Bỏ ngoài tai lời khuyên can của gia đình, người phụ nữ chi gần 2 triệu đồng mua nhà tồi tàn, 20 năm sau điều không tưởng ập đến

Có những lựa chọn ở một thời điểm nào đó bị coi là ngớ ngẩn nhưng đúng là ở đời chẳng ai biết trước được điều gì.

Hơn 20 năm trước, bà mẹ tên Jane Beck (khi đó mới 34 tuổi) đã bị mắng té tát vì dồn 4 đứa con nhỏ vào cảnh khắc khổ khi quyết định mua một căn nhà cũ kỹ, tồi tàn với giá chỉ 59 bảng Anh (tương đương 1,7 triệu đồng theo tỷ giá hiện nay). Thế mà số tiền mua nhà ấy vẫn bị coi là đắt so với mặt bằng chung ở vùng nông thôn.

Đang sống ở thành phố sạch sẽ, việc quyết định đưa con về quê sống của bà mẹ này đã vấp phải nhiều sự phản đối từ phía người thân, gia đình nhưng Jane vẫn một mực làm theo ý mình.

Bỏ ngoài tai lời khuyên can của gia đình, người phụ nữ chi 2 triệu đồng mua căn nhà cũ tồi tàn, không ngờ 20 năm sau tăng giá gần 8.000 lần - Ảnh 1.

Jane Beck bỏ 2 triệu đồng mua 1 căn nhà cũ tồi tàn để cho các con ở - Ảnh minh họa.

Bà mẹ đơn thân đặt 4 đứa con vào sau chiếc xe caravan (nhà xe di động) di chuyển quãng đường gần 300 cây số từ hạt Berkshire đến miền Tây xứ Wales (Anh) để bắt đầu một cuộc sống mới.

Thế nhưng, mọi thứ không như Jane tưởng tượng, căn nhà quá tồi tàn đến mức khiến cô cảm thấy nhụt chí.

Bỏ ngoài tai lời khuyên can của gia đình, người phụ nữ chi 2 triệu đồng mua căn nhà cũ tồi tàn, không ngờ 20 năm sau tăng giá gần 8.000 lần - Ảnh 2.

Jane hiện là bà chủ một công ty buôn bán chăn bông.

Bỏ ngoài tai lời khuyên can của gia đình, người phụ nữ chi 2 triệu đồng mua căn nhà cũ tồi tàn, không ngờ 20 năm sau tăng giá gần 8.000 lần - Ảnh 3.

Jane kể: “Khoảng thời gian bắt đầu ấy thật sự đen tối, lòng can đảm của tôi gần như chạm đến giới hạn. Đêm đầu tiên rất lạnh. Mẹ con tôi ngủ trên một tấm nệm trên sàn trong phòng ngủ phía trước. Những ngày sau đó, chúng tôi cảm giác như mình bị đi lạc về những năm 1930 vậy. Không có điện, nước, mái nhà thủng thành từng lỗ và nhà vệ sinh lại nằm bên ngoài. Thậm chí còn có một dòng nước chảy từ sân sau, xuyên qua ngôi nhà và đổ thẳng ra cửa chính. Bên trong nhà thì tối. Khu vườn rất rộng, những tán cây thủy tùng và nguyệt quế che khuất các ô cửa sổ nhỏ của ngôi nhà”.

Và rồi mẹ con Jane cũng vượt qua những ngày tháng tăm tối đúng theo nghĩa đen. Cô dần dần phát triển một công ty chuyên sản xuất chăn bông và thuê trang trại để nuôi cừu lấy lông.

Khi công việc đã tạm ổn, Jane bắt tay vào cải tạo ngôi nhà. Cô không làm một lúc mà cứ làm dần từng thứ nhỏ. Đến nay, đã 22 năm trôi qua, ngôi nhà đã được khoác lên mình tấm áo mới và cũng vì thế, giá trị của nó đã được nâng lên đáng kể.

Bỏ ngoài tai lời khuyên can của gia đình, người phụ nữ chi 2 triệu đồng mua căn nhà cũ tồi tàn, không ngờ 20 năm sau tăng giá gần 8.000 lần - Ảnh 4.

Bỏ ngoài tai lời khuyên can của gia đình, người phụ nữ chi 2 triệu đồng mua căn nhà cũ tồi tàn, không ngờ 20 năm sau tăng giá gần 8.000 lần - Ảnh 5.

Hồi tháng 2 năm ngoái, căn nhà đã được định giá 450.000 bảng Anh (tương đương 13,3 tỷ đồng). Mức giá này gấp 7.627 lần số tiền ban đầu mà Jane bỏ ra để mua ngôi nhà.

Jane nói: "Tôi đã trả 59 bảng để mua ngôi nhà vào năm 1997, khi ấy mọi người còn nghĩ giá đấy là quá đắt so với một ngôi nhà ở vùng quê. Nó được định giá vào tháng 2 năm ngoái là khoảng 450.000 bảng trước khi tôi tạo cảnh quan cho khu vườn phía sau".

Bên trong ngôi nhà đã được Jane tân trang.

Ngôi nhà được cho là có từ khoảng năm 1870 nên Jane muốn giữ nguyên nét cổ kính vốn có của nó. 

Giờ đây, ngôi nhà có sân trước hiên để tắm nắng, bồn tắm nước nóng và một túp lều tắm hơi trong vườn phía sau và khu vực yêu thích nhất của Jane là nhà bếp.

Bỏ ngoài tai lời khuyên can của gia đình, người phụ nữ chi 2 triệu đồng mua căn nhà cũ tồi tàn, không ngờ 20 năm sau tăng giá gần 8.000 lần - Ảnh 7.

Bỏ ngoài tai lời khuyên can của gia đình, người phụ nữ chi 2 triệu đồng mua căn nhà cũ tồi tàn, không ngờ 20 năm sau tăng giá gần 8.000 lần - Ảnh 8.

Bỏ ngoài tai lời khuyên can của gia đình, người phụ nữ chi 2 triệu đồng mua căn nhà cũ tồi tàn, không ngờ 20 năm sau tăng giá gần 8.000 lần - Ảnh 9.

Bỏ ngoài tai lời khuyên can của gia đình, người phụ nữ chi 2 triệu đồng mua căn nhà cũ tồi tàn, không ngờ 20 năm sau tăng giá gần 8.000 lần - Ảnh 10.

Bỏ ngoài tai lời khuyên can của gia đình, người phụ nữ chi 2 triệu đồng mua căn nhà cũ tồi tàn, không ngờ 20 năm sau tăng giá gần 8.000 lần - Ảnh 11.

Cô nói: "Tôi yêu ánh sáng buổi tối hắt qua cửa sổ phòng trước. Vào mùa hè luôn có hoa từ khu vườn ở đó và Binkie, chú chó nhỏ của tôi, thích ngồi dưới ánh mặt trời và nhìn ra cửa sổ".

Jane điều hành công việc kinh doanh chăn của mình trong một lán thiếc trong vườn có tên Ty Zinc - cô cứ ngồi ở đó và bán những sản phẩm của mình đi khắp thế giới. 

(Nguồn: Daily mail)

Chia sẻ
Đọc thêm