. Từ đó, tôi không thấy anh nữa, facebook tôi cũng chặn anh.

Chỉ 1 tháng sau, tôi có bầu. Khánh – giám đốc của tôi cũng đồng ý cưới. Tới giờ tôi mới lấy chồng được 6 tháng, nhưng cuộc sống danh gia vọng tộc lại không như tôi mong ước.

Nhất là sau đám cưới, tôi bị sảy thai, cả gia đình càng ác cảm với tôi hơn. Họ luôn nghĩ tôi đã mê hoặc Khánh, vào nhà này chỉ vì tiền. Mẹ chồng tôi ghê gớm và rất kỹ tính, bà bắt bẻ tôi từng chút một. Còn chồng tôi thì không bao giờ đứng ra bênh vực tôi trước cả nhà. Hoặc đôi khi, tôi chỉ cần anh khuyên can mẹ anh đừng mắng tôi nữa, tôi cũng cảm ơn lắm rồi.

Mỗi tối, sau khi thỏa mãn, Khánh lăn ra ngủ mặc tôi trằn trọc với ngổn ngang tâm sự. Lúc này, tôi mới vào facebook, bỏ chặn Ngọc và xem anh có hoạt động gì mới. Tôi bất ngờ thấy anh vẫn còn để ảnh bìa là hai bàn tay của chúng tôi. Tôi đã bật khóc. 

Bỏ người yêu để đi lấy chồng giàu nhưng đến giờ tôi vẫn không quên được anh, liệu tôi có nên ly hôn? - Ảnh 3.

(Ảnh minh họa)

Tôi biết, Ngọc vẫn chưa quên được tôi. Tôi có nên ly hôn và xin anh tha thứ một lần nữa? Chúng tôi sẽ quay lại và coi như chưa có chuyện gì xảy ra...

Chia sẻ
Đọc thêm