Bố Meghan Markle chuẩn bị kiện vợ chồng con gái, đưa ra lời giải thích được ủng hộ rần rần

Kể từ khi con gái kết hôn với Hoàng tử Harry cách đây 3 năm, cho đến nay ông Thomas Markle vẫn chưa được gặp con rể.

Trang Fox News đưa tin, ông Thomas Markle, cha của Meghan cho hay ông đã sẵn sàng chuẩn bị khởi kiện nhà Sussex "trong tương lai gần" để đòi quyền gặp các cháu Archie và Lilibet.

Theo cựu giám đốc ánh sáng Hollywood, dù Meghan đã kết hôn với Hoàng tử Harry được 3 năm nhưng ông vẫn chưa bao giờ gặp mặt con rể ngoài đời. Bên cạnh đó, ông cũng gần như không bao giờ có cơ hội được gặp 2 cháu ngoại.

Quan hệ của ông Thomas với con gái Meghan Markle căng thẳng kể từ trước đám cưới hoàng gia năm 2018. Người đàn ông 77 tuổi này sau đó đã không thể dự hôn lễ do lên cơn đau tim và phải phẫu thuật, vì thế Thái tử Charles đã thay ông dẫn Meghan vào lễ đường.

Bố Meghan Markle chuẩn bị kiện vợ chồng con gái, lời giải thích đưa ra ai cũng ủng hộ - Ảnh 1.

Tấm hình ông Thomas bắt tay với cánh săn ảnh để dàn dựng chụp hình kiếm tiền.

Với tình trạng sức khỏe ngày càng kém, ông Thomas cho hay ông sợ sẽ có một ngày rời xa trần thế mà chưa từng có cơ hội được gặp Archie, 2 tuổi, hay bé Lilibet, vừa chào đời hôm 4/6.

"Chúng ta không nên trừng phạt Lilibet vì hành vi xấu của Meghan và Harry. Archie và Lilibet chỉ là những đứa trẻ. Chúng không phải là quân bài chính trị, cũng không phải là những con tốt hay một phần của trò chơi đầy toan tính. 

Chúng là người hoàng gia và được phép hưởng những quyền lợi như những thành viên hoàng gia khác. Tôi sẽ đệ đơn lên tòa án California để đòi quyền gặp các cháu trong tương lai không xa", ông Thomas Markle cho hay.

Cũng trong cuộc phỏng vấn Fox News, cha Meghan đã chỉ trích thông báo sẽ ra mắt cuốn hồi ký vào năm 2022 của Harry. Cuốn sách, được xuất bản bởi Penguin Random House, sẽ kể những "thăng trầm, sai lầm, những bài học" trong cuộc đời của Harry cũng như khủng hoảng Megxit hồi năm ngoái.

Bố Meghan Markle chuẩn bị kiện vợ chồng con gái, lời giải thích đưa ra ai cũng ủng hộ - Ảnh 2.

Ông Thomas dự tính khởi kiện con gái để được gặp các cháu ngoại.

Tuy nhiên, ông Thomas cho rằng "sau khi đã trải qua ba liệu trình tư vấn với các chuyên gia tâm lý và cuộc phỏng vấn với Oprah", Công tước xứ Sussex sẽ "không còn nhiều chuyện để kể nữa".

Vào tháng trước, ông Thomas cũng lên tiếng chỉ trích vợ chồng Meghan, cáo buộc họ "lạnh lùng" vì từ chối gặp ông. "Tất nhiên là rất đau đớn rồi, có những kẻ sát nhân bằng rìu ở trong tù nhưng người nhà vẫn đến thăm. Tôi không phải là kẻ sát nhân. Tôi chỉ phạm một sai lầm ngớ ngẩn và tôi đã bị trừng phạt vì sai lầm đó", ông Thomas bức xúc nói trong cuộc phỏng vấn 60 Minutes.

Trong cuộc phỏng vấn bom tấn với Oprah vào tháng 3 vừa qua, Meghan cho hay, ông Thomas đã "phản bội" cô và nữ công tước "cảm thấy khó để hòa giải" với cha. Mối quan hệ chỉ ngày càng trở nên căng thẳng khi ông Thomas tiếp tục nhận lời phỏng vấn các phóng viên và paparazzi.

Mặc dù vậy, nhiều người vẫn lên tiếng bênh vực ông Thomas Markle. Họ cho rằng, ông Thomas có quyền được gặp các cháu của mình. Việc Meghan để các con xa cách ông ngoại và cả gia đình hoàng gia là điều không tốt cho hai đứa trẻ. Rõ ràng, Archie và Lilibet cũng cần được tiếp xúc với họ hàng, người thân thay vì chỉ quanh quẩn trong căn biệt thự triệu đô.

Hiện Meghan và chồng chưa đưa ra bất kỳ phản hồi nào về việc ông Thomas Markle dọa khởi kiện họ để gặp các cháu.

Nguồn: Fox News

Chia sẻ
Đọc thêm